fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Chau Au - Porto

Lợi nhuận cao từ bất động sản gia tăng sức hút cho Golden Visa Hy Lạp năm 2024

Ngày 17/05/2024

Lợi nhuận cao từ bất động sản gia tăng sức hút cho Golden Visa Hy Lạp năm 2024

Những cập nhật mới nhất đối với chương trình Golden Visa Hy Lạp đã mở ra cơ hội lấy quốc tịch châu Âu thuận tiện, linh hoạt cho các nhà đầu tư quốc tế. Trong đó, hình thức đầu tư bất động sản đặc biệt thu hút sự quan tâm khi tiềm năng thị trường này vẫn chưa được khai thác triệt để và còn khả năng phát triển bùng nổ hơn nữa trong tương lai, giúp nhà đầu tư thu được khoản lợi nhuận lớn.

hy-lap-bat-dong-san-1
Hy Lạp – Quốc gia lý tưởng để định cư | Nguồn: Sưu tầm

Tiềm năng sinh lời cao của bất động sản tăng sức hút cho Golden Visa Hy Lạp 

“Hiệu ứng cánh bướm” của Golden Visa 

Golden Visa nhận nhiều ý kiến trái chiều vì nó được cho làm ảnh hưởng đến thị trường nhà ở nói riêng và bất động sản nói chung ở nhiều quốc gia châu Âu. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng khả năng định hình thị trường nhà ở của Golden Visa là không đáng kể. Trái lại, nó tạo ra “hiệu ứng cánh bướm” khi chương trình Golden Visa được điều chỉnh, các bên liên quan sẽ tích cực đổi mới, sáng tạo ra các sản phẩm và cơ hội đầu tư cho nhà đầu tư. 

Những nỗ lực này góp phần mang lại kết quả tài chính tốt hơn. Ví dụ điển hình là chương trình Golden Visa của Bồ Đào Nha ngay sau khi việc giới hạn bất động sản dân cư được áp dụng vào năm 2021, các nhà phát triển và quản lý quỹ bắt đầu tạo ra các lựa chọn bất động sản thương mại du lịch, có thể mang lại lợi nhuận tốt hơn so với các lựa chọn nhà ở trước đây. 

Điều tương tự có thể xảy ra trên khắp Hy Lạp khi các nhà phát triển dự án tiếp tục tạo ra các giải pháp sáng tạo để thích ứng với khuôn khổ Golden Visa mới. 

hy-lap-bat-dong-san-2
Hy Lạp sở hữu thị trường bất động sản ổn định, sinh lời và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư quốc tế. | Nguồn: Sưu tầm

Đặc biệt, Chính phủ Hy Lạp nỗ lực nâng cao sức hấp dẫn của đất nước này như một điểm đến đầu tư khi liên tục cải cách, thi hành những chính sách quản lý kinh tế vô cùng thỏa đáng, hiệu quả. Điều này đã khiến Hy Lạp tăng trưởng GDP mạnh mẽ, giảm đáng kể tỷ lệ thất nghiệp. Có thể nói tại thời điểm này, Hy Lạp đang định vị mình là một thị trường ổn định, sinh lời và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư quốc tế. 

Sự cam kết của Chính phủ đối với ổn định và tăng trưởng kinh tế đã được chứng minh qua sự thành công của Kế hoạch Phục hồi và Phát triển Quốc gia (National Recovery and Resilience Plan – NRRP), kéo theo vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài tăng đáng kể cùng với những cải thiện liên tục về cơ sở hạ tầng Hy Lạp.  

Thị trường bất động sản tại các thành phố của Hy Lạp đang trải qua thời kỳ khôi phục và phát triển rực rỡ, giá nhà đô thị tăng vọt 14,14% trong quý II/2023. Động lực thúc đẩy sự tăng trưởng này là nhu cầu không ngừng của những nhà đầu tư nước ngoài (chiếm tới 80-85% trong tổng giao dịch bất động sản trị giá 1,1 tỷ EUR của Hy Lạp chỉ trong nửa đầu năm 2023). 

>>> Cập nhật những thông tin mới nhất về chính sách đầu tư định cư châu Âu 

Bùng nổ bất động sản Hy Lạp 

Sự hồi sinh của nền kinh tế đang thiết lập lại quỹ đạo phát triển của Hy Lạp và cũng đồng thời xúc tác cho sự bùng nổ bất động sản của quốc gia này. Nền kinh tế tăng trưởng 5,9% vào năm 2022 và dự kiến tăng khoảng 2,5% trong năm nay. Đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng 68% so với cùng kỳ năm ngoái – tương đương 2 tỷ EUR cho việc mua bất động sản. Những điều đó đã phản ánh một cách rõ rệt sức hấp dẫn của Hy Lạp trên thị trường quốc tế. 

Đà phát triển này được củng cố thêm bằng việc Chính phủ tạm hoãn thuế VAT đối với các công trình xây dựng mới và giảm thuế cho các khoản đầu tư. Tính đến tháng 7/2023, số lượng giấy phép xây dựng nhà ở đã tăng 11%. Đối với các nhà đầu tư, động lực này chuyển thành giá trị tài sản tăng lên và tỷ suất lợi nhuận cho thuê mạnh mẽ, tăng tới 3,45-7,71% tại những khu vực đắc địa ở Athens. 

Cơ hội đầu tư Golden Visa Hy Lạp rộng mở 

Đối với các nhà đầu tư có thể đáp ứng mức đầu tư 800.000 EUR, các khu vực sang trọng ở Attica và Thessaloniki vẫn là những điểm đến đầu tư hàng đầu. Ở mức trung bình 400.000 EUR, có 2 khu vực của Hy Lạp đặc biệt nổi bật, xứng đáng để đầu tư.  

Peloponnese: Kho báu văn hóa và nét quyến rũ ven biển 

Vượt ra ngoài trung tâm thành phố, bán đảo Peloponnese nổi bật với những tiện nghi hiện đại hàng đầu mà vẫn giữ được nét quyến rũ cổ kính, bí ẩn. Sau khi mức đầu tư Golden Visa Hy Lạp được sửa đổi. Chỉ với 400.000 EUR, các nhà đầu tư đã có thể định cư tại vùng đất đầy ắp những ngôi làng lịch sử, những vườn nho rực rỡ ánh nắng mặt trời này.  

hy-lap-bat-dong-san-3-1
Peloponnese là điểm đến bất động sản hàng đầu tại Hy Lạp

Thị trường bất động sản Peloponnese đáp ứng đa dạng sở thích và ngân sách của người mua. Từ những căn hộ hiện đại đến những ngôi nhà và biệt thự bằng đá truyền thống. Sự đa dạng kiến trúc này đến từ địa hình đa dạng của nó, trải dài từ bờ biển Ionian xanh biếc đến những ngọn núi Parnon gồ ghề. Giá nhà ở đây dao động từ 59.000 EUR cho một căn hộ 39m² ở Bắc Kynouria đến 1,3 triệu EUR cho một căn hộ 250m² ở Kalamata. 

Peloponnese cung cấp các lựa chọn bất động sản thường rẻ hơn 10-15% so với các khu vực khác của Hy Lạp. Với lợi thế về giá cả cùng với sự phổ biến của khu vực này đối với người mua quốc tế, đặc biệt là từ Đức, Canada và Úc, Peloponnese đã trở thành một điểm đến bất động sản hàng đầu tại Hy Lạp. 

>>> Cùng AIMS Việt Nam nắm bắt cơ hội đầu tư định cư Hy Lạp 

Halkidiki: Thiên đường nghỉ dưỡng ven biển 

Bán đảo Halkidiki ở phía đông bắc Hy Lạp đã thu hút khách du lịch từ lâu với những bãi biển cát trắng và làn nước xanh ngọc bích. Giờ đây những nhà đầu tư cũng bắt đầu chú ý tới vùng đất này khi chương trình Golden Visa được sửa đổi mức đầu tư, chủ yếu là do Halkidiki cách Thessaloniki – thành phố lớn thứ hai Hy Lạp một khoảng cách ngắn.  

Tại đây, sự đa dạng của các bất động sản đến từ sự đa dạng của địa hình. Nhà đầu tư có thể tìm thấy những ngôi làng mộc mạc, yên bình hay kể cả những khu nghỉ dưỡng mang tính quốc tế như Hanioti. Giá bất động sản ở đây dao động từ những căn hộ một phòng ngủ khoảng 65.000 EUR đến những căn hộ maisonette sang trọng 200m² có giá từ 400.000 EUR trở lên. 

hy-lap-bat-dong-san-4
Bán đảo Halkidiki: Thiên đường nghỉ dưỡng ven biển mơ ước tại Hy Lạp

Ngoài tiềm năng du lịch, Halkidiki còn sở hữu cơ sở hạ tầng, tiện nghi hàng đầu để phát triển mạnh mẽ thành khu nghỉ dưỡng đẳng cấp thế giới. Kinh tế Hy Lạp tăng trưởng rực rỡ kéo theo sự phát triển bứt phá của Halkidiki. Có thể chắc chắn rằng hiện nay khoản đầu tư vào các dự án phát triển và thương mại ở bán đảo này hứa hẹn sẽ mở ra tiềm năng sinh lời ổn định cho các nhà đầu tư.  

Kết  

 Nhờ mức đầu tư vừa được điều chỉnh của chương trình Golden Visa Hy Lạp, giờ đây quốc gia này đã trở thành một thị trường ổn định, sinh lời và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư quốc tế. 

Quý Khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội đầu tư định cư Hy Lạp, vui lòng liên hệ đội ngũ AIMS Việt Nam theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg