fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Chau Au - Porto

Bulgaria gia nhập khối Schengen, tăng cường quyền lợi cho thường trú nhân Việt

Ngày 25/01/2024

Bulgaria gia nhập khối Schengen, tăng cường quyền lợi cho thường trú nhân Việt

AIMS Việt Nam thông báo tin vui đến Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Bulgaria: bắt đầu từ tháng 3/2024, Bulgaria sẽ chính thức gia nhập khối Schengen, mở ra thêm nhiều quyền lợi nổi bật cho nhà đầu tư sở hữu thẻ thường trú. 

Mời Quý vị cùng AIMS Việt Nam tìm hiểu chi tiết về sự kiện này ở bài viết dưới đây. 

Bulgaria chính thức gia nhập khối Schengen

Theo thông cáo từ Hội đồng châu Âu, cuối năm 2023 vừa qua, 27 quốc gia thành viên EU đã nhất trí dỡ bỏ các biện pháp kiểm soát tại biên giới trên không và trên biển với Bulgaria kể từ ngày 31/3/2024. Các cuộc đàm phán về việc mở cửa biên giới đường bộ sẽ tiếp tục diễn ra trong năm tới. 

24 01 25 – AIMS – Dinh cu chau Au – ba mariya gabriel ngoai truong bulgaria
Mariya Gabriel – Ngoại trưởng Bulgaria cam kết Schengen sẽ trở nên mạnh mẽ hơn với sự gia nhập của Bulgaria | Nguồn: Sưu tầm

Ủy ban châu Âu hoan nghênh việc “xứ sở hoa hồng” gia nhập Schengen. Trong một tuyên bố, đại diện Ủy ban châu Âu cho biết: “Việc mở rộng khu vưc Schengen sẽ giúp EU trở nên mạnh mẽ hơn với tư cách liên minh, cả trong nội bộ và trên quốc tế”

Chính quyền Bulgaria cũng ca ngợi quyết định này. Bà Mariya Gabriel – Ngoại trưởng Bulgaria, bày tỏ: “Ngày nay, Schengen sẽ trở nên mạnh mẽ hơn với Bulgaria”.

Quyết định Bulgaria gia nhập Schengen ảnh hưởng thế nào đến việc xét duyệt Visa? 

Với thông báo trên, kể từ ngày 31/3/2024, Bulgaria sẽ loại bỏ việc kiểm tra giấy tờ tùy thân tại biên giới đường hàng không và đường biển nội bộ với các quốc gia thành viên thuộc khối Schengen. Như vậy, Visa Bulgaria giờ đây sẽ được công nhận là Visa Schengen. Điều này nâng cao đáng kể giá trị của Visa Bulgaria, cho phép người dân được hưởng trọn vẹn các quyền lợi nổi bật của Visa Schengen. 

Quyết định của Hội đồng cũng ảnh hưởng đến tạm trú nhân ở Bulgaria. Theo Điều 21 của Hiệp ước Schengen, những người có thẻ tạm trú ở Bulgaria có thể du lịch miễn Visa trong khu vực Schengen tối đa đến 3 tháng. 

24 01 25 – AIMS – Dinh cu chau Au – Visa schengen va co lien minh chau au
Visa Bulgaria giờ đây sẽ được công nhận là Visa Schengen | Nguồn: Sưu tầm

Nhìn chung, đối với người nước ngoài, việc sở hữu Visa Bulgaria sẽ là cơ hội hấp dẫn để tiếp cận một lúc 27 nước chỉ bằng 1 lần thực hiện thủ tục xin Visa duy nhất. Nhờ đó, Quý vị có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí, và nhận được gấp nhiều lần giá trị trong cùng một chuyến đi thay vì phải lên kế hoạch và thực hiện từng chuyến đi riêng lẻ đến từng nước. 

Đầu tư định cư Bulgaria – cánh cửa trở thành công dân toàn cầu 

Bulgaria hiện nay đang là quốc gia được lựa chọn hàng đầu cho việc định cư châu Âu với chính sách đặc cách vô cùng hấp dẫn từ Chính phủ. Ngoài ra, với khí hậu ôn hòa, cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt, giao thông vô cùng thuận lợi, Bulgaria chính là cửa ngõ tốt nhất để đi vào các nước châu Âu. 

Chương trình nhập cư diện đầu tư của Bulgaria (BIIP) được Chính phủ Bulgaria tạo ra để thu hút, tạo điều kiện thuận lợi cho các nguồn đầu tư nước ngoài vào nền kinh tế Bulgaria. Chương trình tạo cơ hội cho các cá nhân có tiềm lực kinh tế vững mạnh, thu nhập cao và gia đình của họ đầu tư vào Bulgaria, và nhận được Giấy phép cư trú vĩnh viễn của Bulgaria và Hộ chiếu Bulgaria. 

Các cá nhân không phải là công dân của các quốc gia thuộc Khối liên minh châu Âu (EU) đều có thể tham gia chương trình này.

24 01 25 – AIMS – Dinh cu chau Au – nha dau tu bat tay mung thanh cong
Chương trình nhập cư diện đầu tư của Bulgaria (BIIP) được Chính phủ Bulgaria tạo ra để thu hútcác nguồn đầu tư nước ngoài vào nền kinh tế Bulgaria | Nguồn: Sưu tầm

Các nhà đầu tư tham gia chương trình BIIP cần phải đáp ứng đủ các điều kiện sau: 

  • Không phải là công dân của các quốc gia thuộc Khối liên minh châu Âu (EU); 
  • Trên 18 tuổi; 
  • Có giấy khám sức khỏe tại quốc gia đang cư trú; 
  • Giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp và xuất xứ của nguồn tài chính được kê khai và đầu tư; 
  • Chứng minh không có tiền án, tiền sự tại quốc gia đang cư trú; 
  • Giấy Ủy quyền Luật sư và Hợp đồng đầu tư có chứng thực của Lãnh sự; 
  • Thanh toán đầy đủ các khoản phí nộp đơn; 
  • Thực hiện các chuyến đi tối thiểu theo Luật định đến Bulgaria. 

Quý vị cần đầu tư tối thiểu 512.000 EUR vào các hình thức đầu tư đã được Chính phủ xét duyệt. Sau khi duy trì khoản đầu tư trong 5 năm, nhà đầu tư có quyền nộp hồ sơ xin nhập quốc tịch. 

3 lý do khiến Bulgaria là quốc gia lý tưởng để an cư 

1. Chính sách thuế thấp nhất châu Âu 

Nếu bạn muốn đầu tư kinh doanh thì Bulgaria là lựa chọn vô cùng tuyệt vời với các chính sách ưu đãi tốt. Bất cứ doanh nghiệp nào kinh doanh tại Bulgaria sẽ được hưởng mức thuế ưu đãi chỉ dừng lại ở 10%. Đây được coi là mức thuế thu nhập doanh nghiệp thấp nhất trong số các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu. 

24 01 25 – AIMS – Dinh cu chau Au – trung tam thu do của bulgaria
Bulgaria là lựa chọn vô cùng tuyệt vời để kinh doanh với các chính sách ưu đãi tốt | Nguồn: Sưu tầm

2. Tiếp cận hệ thống giáo dục châu Âu chất lượng cao 

Một trong những lý do chính của các nhà đầu tư khi lựa chọn xin quốc tịch Bulgaria là con cái của họ sẽ được tiếp cận với nền giáo dục châu Âu với chi phí tương đồng nhưng những học sinh, sinh viên EU đang chi trả. Tại Bulgaria cũng có nhiều trường đại học hàng đầu để cho bạn lựa chọn. Ngoài ra khi có quốc tịch Bulgaria, bạn có thể đến bất kì nước nào để sinh sống, học tập như Đức, Pháp, Bỉ, Hà Lan một cách dễ dàng. 

3. Hưởng trọn vẹn quyền lợi của công dân Liên minh châu Âu (EU) 

Khi là công dân Bulgaria, Quý vị được phép sống, làm việc ở bất cứ đâu trong khối Liên minh châu Âu. Điều này áp dụng cho cả vợ/chồng và các con (dưới 18 tuổi). Quý vị được quyền sinh sống, học tập và làm việc ở tất cả các quốc gia trong khối. Vì vậy, Quý vị có vô cùng nhiều sự lựa chọn cho tương lai của gia đình, con cái của mình. 

Kết 

Bài viết trên cung cấp thông tin mới nhất về việc Bulgaria gia nhập khối Schengen, mở ra thêm nhiều quyền lợi hấp dẫn cho nhà đầu tư khi sở hữu thẻ thường trú. 

Quý Khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội làm việc và định cư Bulgaria, vui lòng liên hệ đội ngũ AIMS Việt Nam theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.