fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Chau Au - Greece

Montenegro đứng vững giữa đại dịch

Ngày 05/03/2023

Montenegro đứng vững giữa đại dịch

Montenegro 20200318

Trong số 136 quốc gia bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát của Coronavirus, tính đến thời điểm hiện tại, ngày 16 tháng 3 năm 2020, Montenegro vẫn là quốc gia duy nhất ở châu Âu không có trường hợp nào được ghi nhận. Một đất nước nhỏ bé, nhưng đặc biệt xinh đẹp đang làm rất tốt trong công tác phòng chống đại dịch, ít nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Trong một thông báo mới đây được bộ y tế phát đi, hiện tại, bộ y tế quốc gia này đang thực hiện tất cả các biện pháp được Cơ quan điều phối quốc gia khuyến nghị đối với các bệnh truyền nhiễm.

Các biện pháp khác bao gồm duy trì liên lạc thường xuyên với WHO, kế hoạch vận hành hệ thống y tế trong trường hợp khủng hoảng, cùng với tất cả các chẩn đoán cần thiết để giám sát sức khỏe của tất cả hành khách trong giao thông quốc tế và kiểm soát biên giới.

Thủ tướng Duško Marković cũng đề cập rằng, trong khi sự lan truyền của sự bất đồng và hoảng loạn đã được đăng ký thông qua mạng xã hội, truyền thông của Montenegro cho thấy sự nghiêm túc và chuyên nghiệp.

Montenegro, được biết đến với phong cảnh đẹp như tranh vẽ và các điểm tham quan du lịch đang bùng nổ, cũng đã áp dụng các biện pháp phòng ngừa để đóng cửa biên giới với phần còn lại của châu Âu.

Các biện pháp ngăn chặn khác

Cũng vào ngày 16 tháng 3, Montenegro đã tạm dừng đối vớii một nửa số chuyến bay của hãng hàng không nội địa Montenegro Airlines, tất cả các chuyến đường sắt và đường bộ quốc tế trong nỗ lực ngăn chặn sự bùng nổ của COVID-19 (Coronavirus).

Thông tin của chính phủ cho biết: “Tất cả các chuyến bay, đường sắt, đường bộ quốc tế đều bị dừng. Chính quyền sẽ hỗ trợ đưa công dân Montenegro trở về nước.”

Hãng hàng không quốc gia Montenegro hoạt động phụ thuộc vào ngân sách nhà nước và thông báo sẽ tạm dừng các chuyến bay cho tới mùng 1 tháng Tư.

Tuần trước, Montenegro cũng ban bố lệnh cấm hội họp nơi công cộng, đóng cửa trường học và các quán ăn, và đóng cửa biên giới với các quốc gia như Serbia, Bosnia, Croatia Kosovo và Albania để ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch.

Quyền lợi chương trình định cư Montenegro

 • Trở thành công dân Montenegro, một quốc gia sắp gia nhập EU vào năm 2025
 • Miễn thị thực tới 122 quốc gia bao gồm các nước khối Schengen, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Macao, Hong Kong và Singapore
 • Chính sách thuế ưu đãi, 9% thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân
 • Montenegro có ký kết Hiệp định thương mại với Mỹ (có thể nộp hồ sơ visa E2)
 • Quốc tịch được cấp cho đương đơn và các thành viên trong gia đình
 • Không yêu cầu ngoại ngữ, bằng cấp hay kinh nghiệm quản lý
 • Không yêu cầu thời gian cư trú, chỉ cần sang 1 lần/năm
 • Thời gian xử lý hồ sơ nhanh (3-6 tháng)

 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

 • 14 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
 • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
 • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
 • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí