fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Mỹ - 13

Tìm hiểu về cấu trúc vốn & tiêu chí thẩm định dự án đầu tư định cư Mỹ EB-5

Ngày 02/05/2024

Tìm hiểu về cấu trúc vốn & tiêu chí thẩm định dự án đầu tư định cư Mỹ EB-5

Chương trình định cư Mỹ EB-5 luôn được đông đảo các nhà đầu tư trên thế giới lựa chọn bởi nhiều quyền lợi vượt trội. Tuy nhiên, việc lựa chọn được dự án EB-5 an toàn trong hàng loạt các dự án “trôi nổi” ngoài thị trường luôn là băn khoăn của rất nhiều nhà đầu tư Việt. 

Cấu trúc vốn của dự án EB-5 là một trong những tiêu chí mà nhà đầu tư cần quan tâm hàng đầu để lựa chọn dự án, giúp đảm bảo quyền lợi nhập cư cũng như bảo toàn vốn của mình. Trong bài viết này, mời Quý vị cùng AIMS Việt Nam tìm hiểu cách thẩm định chính xác cấu trúc vốn của một dự án EB-5. 

24 05 02 - AIMS - dinh cu My - toa nha arts academy tai my
Cấu trúc vốn của dự án EB-5 – Yếu tố tiên quyết cần xem xét khi lựa chọn đầu tư | Nguồn: USCIS

Cấu trúc vốn trong dự án đầu tư EB-5 

Thị trường EB-5 định cư Mỹ ngày càng đa dạng dự án cùng vô số hình thức đầu tư, chính vì thế nhà đầu tư cần hiểu rõ cấu trúc vốn dự án để đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu bản thân và gia đình. 

Hiện nay cấu trúc vốn dự án EB-5 được chia thành 2 hình thức chính gồm: 

  1. Dự án EB-5 được cấu trúc theo hình thức khoản vay 

Hình thức đầu tiên là số tiền đầu tư của nhà đầu tư sẽ được sử dụng như một khoản vay, và có xác định thời gian hoàn trả nợ. Sau thời gian đáo hạn quy định, khoản vay gốc ban đầu sẽ được trả lại kèm khoản lãi cho nhà đầu tư. Thông thường, khoản vay này có thể được gia hạn và thời gian đáo hạn không quá 7 năm. 

Khoản vay trên cũng có thể được bảo đảm bởi tài sản thế chấp hoặc uỷ quyền trả nợ bởi một bên thứ ba do Sở Di Trú Mỹ kiểm duyệt, giúp đảm bảo tính an toàn cho nhà đầu tư. Trong trường hợp nếu chủ đầu tư dự án không có khả năng trả nợ hay không trả nợ đúng hạn, nhà đầu tư có quyền khởi kiện doanh nghiệp và xử lý theo quy định pháp luật. 

24 05 02 - AIMS - dinh cu My - hinh anh minh hoa cau truc von khi dau tu eb5
Dự án có cấu trúc khoản vay càng cao thì càng an toàn và đảm bảo hoàn trả | Nguồn: Sưu tầm

Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn cần lưu ý với dự án EB-5 có vốn được cấu trúc dưới dạng khoản vay. Ví dụ, trong trường hợp nhà đầu tư EB-5 nhận được tài sản thế chấp có giá trị thấp hơn khoản tiền cho vay lúc đầu, nhà đầu tư sẽ gặp bất lợi trong việc xử lý tài sản thế chấp. Hay một rủi ro khác là đơn vị thứ ba phá sản hoặc không đủ khả năng tài chính để chi trả, nhà đầu tư cũng sẽ gặp khó khăn trong việc được hoàn lại khoản đầu tư của mình. 

  1. Dự án EB-5 được cấu trúc theo hình thức sở hữu cổ phần 

Thứ hai là vốn đầu tư EB-5 được cấu trúc dưới dạng vốn chủ sở hữu. Nhà đầu tư sẽ sở hữu cổ phần của dự án EB-5, tạo ra lợi nhuận cũng như nguồn thu nhập cao đáng kể thông qua khoản đầu tư vào dự án này. 

Cổ phần của dự án sẽ không có ngày đáo hạn cụ thể, và thời gian hoàn trả vốn sẽ dựa trên hiệu suất sinh lợi của dự án. Nhà đầu tư cần xem xét đầy đủ hồ sơ cũng như tiềm năng hoàn thiện và tăng trưởng của các dự án cũ do chủ đầu tư hiện tại phát triển, từ đó sẽ có cái nhìn tổng quát và đưa ra quyết định đầu tư định cư Mỹ phù hợp. 

24 05 02 - AIMS - dinh cu My - hai doanh nhan nguoi viet
Dự án EB-5 theo hình thức vốn góp cổ phần mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư | Nguồn: Freepik

Thẩm định hồ sơ năng lực chủ đầu tư, tăng độ an toàn cho thẻ xanh của gia đình  

Ngoài yếu tố về cấu trúc vốn của dự án EB-5, một cách khác để xác định mức độ an toàn là xem xét kỹ lưỡng hồ sơ thông tin dự án cũng như lý lịch của chủ dự án EB-5 định cư Mỹ.  

1. Năng lực phát triển dự án 

Nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ lưỡng năng lực phát triển dự án của chủ dự án EB-5, xem liệu đây có phải là đơn vị uy tín có kinh nghiệm triển khai dự án lâu năm không. Nếu sở hữu danh sách nhiều dự án đã thành công trong quá khứ, thì có thể chứng minh rằng chủ đầu tư EB-5 có kinh nghiệm lập kế hoạch và vận hành các dự án của mình. 

2. Hồ sơ vay và lịch sử hoàn vốn 

Một yếu tố khác giúp hiểu rõ chủ dự án EB-5 là kiểm tra lịch sử tài chính trong việc vay vốn và hoàn trả. Lưu ý, nếu công ty chưa từng có lịch sử vay vốn hoặc khan hiếm thông tin về tài chính, nhà đầu tư có thể xem xét lý lịch cá nhân của người đứng đầu doanh nghiệp hay các thành viên của hội đồng quản trị để đưa ra quyết định đúng đắn. 

3. Giá trị tài sản thế chấp 

Đối với dự án EB-5 có cấu trúc khoản vay được đảm bảo bằng tài sản thế chấp, nhà đầu tư cần lưu ý yếu tố này nhằm bảo đảm độ an toàn cho khoản đầu tư của mình. Giá trị tài sản thế chấp của chủ dự án càng cao sẽ giúp nhà đầu tư an tâm hơn trong trường hợp chủ dự án không có khả năng hoàn trả nợ. 

4. Thông tin minh bạch của chủ đầu tư và dự án EB-5 

Sự minh bạch là yếu tố then chốt. Nếu dự án không cung cấp đầy đủ các thông tin về cấu trúc vốn, đội ngũ phát triển, số lượng việc làm tạo ra, chiến lược thoái vốn hay tình trạng cập nhật của dự án,… thì rất có thể đây là một dự án không an toàn. 

Lưu ý thêm rằng, nhà đầu tư cũng nên theo dõi tình hình tiến hành xây dựng của dự án, bởi nếu dự án không minh bạch số tiền đầu tư rất có thể đang gặp khó khăn trong giai đoạn lập kế hoạch. 

Đầu tư định cư EB-5 – chìa khoá lấy thẻ xanh Mỹ hàng đầu cho gia đình Việt  

Với mức đầu tư chỉ từ 800.000 USD vào dự án thuộc Trung tâm Vùng và tạo ra đủ 10 việc làm cho lao động bản xứ, nhà đầu tư và gia đình sẽ được cấp thẻ xanh, tự do sinh sống, học tập và làm việc ở bất cứ đâu tại “xứ sở cờ hoa”. 

24 04 22 - AIMS - Dinh cu My - doi ngu AIMS chuyen nghiep tan tam

AIMS Việt Nam, công ty thành viên trực thuộc AIMS – Tập đoàn Tư vấn định cư & Di trú hàng đầu từ Singapore với hơn 18 năm kinh nghiệm, thực hiện hơn 18.000 hồ sơ thành công với hệ thống 10 văn phòng tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương chính là sự lựa chọn đáng tin cậy để “Hiện thực hoá giấc mơ định cư” của Quý vị. 

Kết 

Ở bài viết trên, AIMS Việt Nam đã cung cấp các thông tin hữu ích nhất về cấu trúc vốn dự án EB-5 và các lưu ý để lựa chọn dự án an toàn. 

Quý Khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội làm việc và định cư Mỹ, vui lòng liên hệ đội ngũ AIMS Việt Nam theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi khi định cư Mỹ thông qua EB-3

– Gia đình (vợ/chồng, con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi) được cấp thẻ xanh Mỹ
– Gia đình hưởng quyền lợi an sinh xã hội, giáo dục như công dân Mỹ
– Con cái miễn học phí tới cấp phổ thông, hưởng trợ cấp và ưu đãi học phí đại học, cao học như sinh viên bản xứ

class=”yoast-text-mark” />class=”yoast-text-mark” />class=”yoast-text-mark” />class=”yoast-text-mark” />class=”yoast-text-mark” />class=”yoast-text-mark” />class=”yoast-text-mark” />class=”yoast-text-mark” />class=”yoast-text-mark” />class=”yoast-text-mark” />class=”yoast-text-mark” />class=”yoast-text-mark” />class=”yoast-text-mark” />class=”yoast-text-mark” />class=”yoast-text-mark” />class=”yoast-text-mark” />class=”yoast-text-mark” />class=”yoast-text-mark” />class=”yoast-text-mark” />class=”yoast-text-mark” />class=”yoast-text-mark” />class=”yoast-text-mark” />class=”yoast-text-mark” />class=”yoast-text-mark” />class=”yoast-text-mark” />class=”yoast-text-mark” />class=”yoast-text-mark” />class=”yoast-text-mark” />class=”yoast-text-mark” />class=”yoast-text-mark” />class=”yoast-text-mark” />class=”yoast-text-mark” />class=”yoast-text-mark” />class=”yoast-text-mark” />class=”yoast-text-mark” />class=”yoast-text-mark” />class=”yoast-text-mark” />class=”yoast-text-mark” />class=”yoast-text-mark” />class=”yoast-text-mark” />class=”yoast-text-mark” />class=”yoast-text-mark” />class=”yoast-text-mark” />/>- Gia đình tự do làm việc, sinh sống, học tập tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ
– Cơ hội nhập tịch Mỹ 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với:

  • 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí