fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Chau Au - Porto

Hy Lạp chính thức công bố mức đầu tư Golden Visa mới 2024

Ngày 09/04/2024

Hy Lạp chính thức công bố mức đầu tư Golden Visa mới 2024

Sau một thời gian thảo luận và xem xét, Chính phủ Hy Lạp đã chính thức thông qua Bộ luật Nhập cư mới vào cuối tháng 3 vừa qua. Trong đó, có các thay đổi về mức đầu tư liên quan đến hạng mục đầu tư bất động sản và thay đổi mức đầu tư tối thiểu cho các hình thức khác. 

Hãy cùng AIMS Việt Nam cập nhật ngay những thay đổi mới nhất tại bài viết bên dưới. 

24 04 09 - AIMS - Dinh cu chau Au - hinh minh hoa visa chau au nam 2024
Chính phủ Hy Lạp vừa chính thức công bố mức đầu tư mới nhất của chương trình Golden Visa vào cuối tháng 3 vừa qua | Nguồn: Sưu tầm 

Đầu tư bất động sản sở hữu Golden Visa: Thay đổi mức đầu tư mới & áp dụng quy định sử dụng tài sản 

 1. Thay đổi mức đầu tư mới cho bất động sản 

Về chương trình Golden Visa theo hình thức đầu tư bất động sản, các mức đầu tư sẽ được chia thành 2 khung tương ứng với các khu vực khác nhau tại Hy Lạp, cụ thể: 

 • 800.000 EUR đối với bất động sản tại những khu vực: toàn bộ khu hành chính Attica (bao gồm Piraeus và các khu vực thủ đô), các đơn vị vùng Thessaloniki, Mykonos, và Santorini, cũng như các hòn đảo có dân cư trên 3.100 người. 
 • 400.000 EUR đối với bất động sản tại các khu vực còn lại của Hy Lạp. 

Lưu ý: số tiền đầu tư tối thiểu trên chỉ mua được duy nhất 1 sản phẩm bất động sản với diện tích tối thiểu từ 120m2 

Ngoài ra, Chính phủ nước này cũng có đưa ra thêm mức đầu tư ngoại lệ 250.000 EUR đối với: 

 • Bất động sản chuyển đổi từ thương mại sang nhà ở: Nhà đầu tư cần hoàn thành chuyển đổi loại tài sản này sang sản phẩm bất động sản nhà ở trước khi nộp hồ sơ Golden Visa. 
 • Đầu tư vào bất động sản cải tạo từ các toà nhà được chỉ định trong danh sách: Nhà đầu tư cần hoàn thiện cải tạo bất động sản được chỉ định (các toà nhà có yếu tố lịch sử văn hoá) vào năm thứ 5 của Golden Visa nếu muốn gia hạn tiếp. 

Lưu ý: Không có yêu cầu về vị trí và diện tích của bất động sản đối với mức đầu tư ngoại lệ này.  

 1. Áp dụng quy định mới về sử dụng tài sản đầu tư Golden Visa 

Theo quy định mới nhất của Chính phủ Hy Lạp, nhà đầu tư Golden Visa không được phép đưa bất động sản này vào thị trường cho thuê ngắn hạn (AirBnB). Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng không được sử dụng các bất động sản đủ điều kiện thông qua việc chuyển đổi bất động sản thương mại thành nhà ở làm trụ sở công ty. 

Nếu vi phạm về các quy định hạn chế sử dụng tài sản trên, nhà đầu tư Golden Visa sẽ bị thu hồi giấy phép cư trú cũng như bị phạt hành chính 50.000 EUR. 

Ngoài ra, đối với các nhà đầu tư muốn giữ nguyên mức đầu tư cũ thì cần đặt cọc 10% giá trị bất động sản vào hạn chót ngày 30/9/2024 và phải hoàn thành khoản đầu tư Golden Visa trước ngày 31/12/2024

Những trường hợp đã đặt cọc 10% giá trị bất động sản nhưng muốn chuyển đổi sang bất động sản khác thì cần hoàn thành khoản đầu tư trước tháng 4/2025.

24 02 29 - AIMS - Dinh cu chau Au - hinh anh canh quan hy lap
Bất động sản đầu tư Golden Visa sẽ không được phép sử dụng cho mục đích thương mại cho thuê ngắn hạn| Nguồn: Sưu tầm

Thay đổi mức đầu tư tối thiểu cho các loại hình đầu tư sở hữu Golden Visa khác 

Kể từ ngày 31/3/2024, các quy định mới áp dụng cho những hình thức đầu tư sở hữu Golden Visa Hy Lạp khác. Các điều chỉnh bao gồm: 

 • Tăng từ 400.000 EUR lên 500.000 EUR đối với việc: 
  • Góp vốn vào các công ty có trụ sở tại Hy Lạp với mục đích tăng vốn cổ phần hoặc phát hành trái phiếu. 
  • Đầu tư vào các Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản (REICs) có ý định đầu tư độc quyền ở Hy Lạp 
  • Đầu tư vào các Quỹ đóng 
  • Mua trái phiếu Chính phủ Hy Lạp với thời hạn còn lại tối thiểu là 3 năm 
  • Gửi tiền có kỳ hạn cố định tại các tổ chức tín dụng Hy Lạp 
 • Ngưỡng đầu tư để mua cổ phiếu, trái phiếu doanh nghiệp hoặc trái phiếu Chính phủ được giao dịch trên các thị trường được quản lý ở Hy Lạp vẫn không thay đổi và ở mức 800.000 EUR
 • Ngưỡng đầu tư vào các Quỹ tương hỗ và Quỹ đầu tư thay thế (AIF) – những quỹ đầu tư độc quyền vào cổ phiếu/ trái phiếu doanh nghiệp hay trái phiếu Chính phủ được phép giao dịch ở Hy lạp – giảm từ 400.000 EUR xuống còn 350.000 EUR.
24 04 09 - AIMS - Dinh cu chau Au - hinh minh hoa visa chau au nam 2024
Golden Visa cấp quyền thường trú nhân vĩnh viễn cho 3 thế hệ gia đình, được tự do di chuyển trong 27 quốc gia thuộc khối Schengen| Nguồn: Sưu tầm

Kết  

Bài viết trên cung cấp những thông tin mới nhất về các thay đổi của chương trình Golden Visa Hy Lạp. 

Quý Khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội đầu tư định cư Hy Lạp, vui lòng liên hệ đội ngũ AIMS Việt Nam theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.