fbpx
23 07 10 - AIMS - Dinh cu Caribe

Đầu tư – nhập tịch Saint Lucia giảm chi phí đầu tư bất động sản

Ngày 05/03/2023

Chương trình đầu tư – nhập tịch Saint Lucia giảm chi phí đầu tư bất động sản tối thiểu

Từ ngày 01/01/2023, những thay đổi trong Chương trình Đầu tư – Sở hữu Quốc tịch Saint Lucia sẽ chính thức có hiệu lực.

Saint Lucia đã công bố danh sách các sửa đổi trong Chương trình Đầu tư – Sở hữu Quốc tịch Saint Lucia (Citizenship by Investment Program – CIP). Những thay đổi này bao gồm điều chỉnh lệ phí, giảm mức đầu tư bất động sản và đưa ra gói đầu tư trái phiếu chính phủ. Tin tức xuất hiện chỉ một tuần sau khi những thay đổi lớn trong chương trình Đầu tư – Sở hữu Quốc tịch Saint Kitts & Nevis được công bố.

Các quy định mới sẽ có hiệu lực từ ngày 01/01/2023.

Để có hộ chiếu Saint Lucia thông qua bất động sản, chỉ cần đầu tư tối thiểu 200.000 USD

Thay đổi nổi bật nhất là việc giảm chi phí đầu tư tối thiểu cho hình thức đầu tư bất động sản. Để đủ điều kiện trở thành công dân Saint Lucia thông qua phương án này, người nộp đơn hiện chỉ cần đầu tư tối thiểu 200.000 USD thay vì 300.000 USD như trước đây.

Quy định mới giúp ngưỡng đầu tư tối thiểu của chương trình Đầu tư – Sở hữu Quốc tịch Saint Lucia ngang bằng với các chương trình đầu tư – nhập tịch khác trong khu vực Caribe.

Trang web của Đơn vị Đầu tư nhập Quốc tịch Saint Lucia (Saint Lucia’s Citizenship by Investment Unit – CIU) hiện chỉ liệt kê hai dự án đã được phê duyệt: Khách sạn – Quảng trường Alpina Saint Lucia khu nghỉ dưỡng Saint Lucia Canellese. Cả hai dự án đã được phê duyệt từ nhiều năm trước nhưng vẫn chưa bắt đầu thi công.

23 01 16 Dau tu Nhap tich Saint Lucia giam gia bat dong san 1
Để sở hữu hộ chiếu Saint Lucia thông qua phương án đầu tư bất động sản, đương đơn chỉ cần đầu tư tối thiểu 200.000 USD thay vì 300.000 USD như trước đây | Ảnh: Pexels/Fabian Wiktor

Phương án đầu tư trái phiếu chính phủ mới ở mức 300.000 USD

Đồng thời, Saint Lucia đã công bố phương án đầu tư trái phiếu chính phủ mới cho chương trình Đầu tư – Sở hữu Quốc tịch Saint Lucia. Các nhà đầu tư có thể sở hữu quốc tịch Saint Lucia bằng cách đầu tư (và duy trì trong 5 năm) trái phiếu chính phủ không sinh lãi với mức giá 300.000 USD. Hình thức đầu tư này cũng phải chịu một khoản phí hành chính cố định là 50.000 USD bất kể số lượng người phụ thuộc có trong hồ sơ.

Gói trái phiếu chính phủ mới được công bố trùng với thời điểm kết thúc của gói Trái phiếu Cứu trợ COVID Saint Lucia trị giá 250.000 USD (chính thức kết thúc vào ngày 31/12/2022). Saint Lucia là quốc gia duy nhất trong khu vực Caribe vẫn chấp nhận cấp quốc tịch thông qua các khoản đầu tư vào trái phiếu chính phủ.

Lệ phí bổ sung người phụ thuộc tăng từ 500 USD lên 5.000 USD

Saint Lucia cũng đã sửa đổi cơ cấu lệ phí trong chương trình Đầu tư – Sở hữu Quốc tịch.

23 01 16 Dau tu Nhap tich Saint Lucia giam gia bat dong san 2
Chương trình Đầu tư – Sở hữu Quốc tịch Saint Lucia đã điều chỉnh lệ phí, giảm mức đầu tư bất động sản và đưa ra phương án đầu tư trái phiếu chính phủ mới | Ảnh: Pexels/Roderick Salatan

Các dự án bất động sản và các dự án doanh nghiệp xin phê duyệt theo chương trình Đầu tư – Sở hữu Quốc tịch Saint Lucia hiện phải trả 7.500 USD phí thẩm định và kiểm tra lý lịch.

Phí thay thế những giấy tờ bị mất hoặc bị hư hại đã tăng từ 100 USD lên 500 USD.

Những nhà đầu tư đã có quốc tịch Saint Lucia trong thời gian ít hơn 12 tháng và muốn bổ sung trẻ sơ sinh vào danh sách người phụ thuộc thông qua Quỹ Chuyển đổi Quốc gia (CIP’s National Transformation Fund) giờ đây sẽ phải trả 5.000 USD thay vì 500 USD như trước đó.

Bài viết trên đã cung cấp thông tin về những thay đổi quan trọng trong chính sách chương trình Đầu tư – Sở hữu Quốc tịch Saint Lucia năm 2023.

Để được tư vấn chi tiết chương trình và các thủ tục giấy tờ – hồ sơ cần thiết, mời quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM) – 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi hộ chiếu thứ hai

– Toàn bộ gia đình (vợ/chồng, con cái) sinh sống, làm việc và học tập tại các quốc gia phát triển
– Vợ/chồng đi cùng được quyền làm việc, thêm thu nhập
– Tiết kiệm tới 10 tỷ VND học phí cho mỗi con từ phổ thông tới đại học 
– Gia đình hưởng mọi quyền lợi chăm sóc y tế, an sinh xã hội của công dân bản xứ
– Quyền lực hộ chiếu giúp đi lại dễ dàng tới hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí