fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Chau Au

Số lượng Thị thực Vàng Tây Ban Nha tăng vọt vào năm 2021

Ngày 05/03/2023

Số lượng Thị thực Vàng Tây Ban Nha được xét duyệt tăng vọt vào năm 2021

Theo số liệu thống kê do chính phủ Tây Ban Nha công bố gần đây, trong nửa cuối năm 2021, số lượng người ngoại quốc sở hữu giấy phép cư trú hợp lệ theo diện đầu tư đã tăng 833 người (mức tăng cao thứ nhì trong lịch sử chương trình). Tính đến cuối năm 2021, đã có đến 7.425 đương đơn chính được cấp Thị thực Vàng hợp lệ (so với số lượng 6.592 của sáu tháng đầu năm).

1

Lưu ý rằng con số 7.425 chỉ thể hiện số lượng Thị thực Vàng vẫn còn hiệu lực tại Tây Ban Nha. Trên thực tế, tổng số lượng Thị thực Vàng từng được cấp xuyên suốt lịch sử chương trình cao hơn nhiều (ước tính gấp đôi). Rất nhiều nhà đầu tư từng sở hữu Thị thực Vàng nay đã được xét duyệt hồ sơ xin lên thường trú nhân, và một lượng lớn trong số đó thậm chí đã được nhập tịch Tây Ban Nha.

2

Tính đến ngày 31/12/2020, chính phủ Tây Ban Nha đã xét duyệt 10.892 hồ sơ xin Thị thực Vàng. Dự kiến đến nửa cuối năm 2021, con số này có thể đã vượt mức 13.000. Kết quả thống kê chính thức sẽ có trong báo cáo năm 2021, công bố vào tháng 12/2022.

Trong số 7.425 Thị thực Vàng còn hợp lệ, một nửa do các nhà đầu tư Nga và Trung Quốc sở hữu. Tuy nhiên, số liệu này không minh họa chính xác cơ cấu chương trình, đặc biệt là nhóm cư dân Venezuela và Colombia. Đến từ những quốc gia từng là thuộc địa cũ của Tây Ban Nha, họ có thể sở hữu quốc tịch Tây Ban Nha chỉ sau hai năm cư trú.

3

Nhìn chung, sau lượng giảm sâu rõ rệt vào các tháng cao điểm của đại dịch, số lượng Thị thực Vàng Tây Ban Nha được xét duyệt bắt đầu tăng lên chóng mặt từ năm 2021, đạt mức 62.218 vào cuối năm ngoái. Đây cũng là dạng thị thực độc lập hiện đang được ưa chuộng nhất trên thế giới.

Trong khi đó, số lượng thị thực diện Doanh nhân hợp lệ liên tục giảm sút kể từ khi đạt mức cao nhất vào nửa đầu năm 2021 (380).

4

Cánh cửa vào châu Âu ngày càng thu hẹp

Năm 2021 – 2022 chứng kiến những thay đổi liên tục trong chính sách định cư của các quốc gia. Như AIMS đã nhấn mạnh, chương trình định cư sẽ luôn đi theo chiều hướng khắt khe hơn và cánh cửa mở ra cơ hội trở thành thường trú nhân, công dân các quốc gia phát triển sẽ dần khép lại. AIMS xin giới thiệu một số chương trình đầu tư – định cư châu Âu hiệu quả, nhanh chóng dành cho quý vị mong muốn sinh sống lâu dài, hoặc đi lại miễn thị thực tới châu Âu:

Để được tư vấn tận tình về cơ hội định cư tại các quốc gia phát triển, mời quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (Tp.HCM) hoặc 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg

Quyền lợi công dân châu Âu

– Giáo dục: Con cái được học tập, phát triển toàn diện trong nền giáo dục lâu đời nhất thế giới với chất lượng hàng đầu
– Học bổng: Cơ hội nhận các học bổng về giáo dục – đào tạo chỉ dành cho công dân EU như Erasmus+
– Sinh sống & Làm việc: Cơ hội làm việc và sinh sống tại bất cứ quốc gia nào thuộc khối EU
– Ưu đãi thuế: Hưởng mức thuế ưu đãi khi thành lập và vận hành doanh nghiệp trong khối.
– Bảo vệ quyền lợi: Được bảo vệ quyền lợi với Hiến chương của Liên minh châu Âu về các Quyền Cơ bản (European Union Charter of Fundamental Rights)
– Đặc quyền miễn thị thực: Dễ dàng đi lại miễn thị thực tới hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí xin visa cho gia đình

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 16 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí