fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Chau Au - Greek

Thị thực Vàng Bồ Đào Nha sắp kết thúc

Ngày 05/03/2023

Thị thực Vàng Bồ Đào Nha sắp kết thúc

Ngày 16/02/2023, Thủ tướng António Costa vừa thông báo trên sóng truyền hình: chính phủ sẽ đặt dấu chấm hết cho toàn bộ chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha. Điều luật chính thức sẽ được công bố sau phiên thảo luận Quốc hội ngày 16/03 sắp tới.

Sau khi cân nhắc số liệu trong những tháng đầu năm 2022, Thủ tướng Bồ Đào Nha đưa ra kết luận: chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha (Portugal Golden Visa) đã không đáp ứng được các mục tiêu của chính phủ. Vì vậy, Thủ tướng nước này tuyên bố sẽ chấm dứt chương trình, áp dụng cho toàn bộ các phương án đầu tư: bất động sản, đầu tư quỹ và tạo việc làm.

Những hồ sơ nộp trước thời điểm trên vẫn sẽ được xử lý và xét duyệt bình thường. Tuy nhiên, số phận của các hồ sơ nộp sau vẫn còn đang bỏ ngỏ.

Thủ tục gia hạn Thị thực Vàng sẽ trở nên khắt khe hơn

Quyết định gia hạn Thị thực Vàng cho nhà đầu tư sẽ phụ thuộc vào điều kiện sau: người đã sở hữu Thị thực Vàng thông qua phương án đầu tư bất động sản, nếu có nhu cầu gia hạn Thị thực Vàng thì khoản đầu tư của họ (nhà ở, căn hộ, công trình…) phải là nơi sinh sống chính của bản thân nhà đầu tư, hoặc con cái, hoặc một bên thứ ba đã ký hợp đồng thuê nhà dài hạn.

23 02 17 Dinh cu Chau Au Thi thuc Vang Bo Dao Nha ket thuc 1
Thủ tướng António Costa vừa thông báo: chính phủ sẽ đặt dấu chấm hết cho toàn bộ chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha | Ảnh: Rodrigo Antunes/Lusa

Với các nhà đầu tư mong muốn gia hạn sau khi nhận được Thị thực Vàng thông qua các phương án đầu tư khác, Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Tài chính cho biết những cá nhân trên có thể chuyển đổi sang các hình thức thị thực cư trú khác, điển hình là giấy phép cư trú cho các hoạt động văn hóa.

Vẫn chưa có thông báo cụ thể về thời gian chuyển đổi

Các thông tin trên hiện vẫn chỉ là thông báo từ phía Thủ tướng Bồ Đào Nha. Quyết định chính thức sẽ được đưa ra và cụ thể hóa thành luật sau phiên thảo luận của Quốc hội vào ngày 16/03/2023 sắp tới. Vẫn còn quá sớm để khẳng định chính xác nội dung điều luật, thời điểm có hiệu lực và thời gian chuyển giao cụ thể.

Liệu Hiến pháp Bồ Đào Nha có cho phép việc thay đổi quy định gia hạn với những nhà đầu tư đã sở hữu Thị thực Vàng? Đây là một vấn đề cần được tranh luận rõ ràng trước Quốc hội.

Trong năm 2022 và 2023, chính sách định cư châu Âu liên tục biến động, gây ra nhiều trở ngại cho những người có dự định nộp hồ sơ. Chương trình đầu tư – định cư Ireland IIP đã kết thúc vào ngày 15/02/2023. Chương trình có chi phí đầu tư rẻ bậc nhất châu Âu – Thị thực Vàng Hy Lạp – đã tăng gấp đôi chi phí đầu tư tối thiểu (từ 250.000 EUR lên đến 500.000 EUR) tại những khu vực phát triển, gồm thủ đô Athens, thành phố Thessaloniki, đảo Mykonos và Santorini. Các nhà đầu tư vẫn còn 4 tháng ngắn ngủi để đầu tư với mức tối thiểu cũ (250.000 EUR) trước khi quy định đi vào hiệu lực vào ngày 01/05/2023.

Khi các chương trình Thị thực Vàng phổ biến như Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Malta… đang chịu sức ép thanh tra từ EU, các nhà đầu tư vẫn còn quyền lựa chọn các phương án khác. Một số lộ trình cư trú châu Âu tuy ít nổi tiếng hơn nhưng có quyền lợi tương đương là chương trình định cư Slovakia (trực tiếp cấp thẻ thường trú châu Âu), định cư Hungary và định cư Tây Ban Nha.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình định cư châu Âu, vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (Tp.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg để nhận được sự tư vấn kịp thời nhất.

Quyền lợi công dân châu Âu

– Giáo dục: Con cái được học tập, phát triển toàn diện trong nền giáo dục lâu đời nhất thế giới với chất lượng hàng đầu
– Học bổng: Cơ hội nhận các học bổng về giáo dục – đào tạo chỉ dành cho công dân EU như Erasmus+
– Sinh sống & Làm việc: Cơ hội làm việc và sinh sống tại bất cứ quốc gia nào thuộc khối EU
– Ưu đãi thuế: Hưởng mức thuế ưu đãi khi thành lập và vận hành doanh nghiệp trong khối.
– Bảo vệ quyền lợi: Được bảo vệ quyền lợi với Hiến chương của Liên minh châu Âu về các Quyền Cơ bản (European Union Charter of Fundamental Rights)
– Đặc quyền miễn thị thực: Dễ dàng đi lại miễn thị thực tới hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí xin visa cho gia đình

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí