fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh cu Chau Au

Vì sao nên định cư Hy Lạp – Thị thực Vàng có chi phí thấp nhất châu Âu

Ngày 28/03/2023

Định cư Hy Lạp vẫn rộng mở – Thị thực Vàng có chi phí thấp nhất châu Âu


Thủ tướng Kyriakos Mitsotakis đã tuyên bố tăng giá đầu tư Thị thực Vàng – Golden Visa Hy Lạp. Nhiều người đã đặt câu hỏi rằng: Có nên định cư Hy Lạp? Liệu Golden Visa Hy Lạp còn duy trì được vị thế là chương trình đầu tư – định cư hấp dẫn nhất châu Âu hay không?

Tuy nhiên đến tháng 01/2023, những nỗi lo ngại này đã tan biến.

Chính phủ Hy Lạp chỉ áp dụng tăng mức đầu tư ở bốn khu vực sau:
 • Khu vực Bắc, Trung và Nam của Athens
 • Đô thị Vari – Voula – Vouliagmeni (Khu vực Attica)
 • Đô thị Thessaloniki (Khu vực Trung tâm Macedonia)
 • Các khu vực thuộc Mykonos và Santorini (Khu vực Nam Aegean)

Thực tế, vẫn còn các khu vực khác sẽ giữ mức đầu tư bất động sản 250.000 EUR. Điều này có nghĩa là vẫn còn rất nhiều khu vực đầu tư có tiềm năng và hiệu quả cao dành cho những người nộp đơn xin Thị thực Vàng. Thị thực Vàng Hy Lạp vẫn sẽ đảm bảo duy trì được sự hấp dẫn một cách trọn vẹn.

23 03 22 - AIMS - Dinh cu chau Au - Thi thuc Vang Hy Lap - do thi Thessaloniki tang gia
Đô thị Thessaloniki là khu vực áp dụng tăng mức đầu tư Thị thực Vàng Hy Lạp | Ảnh: Manos Konstantinidis/Unsplash

Quý vị cũng cần lưu ý: các phương án đầu tư tài chính và thành lập doanh nghiệp không có bất kỳ thay đổi nào và vẫn giữ mức giá hiện tại, lần lượt là 400.000 EUR và 250.000 EUR.

Bên cạnh đó, chính phủ Hy Lạp đã đưa ra thời gian chuyển giao. Điều này cho phép các nhà đầu tư đủ điều kiện được giữ mức đầu tư tối thiểu 250.000 EUR ở một trong những khu vực đang tăng giá. Điều kiện bắt buộc là:

 • Đặt cọc 10% giá trị bất động sản trước ngày 31/07/2023
 • Hoàn tất giao dịch mua trước hạn chót 31/12/2023

Quy định này cho phép các nhà đầu tư mong muốn mua bất động sản trong một số khu vực nhất định của Athens, Thessaloniki, Santorini hoặc Mykonos được phép giao dịch với mức đầu tư cũ.

Tin tức về việc tăng giá đã làm lu mờ một số chính sách quan trọng khác mà chính phủ Hy Lạp đã thực hiện để đảm bảo duy trì được sự hấp dẫn của Thị thực Vàng. Sau đây, AIMS sẽ nhấn mạnh một số thay đổi quan trọng và tiện lợi cho nhà đầu tư hơn.

Áp dụng quy trình nộp hồ sơ Thị thực Vàng Hy Lạp trực tuyến

Các đơn xin Thị thực Vàng Hy Lạp đã được chuyển sang dạng kỹ thuật số vào ngày 16/11/2022. Nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ trực tuyến với sự hỗ trợ của luật sư thông qua cổng thông tin của chính phủ Hy Lạp. Nhờ đó mà toàn bộ quy trình hồ sơ trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn nhiều. Đây là lý do quan trọng giải thích vì sao nên định cư Hy Lạp.

Thêm vào đó, người nộp đơn có thể hoàn thành toàn bộ quy trình từ xa (ngoại trừ việc nộp sinh trắc học ở giai đoạn cuối). Lúc này, quy trình xin Thị thực Vàng Hy Lạp sẽ còn dễ dàng hơn việc xin thị thực Schengen. Đương đơn không cần đặt lịch hẹn trước. Quý vị được phép nộp hồ sơ trực tuyến. Đồng thời, quý vị sẽ được cấp Giấy chứng nhận tạm trú theo hình thức này.

23 03 22 - AIMS - Dinh cu chau Au - Thi thuc Vang Hy Lap - nop ho so truc tuyen
Đương đơn có thể dễ dàng nộp hồ sơ Thị thực Vàng Hy Lạp trực tuyến | Ảnh: Raw Pixel

Được phép nộp đơn thông qua người được ủy quyền

Một sửa đổi khác cho phép đương đơn được phép nộp đơn thông qua người được ủy quyền (người đại diện nộp đơn) với bất kỳ loại Giấy ủy quyền (POA – Power of Attorney) nào.

Thông qua POA phù hợp, người nộp đơn cũng có thể thực hiện các thao tác sau từ xa:

 • Đăng ký mã số thuế Hy Lạp
 • Mở tài khoản ngân hàng Hy Lạp
 • Mua tài sản
 • Xây dựng kế hoạch kinh doanh
 • Tiến hành triển khai đầu tư

Người nộp đơn có thể lập và ký POA trước bất kỳ cơ quan Lãnh sự Hy Lạp nào hoặc cơ quan nước ngoài đủ điều kiện và có thẩm quyền. Một công chứng viên có chứng nhận của The Hague cũng có thể tiến hành việc này, giúp những người nộp đơn đến từ các quốc gia thuộc Công ước La Hay như Thổ Nhĩ Kỳ hoặc Ấn Độ hoàn tất thủ tục dễ dàng hơn.

Chính phủ Hy Lạp đã thực hiện các bước quan trọng để cải tiến quy trình Thị thực Vàng trở nên liền mạch nhất có thể. Hiện tại, Hy Lạp được đánh giá là quốc gia có thủ tục đầu tư định cư đơn giản nhất – không chỉ ở châu Âu mà còn trên toàn cầu.

Thời gian ân hạn chuyển giao

Mặc dù chính phủ Hy Lạp đã công bố thời gian ân hạn chuyển giao, nhiều nhà đầu tư vẫn e ngại rằng họ khó có thể tìm được ngay bất động sản phù hợp trong khu vực yêu thích trong thời hạn này. Việc thực hiện hồ sơ Thị thực Vàng cùng một đơn vị di trú uy tín có thể giảm bớt được mối lo ngại đó.

Đặt cọc bất động sản trước ngày 31/07/2023

Nhà đầu tư bắt buộc phải đặt cọc bất động sản trước ngày cuối cùng của tháng 07/2023. Đồng thời, phải nộp hồ sơ trước hạn chót trong tháng 12. Thấu hiểu rằng đầu tư là một quá trình phức tạp, chính phủ Hy Lạp đã đưa ra các biện pháp nhằm bảo vệ các nhà đầu tư, giúp đảm bảo các khoản đầu tư của họ được duy trì.

23 03 22 - AIMS - Dinh cu chau Au - Thi thuc Vang Hy Lap - dat coc bat dong san
Nhà đầu tư Golden Visa Hy Lạp cần đặt cọc 10% giá trị bất động sản trước ngày 31/07/2023 | Ảnh: Henry Perks/Unsplash

Trong trường hợp một nhà đầu tư đã đặt cọc nhưng nhận thấy các vấn đề về pháp lý, thuế hoặc kỹ thuật liên quan đến bất động sản mà họ đã chọn trong thời gian chuyển giao, họ vẫn được phép chuyển tiền đặt cọc sang một bất động sản khác. Tất nhiên quy trình này không đơn giản, đòi hỏi sự hỗ trợ từ một đối tác chuyên nghiệp.

Đây là lý do tại sao nhiều nhà đầu tư nên hợp tác với AIMS nhằm dự phòng trường hợp những mối quan ngại trên trở thành hiện thực. AIMS bảo đảm cho khách hàng có được khoản đầu tư với hiệu quả cao nhất. Chúng tôi cũng sẽ xử lý nếu có bất kỳ vấn đề phát sinh nào trong quá trình đầu tư.

23 03 22 - AIMS - Dinh cu chau Au - Thi thuc Vang Hy Lap - dam bao quyen loi khach hang
Đảm bảo quyền lợi khách hàng cao nhất là phương châm hoạt động của AIMS | Ảnh: Freepik

Kết

Để biết thêm về lý do định cư Hy Lạp, cuộc sống định cư Hy Lạp và cách thức trở thành thường trú nhân, quý khách có thể xem bài viết sau: Tìm hiểu về cách định cư Hy Lạp với Thị thực Vàng – Golden Visa từ A đến Z.

Bài viết trên của AIMS đã cung cấp những thông tin mới nhất về quy định và quy trình đầu tư, vì sao nhà đầu tư nên chọn định cư Hy Lạp – diện Thị thực Vàng năm 2023.

Nếu quý khách muốn tìm hiểu thêm các chương trình định cư châu Âu nói chung và định cư Hy Lạp nói riêng, vui lòng liên hệ AIMS thông qua hotline 088 888 4567 (Tp.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg để nhận được sự tư vấn kịp thời nhất.

Các chương trình định cư châu Âu nổi bật trong năm 2023: