fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh cu Chau Au

Những nước thu hút giới siêu giàu Mỹ đến định cư

Ngày 05/03/2023

Những nước thu hút giới siêu giàu Mỹ đến định cư

Từ năm 2019 đến nay, các chương trình đầu tư – định cư để sở hữu quyền cư trú/quốc tịch đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới siêu giàu Mỹ. Tấm hộ chiếu thứ hai dần trở thành biểu tượng của địa vị, tương tự như biệt thự hoặc xe hơi sang trọng. Những lựa chọn phổ biến là các chương trình Thị thực Vàng tại khu vực Địa Trung Hải, cùng các phương án lấy quốc tịch Caribe.

Thị thực Vàng khu vực Địa Trung Hải

Tính đến thời điểm này, Bồ Đào Nha là điểm đến định cư phổ biến trong khu vực châu Âu. Các quốc gia Địa Trung Hải khác như Tây Ban Nha và Hy Lạp cũng là những lựa chọn tốt.

Thị thực Vàng Bồ Đào Nha

22 12 30 Nuoc thu hut gioi sieu giau My dinh cu 1
Chương trình Golden Visa (Thị thực Vàng) Bồ Đào Nha cho phép đầu tư tối thiểu 350.000 EUR vào bất động sản tại Bồ Đào Nha. Quý vị sẽ trở thành thường trú nhân Bồ Đào Nha sau khi duy trì khoản đầu tư trong 5 năm.

Tại Bồ Đào Nha, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin Thị thực Vàng sau khi mua bất động sản trị giá 500.000 EUR trở lên (400.000 EUR tại khu vực nông thôn); hoặc đầu tư tối thiểu 350.000 EUR (280.000 EUR tại khu vực có mật độ dân số thưa thớt) tại những khu dân cư hơn 30 năm tuổi và thuộc khu vực đô thị cải tạo.

Theo dữ liệu do Viện Thống kê Quốc gia công bố vào quý II, giá nhà trung bình tại Bồ Đào Nha đã tăng gần 18%/năm. Tuy dự đoán giá nhà sẽ chững lại vào năm 2023, nhưng các nhà đầu tư dài hạn không cần phải lo lắng. Người mua còn có lựa chọn là đầu tư vào các dự án phát triển khách sạn hoặc các công trình khác, và coi đây là một khoản đầu tư đảm bảo khi đi kèm với điều khoản mua lại. Dĩ nhiên vẫn tồn tại một khoản chi phí cơ hội. Tuy nhiên, đây là khoản đầu tư mang lại quyền cư trú và quyền công dân tại quốc gia đáng sống nhất nhì châu Âu.

22 12 30 Nuoc thu hut gioi sieu giau My dinh cu 2
Chương trình Golden Visa (Thị thực Vàng) Tây Ban Nha cho phép đầu tư tối thiểu 500.000 EUR vào bất động sản tại Tây Ban Nha (nhà ở, trung tâm thương mại…) với lợi suất ổn định cùng cam kết mua lại sau 5 năm. 

Thị thực Vàng Tây Ban Nha và Hy Lạp

Tây Ban Nha và Hy Lạp cũng nhận được sự chú ý vì mang lại cho nhà đầu tư bất động sản một khoản lợi nhuận ổn định. Trong năm qua, mức độ quan tâm đến chương trình Thị thực Vàng Tây Ban Nha đã tăng đột biến. Riêng phương án đầu tư của AIMS có ưu điểm rõ rệt. Nhà đầu tư được trả trước 3% tổng lợi nhuận (tương đương 150.000 EUR), đưa mức đầu tư về chỉ còn 350.000 EUR – ngang bằng chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha.

Thị thực Vàng Hy Lạp vẫn tiếp tục được yêu thích. Ngưỡng đầu tư bất động sản thấp – chỉ 250.000 EUR.

22 12 30 Nuoc thu hut gioi sieu giau My dinh cu 3
Chương trình Thị thực Vàng (Golden Visa) Hy Lạp mang đến cơ hội sở hữu các bất động sản với mức đầu tư hợp lý để lấy quyền thường trú nhân tại Hy Lạp.

Đầu tư – Sở hữu Quốc tịch vùng Caribe

Các chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribe cũng rất phổ biến đối với công dân Mỹ. Người Mỹ chọn Caribe không chỉ vì khí hậu ấm áp, bãi biển xanh, vị trí địa lý thuận lợi mà còn vì chi phí đầu tư tối thiểu tương đối thấp – từ 100.000 USD đến 150.000 USD.

22 12 30 Nuoc thu hut gioi sieu giau My dinh cu 4
Chương trình Đầu tư – Sở hữu Quốc tịch Caribe có mức đầu tư hợp lý cùng điều kiện đơn giản – không yêu cầu kinh nghiệm, trình độ hoặc ngoại ngữ.

Theo báo cáo tháng 12 của Savills, khu vực này đã ghi nhận doanh số bất động sản kỷ lục trong thời kỳ đại dịch vì nhu cầu mua biệt thự nghỉ dưỡng của giới siêu giàu. Savills dự kiến nhu cầu sẽ tiếp tục duy trì, đặc biệt với một loạt dự án phát triển cao cấp trong khu vực vào năm 2023. Vùng Caribe đang có tiềm năng tăng trưởng trung hạn mạnh hơn so với thị trường bất động sản đang chững lại ở Mỹ.

Đại đa số những người tham gia chương trình Đầu tư – Sở hữu Quốc tịch không có nhu cầu chuyển đến Caribe sinh sống vĩnh viễn. Cái họ cần là một kế hoạch dự phòng.

“Đối với nhiều người, mua bất động sản ở Caribe là mua theo sở thích chứ không phải là một quyết định đầu tư thuần túy. Vẫn có nhiều chủ sở hữu chọn cho thuê bất động sản. Có thể nhận được lợi nhuận tốt, đặc biệt khi nguồn cung bất động sản hạn chế và nhu cầu cao trong mùa cao điểm.” 

Quốc tịch Antigua và Barbuda

Lấy ví dụ tại Antigua và Barbuda, giá nhà cao cấp đã tăng từ 5-10% vào năm ngoái. Báo cáo của Savills còn cho biết, số lượng người Mỹ tham gia thị trường đang tăng lên. Mặc dù tốc độ tăng giá dự kiến sẽ chậm lại. Nhưng, ngành du lịch quốc tế phục hồi sẽ đồng nghĩa với cơ hội phát triển càng tăng nhanh.

Quốc tịch Grenada

22 12 30 Nuoc thu hut gioi sieu giau My dinh cu 5
Đảo quốc Grenada được biết đến như “vương quốc gia vị của vùng Caribe”. Grenada là một trong những hòn đảo tráng lệ nhất Tây Ấn và cũng là lựa chọn phổ biến khi đầu tư để sở hữu quốc tịch Caribe.

Grenada là một lựa chọn di trú phổ biến khác. Bên cạnh đó, thị trường bất động sản của Saint Lucia cũng chứng kiến ​​sự gia tăng khi chính phủ các nước nới lỏng hạn chế đi lại sau Covid-19. Nhiều dự án đã được hoàn thiện tại Saint Lucia.

Trong năm tới, giá nhà trong khu vực có thể sẽ hạ nhiệt. Nhưng vẫn nhiều cơ hội đầu tư – đặc biệt khi thị trường nhà ở thứ hai tại Caribe được thúc đẩy bởi những người mua bằng tiền mặt.

22 12 30 Nuoc thu hut gioi sieu giau My dinh cu 6
Saint Lucia là một quốc đảo thuộc về phía Đông Caribe.

James Burdess, người đứng đầu khu vực Caribe và Mỹ Latinh tại Savills, cho biết: “Triển vọng kinh tế toàn cầu đang suy yếu, cùng với lãi suất tăng cao là trở ngại đối với thị trường bất động sản trên toàn thế giới, nhưng hầu hết người mua trong khu vực ít phụ thuộc vào nguồn tài chính vay nợ hơn”.

Kết

Bài viết của AIMS đã giới thiệu một số điểm đến định cư được giới siêu giàu Mỹ quan tâm.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình Thị thực Vàng châu Âu hoặc chương trình Đầu tư – Sở hữu Quốc tịch Caribe, vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (Tp.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg để nhận được sự tư vấn kịp thời nhất.

AIMS xin giới thiệu một số chương trình đầu tư – định cư châu Âu hiệu quả, nhanh chóng dành cho quý vị mong muốn sinh sống lâu dài, hoặc đi lại miễn thị thực tới châu Âu:

Quyền lợi công dân châu Âu

– Giáo dục: Con cái được học tập, phát triển toàn diện trong nền giáo dục lâu đời nhất thế giới với chất lượng hàng đầu
– Học bổng: Cơ hội nhận các học bổng về giáo dục – đào tạo chỉ dành cho công dân EU như Erasmus+
– Sinh sống & Làm việc: Cơ hội làm việc và sinh sống tại bất cứ quốc gia nào thuộc khối EU
– Ưu đãi thuế: Hưởng mức thuế ưu đãi khi thành lập và vận hành doanh nghiệp trong khối.
– Bảo vệ quyền lợi: Được bảo vệ quyền lợi với Hiến chương của Liên minh châu Âu về các Quyền Cơ bản (European Union Charter of Fundamental Rights)
– Đặc quyền miễn thị thực: Dễ dàng đi lại miễn thị thực tới hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí xin visa cho gia đình

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí