fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Chau Au

Ireland công bố ngân sách 21 tỷ EUR dành cho chăm sóc y tế và an sinh xã hội

Ngày 05/03/2023

Ireland đầu tư 21 tỷ EUR dành cho y tế & an sinh xã hội

Ireland công bố gói ngân sách lớn chưa từng có: 21 tỷ EUR dành cho dịch vụ y tế – chăm sóc sức khỏe và an sinh xã hội. Đây là tin vui dành cho thường trú nhân Ireland (sở hữu thị thực Stamp 4). Khác với các quốc gia khác, thường trú nhân Ireland được hưởng trợ cấp y tế ở cả các lĩnh vực như nha khoa, nhãn khoa, điều trị nội – ngoại trú …

21 09 20 ireland

Theo Bộ trưởng Y tế Ireland, quốc gia này sẽ tiếp tục phát triển và hoàn thiện hệ thống y tế – chăm sóc sức khỏe cho người dân. Với dịch bệnh COVID-19 là mối quan tâm hàng đầu trong thời gian qua, chính phủ Ireland sẽ đặt sức khỏe và sự an toàn của người dân lên hàng đầu. Nguồn ngân sách lớn của chính phủ cho năm 2022 chính là cam kết của Ireland đối với việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân.

Đẩy nhanh tốc độ phục vụ – Đảm bảo tất cả người dân được chăm sóc sức khỏe

Một trong những vấn đề chính phủ Ireland sẽ xử lý ngay trong năm nay đó chính là ưu tiên tốc độ chăm sóc và phục vụ người bệnh. Ngân sách 250 triệu EUR sẽ được dành ra chỉ để giải quyết vấn đề quá tải tại các bệnh viện và cơ sở chăm sóc y tế cộng đồng. Bên cạnh đó, chính phủ Ireland cũng sẽ dành 45 triệu EUR cho chương trình chăm sóc toàn diện Sláintecare nhằm đảm bảo tất cả người dân ở mội tầng lớp trên khắp Ireland đều được chăm sóc y tế khi có nhu cầu.

Sức khỏe phụ nữ cũng được Ireland quan tâm khi nhận ngân sách 47 triệu EUR cho năm 2022. Trong đó, Ireland đưa ra các biện pháp tránh thai miễn phí cho phụ nữ ở độ tuổi 17 – 25. Ireland cũng đảm bảo phụ nữ được giáo dục và cung cấp đầy đủ các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe sinh sản.

Vấn đề chăm sóc sức khỏe dành cho người khuyết tật cũng được chú trọng khi Ireland bổ sung thêm 65 triệu EUR vào ngân sách 2,2 tỷ EUR cho người khuyết tật. Các đối tượng như người già, người có những vấn đề sức khỏe tâm thần và người đang được chăm sóc đặc biệt cũng được bổ sung thêm ngân sách hỗ trợ trong năm 2022. Cụ thể:
– Bổ sung thêm 30 triệu EUR hỗ trợ người lớn tuổi
– Bổ sung thêm 65 triệu EUR cho các dịch vụ hỗ trợ người khuyết tật – Bao gồm khoản hỗ trợ COVID-19 1 lần trị giá 10 triệu EUR
– 10,5 triệu EUR hỗ trợ chăm sóc đặc biệt, nâng tổng số giường bệnh chăm sóc đặc biệt lên 340

Ireland – Một trong những quốc gia có chế độ chăm sóc y tế tốt nhất

Theo luật Ireland, bất kỳ ai đang có mặt và có ý định sinh sống tại Ireland trên 1 năm đều có quyền nộp đơn xin lấy thẻ y tế. Thẻ này giúp người sinh sống lâu dài tại Ireland không cần trả phí khám chữa bệnh và thuốc men khi điều trị.

Đặc biệt, thẻ y tế Ireland miễn phí cả khám và điều trị răng miệng, điều trị nội – ngoại trú. Đây là điểm khác biệt lớn so với các chế độ bảo hiểm y tế tại Canada và Úc. Thông qua hình thức đầu tư từ 400.000 EUR, quý nhà đầu tư có thể giúp gia đình hưởng những đặc quyền miễn phí về chăm sóc y tế chất lượng cao, học tập tại những cơ sở giáo dục đẳng cấp quốc tế … Vừa qua, AIMS cũng tự hào khi hỗ trợ thành công quý nhà đầu tư lấy được thư mời đầu tư – quyên góp từ chính phủ Ireland chỉ sau 6 tháng (kỷ lục xử lý hồ sơ trong thời điểm dịch COVID-19)!

21 12 15 AIMS IRE PreApproval ATS 2

Mời quý vị tham khảo các đặc quyền khi sở hữu thị thực thường trú (Stamp 4) của Ireland:
– Thường trú nhân của quốc gia duy nhất thuộc Eurozone nói tiếng Anh sau khi Anh Quốc rời khỏi EU
– Không yêu cầu trình độ tiếng Anh
– Con cái phụ thuộc, chưa kết hôn từ 18 – 24 tuổi có thể tham gia chương trình
– Chương trình chỉ yêu cầu cư trú 1 ngày/năm
– Cơ hội nhập tịch Ireland khi cư trú 5 năm trong vòng 9 năm gần nhất (Lưu ý: Ireland cho phép song tịch). Hộ chiếu Ireland cho phép đi lại miễn thị thực tới nhiều quốc gia và được coi là một trong những hộ chiếu mạnh nhất thế giới.
– Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng (6 – 8 tháng, có thể kéo dài đến 9 tháng do ảnh hưởng dịch)

Để được tư vấn tận tình về những chương trình đầu tư – định cư châu Âu hiệu quả, mời quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (Tp.HCM) hoặc 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi công dân châu Âu

– Giáo dục: Con cái được học tập, phát triển toàn diện trong nền giáo dục lâu đời nhất thế giới với chất lượng hàng đầu
– Học bổng: Cơ hội nhận các học bổng về giáo dục – đào tạo chỉ dành cho công dân EU như Erasmus+
– Sinh sống & Làm việc: Cơ hội làm việc và sinh sống tại bất cứ quốc gia nào thuộc khối EU
– Ưu đãi thuế: Hưởng mức thuế ưu đãi khi thành lập và vận hành doanh nghiệp trong khối.
– Bảo vệ quyền lợi: Được bảo vệ quyền lợi với Hiến chương của Liên minh châu Âu về các Quyền Cơ bản (European Union Charter of Fundamental Rights)
– Đặc quyền miễn thị thực: Dễ dàng đi lại miễn thị thực tới hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí xin visa cho gia đình

 Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 16 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí