fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Chau Au

Thay đổi trong chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Ngày 05/03/2023

Trong buổi họp xét duyệt ngân sách quốc gia cho năm 2020 vừa qua, Đảng Xã hội Bồ Đào Nha đã đưa ra dự thảo thay đổi chính sách đối với chương trình Thị Thực Vàng (Golden Visa) Bồ Đào Nha. Ngày mai, 6 tháng 2 năm 2020, dự thảo luật sẽ được đưa vào thảo luận, dự kiến sẽ ảnh hưởng tới điều kiện đầu tư để lấy thị thực vàng vào Bồ Đào Nha.

THAY ĐỔI TRONG ĐIỀU KIỆN ĐẦU TƯ

Bo Dao Nha

Các vấn đề được dự thảo đề cập tới bao gồm:

 • Dừng việc chấp thuận đầu tư vào trung tâm đô thị và các khu vực trung tâm ở Bồ Đào Nha
 • Chỉ chấp thuận các khoản đầu tư – sở hữu Thị Thực Vàng tại các khu vực kém phát triển, hoặc dân cư thưa thớt (theo tiêu chí của chính phủ)

Các đề xuất đang được cân nhắc khi chính phủ Bồ Đào Nha nhận ra trong vòng 6 năm triển khai chương trình Thị Thực Vàng, lượng lớn nguồn vốn đầu tư đều đổ vào các khu vực trung tâm và đô thị lớn, chủ yếu thủ đô Lisbon và thành phố lớn thứ 2 Porto. Lo lắng khi thị trường bất động sản tăng trưởng quá nhanh, các nhà cầm quyền đang cân nhắc các động thái điều chỉnh chậm lại. Từ đó, có thể dễ dàng quản lý dân địa phương và nước ngoài sống và làm việc tại các trung tâm đô thị.

Với tấm hộ chiếu thuộc danh sách hấp dẫn nhất thế giới, chính phủ Bồ Đào Nha dự kiến các thay đổi trong điều kiện đầu tư sẽ không ảnh hưởng nhiều tới việc thu hút vốn đầu tư thông qua chương trình Thị Thực Vàng. Thực tế, các khoản đầu tư gần như không đến cho các khu vực phát triển thấp hay dân cư thưa thớt, mà chủ yếu đổ về các khu vực trung tâm thành phố, vốn đã huy động thành công lượng lớn đầu tư nước ngoài (FDI) qua các kênh kêu gọi khác.

DỰ LUẬT & CÁC ẢNH HƯỞNG

Portugal investment

Các chuyên gia dự đoán, với tình hình hiện tại, khả năng cao dự thảo luật sẽ được cân nhắc chấp thuận. Trước đó, sẽ cần vài tháng để chính phủ nêu rõ các thay đổi và các khu vực ảnh hưởng. Dù khó có thể đưa ra mốc thời gian cụ thể, tuy nhiên, các thay đổi sẽ được chốt trong năm 2020.

Hiện tại, chương trình Bồ Đào Nha là chương trình hấp dẫn nhất trong các chương trình châu Âu, và có thủ tục đơn giản để xin lên quốc tịch, AIMS đang theo dõi chặt chẽ các thay đổi và sẽ gửi tới các nhà đầu tư những cập nhật sớm nhất. Dù phát ngôn viên của Đảng đề xuất dự luật đã chia sẻ về việc luật mới sẽ không ảnh hưởng tới các hồ sơ đang được xét duyệt, tuy nhiên, để an toàn, các nhà đầu tư nên cân nhắc:

 • Tìm hiểu kỹ về bất động sản và vị trí đầu tư xem có thuộc diện ảnh hưởng bởi chính sách mới hay không
 • Tài sản cần có đủ giấy phép để có thể ký hợp đồng ngay lập tức. Từ đó, có thể nộp hồ sơ trong thời gian sớm nhất để tránh các vấn đề khi luật mới có hiệu lực.
 • Bộ hồ sơ nộp nên Sở Di Trú Bồ Đào Nha sẽ mất tới 6 tháng chuẩn bị. Vì vậy, nhà đầu tư nên mua bất động sản trong vòng 3 tháng tới (cho tới hết tháng 5), để có thể nộp hồ sơ kịp trong năm 2020 và tránh việc bị ảnh hưởng bởi thay đổi trong luật chương trình Thị Thực Vàng.

Hiện thực hóa giấc mơ định cư châu Âu cùng AIMS

 Banner web Event EU 02

Để hỗ trợ các nhà đầu tư Việt không bỏ lỡ cơ hội định cư châu Âu với các quyền lợi – ưu đãi hấp dẫn, vào ngày 28 tháng 3 năm 2020, AIMS phối hợp cùng đại diện chính quyền và đối tác trong khu vực EU đã lựa chọn những giải pháp đầu tư – định cư châu Âu tiêu biểu nhất để giới thiệu với các quý nhà đầu tư trong sự kiện:

CÁNH CỬA TRỞ THÀNH CÔNG DÂN CHÂU ÂU

Quy tụ đại diện chính quyền, nhà phát triển dự án, chủ đầu tư với những ưu đãi và dự án hấp dẫn nhất từ
Cyprus – Montenegro – Bồ Đào Nha – Bulgaria
9:00 – 12:15 | 28-03-2020 | Tp. Hồ Chí Minh

AIMS Collage

Quyền lợi khi tham dự sự kiện:

 • Gặp gỡ trực tiếp đại diện Lãnh Sự Quán Bồ Đào Nha
 • Lựa chọn các dự án đầu tư với lãi suất hấp dẫn – đảm bảo lợi nhuận 5%/năm – Tăng trưởng 8 – 12%/năm
 • Nhận quyền lợi định cư tại châu Âu với chi phí từ 8,8 tỷ VNĐ
 • Cơ hội nhận chuyến khảo sát 5 ngày 4 đêm – Được tài trợ toàn bộ chi phí vé máy bay, khách sạn & bữa ăn cùng các Ưu đãi hấp dẫn chỉ dành riêng cho khách tham dự sự kiện

Sự kiện chỉ dành cho 50 khách mời, để đăng ký tham dự, quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ hotline 0888884567, hoặc click tại đây để đăng ký.

Quyền lợi chương trình định cư Bồ Đào Nha:

– Quyền cư trú cho gia đình 3 thế hệ: Được cấp quyền cư trú cho phép nhà đầu tư cùng các thành viên gia đình 3 thế hệ xuất/nhập cảnh và sống, làm việc tại Bồ Đào Nha

– Đi lại tự do khối Schengen: Được đi lại tự do trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen

– Cơ hội thường trú: Sau 5 năm duy trì đầu tư, nhà đầu tư có thể xin cấp thường trú nhân

– Cơ hội nhập tịch: Có thể xin nhập quốc tịch Bồ Đào Nha sau 6 năm

– Sở hữu vĩnh viễn bất động sản: Hình thức đầu tư an toàn và được sở hữu BĐS trọn đời

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

 • 14 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
 • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
 • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
 • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí