fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Chau Au - Greek

Đầu tư – Lấy thường trú nhân Síp bổ sung thêm hình thức đầu tư bất động sản thương mại

Ngày 05/03/2023

Đầu tư bất động sản thương mại tại Síp – Lấy quyền thường trú châu Âu

Với lợi thế thành viên Liên minh châu Âu, thường trú nhân, công dân của Cộng hòa Síp nghiễm nhiên sẽ được hưởng quyền lợi của thường trú nhân, công dân châu Âu. Cuối tháng 3 vừa qua, Cộng hòa Síp vừa bổ sung thêm hình thức đầu tư cho chương trình cấp quyền thường trú nhân. Từ năm 2016, đã 5 năm kể từ khi chương trình đầu tư – định cư Síp công bố thay đổi chính sách.

Chương trình lấy quyền thường trú nhân châu Âu thông qua Cộng hòa Síp tiếp tục được áp dụng cho gia đình 4 thế hệ của nhà đầu tư. Theo đó, bộ hồ sơ định cư tại đảo quốc sẽ bao gồm đương đơn, vợ/chồng, con cái còn phụ thuộc, chưa kết hôn cho tới 25 tuổi, cha mẹ hai bên nội ngoại. Đây được coi là một trong những chương trình cấp quyền thường trú nhân hấp dẫn nhất trên thế giới với thời gian trả kết quả nhanh và số lượng thành viên gia đình bao gồm trong bộ hồ sơ đông đảo.

cyprus 5
Cộng hòa Síp được mệnh danh “thiên đường nghỉ dưỡng châu Âu”

Yêu cầu đầu tư tối thiểu không đổi (300.000 EUR) – Hình thức đầu tư phong phú hơn

Với vị thế là thiên đường nghỉ dưỡng của châu Âu cùng khí hậu Địa Trung Hải quanh năm ấm áp, chương trình đầu tư – cấp thẻ thường trú nhân của Cộng hòa Síp là lựa chọn hấp dẫn đối với những ai đang mong muốn đưa gia đình 4 thế hệ (vợ/chồng, con cái và cha mẹ hai bên) đến định cư tại một quốc gia với cuộc sống thanh bình.

Theo như thông báo từ chính quyền Cộng hòa Síp, kể từ ngày 24/3, khi tham gia chương trình đầu tư – cấp thẻ thường trú nhân của quốc đảo, nhà đầu tư sẽ được quyền lựa chọn 1 trong 4 hình thức:

1. Đầu tư vào nhà/căn hộ giá trị 300.000 EUR: Sở hữu nhà, hoặc căn hộ mới hoàn toàn, trực tiếp từ công ty xây dựng/phát triển bất động sản (người mua là chủ sở hữu đầu tiên của căn nhà/căn hộ đó).

2. Đầu tư vào bất động sản (không bao gồm nhà/căn hộ): Sở hữu các loại hình bất động sản khác như văn phòng, cửa hàng, khách sạn hoặc các hình thức tương tự, hoặc danh mục các tài sản trên với tổng giá trị 300.000 EUR. Các tài sản này có thể là tài sản đã mua đi bán lại.

3. Đầu tư để sở hữu cổ phần tại một công ty ở Síp (đang hoạt động và có thuê nhân công): Khoản đầu tư trị giá 300.000 EUR để sở hữu cổ phần của một công ty được đăng ký tại Cộng hòa Síp, có trụ sở và hoạt động tại quốc gia, cũng như chứng minh được sự hiện diện và thuê ít nhất 5 nhân công.

4. Đầu tư vào cổ phiếu của các quỹ đầu tư tại Síp (quỹ AIF, quỹ AIFLNP, RAIF): Khoản đầu tư trị giá 300.000 EUR sở hữu các loại chứng khoán của quỹ đầu tư tại Síp.

souvenir shop limassol cyprus 19944137unnamed
Giờ đây, nhà đầu tư có thể sử dụng bất động sản thương mại cho bộ hồ sơ xin cấp thường trú nhân tại Cộng hòa Síp

Thêm vào đó, nhà đầu tư tham gia chương trình cần chứng minh khoản thu nhập cố định hàng năm tối thiểu là 30.000 EUR. Khoản thu nhập đủ điều kiện bao gồm các khoản thu nhập từ lương, lương hưu, cổ tức, các khoản nhận cố định theo kỳ, các khoản thu nhập từ cho thuê … Nhà đầu tư cần chứng minh thu nhập thêm 5.000 EUR cho mỗi người phụ thuộc (đối với vợ/chồng và con cái) và thêm 8.000 EUR/người với cha mẹ hai bên.


Với những chính sách mới, chính quyền Síp hy vọng chương trình đầu tư – lấy thường trú nhân tại quốc đảo này sẽ thêm phần hấp dẫn đối với nhà đầu tư quốc tế. Để được tư vấn về những chương trình đầu tư – định cư châu Âu hiệu quả với mức đầu tư chỉ từ 4 tỷ VNĐ, mời quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (Tp.HCM) hoặc 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg

Quyền lợi công dân châu Âu

– Giáo dục: Con cái được học tập, phát triển toàn diện trong nền giáo dục lâu đời nhất thế giới với chất lượng hàng đầu
– Học bổng: Cơ hội nhận các học bổng về giáo dục – đào tạo chỉ dành cho công dân EU như Erasmus+
– Sinh sống & Làm việc: Cơ hội làm việc và sinh sống tại bất cứ quốc gia nào thuộc khối EU
– Ưu đãi thuế: Hưởng mức thuế ưu đãi khi thành lập và vận hành doanh nghiệp trong khối.
– Bảo vệ quyền lợi: Được bảo vệ quyền lợi với Hiến chương của Liên minh châu Âu về các Quyền Cơ bản (European Union Charter of Fundamental Rights)
– Đặc quyền miễn thị thực: Dễ dàng đi lại miễn thị thực tới hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí xin visa cho gia đình

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 15 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí