fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Chau Au - Greece

Điểm qua các lựa chọn định cư châu Âu và Anh Quốc

Ngày 05/03/2023

ĐẦU TƯ – NHẬP TỊCH SÍP CHÍNH THỨC ĐÓNG – CÒN NHỮNG LỰA CHỌN NÀO GIÚP ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU VÀ ANH QUỐC?

Có thể nói, năm 2020 đánh dấu nhiều thay đổi của “lục địa già”, từ việc Anh Quốc chính thức rời Khối Liên minh châu Âu (European Union – EU), cho tới Síp và Malta, hai chương trình đầu tư – nhập tịch phổ biến nhất đột ngột đóng cửa trong cùng thời gian.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa các nhà đầu tư Việt sẽ lỡ cơ hội sở hữu quyền công dân tại châu Âu và Anh Quốc. Tại AIMS, với 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú, chúng tôi hiểu rằng các chính sách định cư luôn có thể thay đổi và đã chuẩn bị sẵn sàng các giải pháp thay thế hiệu quả, thậm chí tối ưu hơn. Bài viết sẽ điểm qua một số lựa chọn tiêu biểu, giúp nhà đầu tư nắm bắt cơ hội định cư châu Âu với chi phí thấp nhất và thời gian nhận kết quả nhanh nhất.


Đầu tư – Nhập tịch Montenegro – Chương trình với chi phí cạnh tranh nhất hiện tại

Rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam thay vì bỏ ra hơn 70 tỷ VNĐ để sở hữu cuốn hộ chiếu Síp đã lựa chọn đầu tư tại Montenegro, quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (European Union – EU), hiện đang sở hữu mức đầu tư chỉ 9 tỷ VNĐ, tương đương 15% chương trình Síp.

Tuy nhiên, vấn đề không nằm ở chi phí đầu tư thấp, khi cả Síp và Malta, hai chương trình đầu tư – nhập tịch phổ biến nhất đang được Liên minh châu Âu rà soát thì sở hữu cuốn hộ chiếu châu Âu thông qua Montenegro dù chậm nhưng lại tỏ ra chắc chắn hơn. Đặc biệt, khi quốc gia này đang trong lộ trình trở thành thành viên EU. Bên cạnh đó, trở thành công dân Montenegro cũng mở ra cánh cửa sinh sống lâu dài tại Mỹ thông qua thị thực E2.

Dưới đây là bảng so sánh các chương trình đầu tư – nhập tịch châu Âu phổ biến hiện tại.


Nhập tịch châu Âu thông qua các con đường thường trú lâu dài

Nếu mục tiêu của các nhà đầu tư là đưa người thân và con cái tới ngay châu Âu để tận hưởng chất lượng sống hàng đầu, các chương trình đầu tư – lấy thẻ thường trú châu Âu là lựa chọn phù hợp. Với thẻ thường trú châu Âu, gia đình nhà đầu tư có thể nhập cảnh, sinh sống, học tập, kinh doanh tại toàn bộ 27 quốc gia thuộc khối liên minh. Khi đáp ứng đủ điều kiện cư trú tại quốc gia cấp thẻ, nhà đầu tư và gia đình sẽ có cơ hội thi bài thi nhập tịch để sở hữu hộ chiếu châu Âu. Đây được coi là giải pháp an toàn nhất để có trong tay cuốn hộ chiếu châu Âu, tuy nhiên, nhà đầu tư và gia đình có thể sẽ cần tốn nhiều thời gian nhất.

Theo đó, khi lựa chọn con đường trở thành công dân châu Âu thông qua Slovakia, nhà đầu tư và gia đình chỉ cần đầu tư từ 4 tỷ VNĐ, và Bồ Đào Nha là 7,6 tỷ VNĐ.

Slovakia với lợi thế là thành viên của cả khối Schengen và Liên minh châu Âu đưa đến cơ hội sinh sống, học tập, làm việc tại bất kỳ quốc gia nào thuộc các khối này. Hiện tại, Slovakia cũng là chương trình cấp thẻ thường trú châu Âu với yêu cầu đầu tư thấp nhất. Khi đã giữ thẻ thường trú Slovakia đủ trong 8 năm, nhà đầu tư và gia đình sẽ có cơ hội tiến lên trở thành công dân quốc gia này, sở hữu cả hộ chiếu khối Schengen và châu Âu.

Sở hữu mức đầu tư thấp, thời gian cấp thẻ nhanh (3 – 6 tháng), quyền lợi an sinh xã hội và tự do đi lại tới Pháp, Đức, Thụy Sĩ cũng như tất cả các quốc gia khối Schengen và EU, Slovakia được các nhà đầu tư tham dự sự kiện đánh giá là lựa chọn sáng giá, đáng cân nhắc nhất trong thời điểm kinh tế diễn biến khó dự đoán.

Thành lập doanh nghiệp – Định cư Anh Quốc

Vương quốc Anh được mệnh danh là ngôi nhà chung của cộng đồng đa sắc tộc đến từ 50 quốc gia và các nhóm dân tộc khác nhau. Không chỉ là cường quốc đứng đầu về lĩnh vực thương mại và tài chính, Anh Quốc còn nổi tiếng với văn hóa và truyền thống đa dạng. Vương quốc này cũng tự hào với nền giáo dục xuất sắc, nơi xuất xứ của những trường đại học lâu đời nhất thế giới và chất lượng giáo dục luôn xếp hàng đầu.

Với vị thế vững chắc trong khu vực và trường quốc tế, Vương quốc Anh luôn là điểm đến hấp dẫn với những ai mong muốn cuộc sống chất lượng cao và xây dựng – phát triển tương lai vững bền cho các thế hệ sau. Khi đầu tư từ 5,9 tỷ VNĐ, quý nhà đầu tư sở hữu ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm chủ hoặc quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam có cơ hội lấy thị thực định cư Anh Quốc cho cả gia đình mình, thông qua việc thành lập doanh nghiệp trong các lĩnh vực đổi mới, sáng tạo được khuyến khích như:

 • Y tế – Dược
 • Thương mại điện tử
 • Trí thông minh nhân tạo
 • Giáo dục
 • Công nghệ

Lựa chọn chương trình đầu tư – định cư Anh Quốc, nhà đầu tư và gia đình sẽ được cấp thị thực định cư để tới Anh sau 3 – 6 tháng, với các quyền lợi đáng lưu ý như:

 • Con cái được miễn phí hoàn toàn học phí cho tới hết cấp phổ thông tại Anh
 • Vợ/chồng được phép làm việc mà không cần xin thêm thị thực riêng biệt
 • Thị thực có thời hạn trong 3 năm, không giới hạn số lần gia hạn
 • Cơ hội trở thành thường trú nhân Anh Quốc sau 3 năm sinh sống

Để được tư vấn cụ thể về các chương trình định cư châu Âu và Anh Quốc phù hợp với điều kiện và nhu cầu gia đình, quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (Hà Nội), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi công dân châu Âu

– Giáo dục: Con cái được học tập, phát triển toàn diện trong nền giáo dục lâu đời nhất thế giới với chất lượng hàng đầu
– Học bổng: Cơ hội nhận các học bổng về giáo dục – đào tạo chỉ dành cho công dân EU như Erasmus+
– Sinh sống & Làm việc: Cơ hội làm việc và sinh sống tại bất cứ quốc gia nào thuộc khối EU
– Ưu đãi thuế: Hưởng mức thuế ưu đãi khi thành lập và vận hành doanh nghiệp trong khối.
– Bảo vệ quyền lợi: Được bảo vệ quyền lợi với Hiến chương của Liên minh châu Âu về các Quyền Cơ bản (European Union Charter of Fundamental Rights)
– Đặc quyền miễn thị thực: Dễ dàng đi lại miễn thị thực tới hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí xin visa cho gia đình

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

 • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402
 • 14 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
 • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
 • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
 • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí