fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Chau Au - Greek

Định cư Thổ Nhĩ Kỳ giúp thu về 250 triệu USD mỗi tháng

Ngày 05/03/2023

Chương trình nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ thu về 250 triệu USD mỗi tháng

Theo công bố của Bộ Nội Vụ Thổ Nhĩ Kỳ, chương trình đầu tư – cấp hộ chiếu của Thổ Nhĩ Kỳ giúp quốc gia này thu về 250 triệu USD mỗi tháng. Nếu con số này được duy trì, dự kiến năm 2020 Thổ Nhĩ Kỳ sẽ kêu gọi được 3 tỷ USD, huy động thông qua kênh đầu tư – định cư.

jeison higuita N9dXy6fIfdw unsplash

Thông tin từ Bộ Nội Vụ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, số lượng công dân nhập tịch thông qua chương trình đầu tư đã lên đến 25.000 trong vòng 17 tháng qua.

Công bố vào tháng 9 năm ngoái của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết ngay trong năm đầu tiên giảm yêu cầu đầu tư từ 1 triệu USD xuống 250.000 USD, chương trình đầu tư – nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ đã thu hút thành công 2.611 nhà đầu tư cùng 7.351 người phụ thuộc. Đây là con số đáng chú ý tại thời điểm đó, khiến chương trình đầu tư – nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ nổi trội lên như một trong những chương trình nhập tịch hấp dẫn nhất thế giới với các quyền lợi sinh sống, làm việc tại Mỹ thông qua E2, và Anh Quốc thông qua hiệp ước Ankara.

Bộ trưởng Bộ Nội Vụ Thổ Nhĩ Kỳ, Süleyman Soylu cho biết, tính đến tháng Ba năm nay, chương trình đầu tư – nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ đã cấp quyền công dân cho 5.111 nhà đầu tư, tương đương với khoản bổ sung ngân sách quốc gia lên tới 1,7 tỷ USD. Đồng thời, với 9000 đơn xin nhập tịch đang trong quá trình xét duyệt, giả sử tỷ lệ chấp thuận chỉ là 80% thì quốc gia này sẽ sớm “bỏ túi” thêm 2,34 tỷ USD cho ngân sách.

Đầu tư – sở hữu hộ chiếu thứ hai của Thổ Nhĩ Kỳ hấp dẫn nhất hiện nay

anna 0n0AHB1fgTQ unsplash

Sở hữu mức yêu cầu đầu tư chỉ 250.000 USD vào bất động sản trong thời gian ngắn hạn (3 năm), chương trình nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ đã “vượt mặt” nhiều chương trình đầu tư lấy quyền thường trú – công dân hiện tại ở cả khía cạnh tốc độ, giá trị, quy trình đơn giản và cả chi phí.

Với thời gian cấp hộ chiếu chỉ 6 tháng, chương trình còn mở ra cơ hội đầu tư và nhanh chóng đưa cả gia đình sinh sống tại Mỹ thông qua visa E2, nhờ các hiệp ước thương mại và hiệp định giữa hai quốc gia này.

Không giống như chương trình thị thực EB-5, yêu cầu khoản đầu tư tối thiểu 900.000 USD từ ngày 21 tháng 11 năm 2019, E2 không yêu cầu mức đầu tư tối thiểu.

Và mặc dù E-2 là thị thực không di dân, nhưng thị thực này vẫn cho phép nhà đầu tư, vợ/chồng và con cái sống lâu dài ở Hoa Kỳ với hiệu lực thị thực trong 5 năm và số lần gia hạn không giới hạn, miễn là nhà đầu tư vẫn đáp ứng các yêu cầu chương trình.

Công dân Thổ Nhĩ Kỳ cũng có thể sinh sống tại Vương quốc Anh bằng cách xin Visa Doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ. Theo Thỏa thuận Hiệp hội Cộng đồng Châu Âu (ECAA), còn được gọi là Thỏa thuận Ankara. Theo đó, công dân Thổ Nhĩ Kỳ có thể nộp đơn xin thị thực Anh trên cơ sở có thể tự làm chủ hoặc bằng cách tham gia một doanh nghiệp hiện có ở Anh với tư cách là một nhân công.

Thêm vào đó, công dân Thổ Nhĩ Kỳ cũng đủ điều kiện tham gia Chương trình Visa E1 của Hoa Kỳ, cho phép công dân Thổ Nhĩ Kỳ được đến Mỹ với mục đích thực hiện thương mại liên quốc gia.


Sau thời gian “ngủ đông” vì COVID-19, dự đoán, chương trình đầu tư – nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ sẽ sớm lấy lại đà tăng trưởng khi du lịch phục hồi. Để được tư vấn chi tiết về các dự án đầu tư bất động sản sinh lời 7 – 12%/năm, gia đình nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ, cơ hội định cư Mỹ và Anh Quốc, vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 0888884567, hoặc email hochiminh@aims.sg.

Tổng hợp & Lược dịch bởi Rose Dinh, chuyên viên xử lý hồ sơ tại AIMS thành phố Hồ Chí Minh

Quyền lợi khi định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ

– Định cư cả gia đình
– Đi lại miễn thị thực 121 quốc gia
– Cơ hội định cư Mỹ với visa E2
– Cơ hội định cư UK với visa ECAA
– Dự án sinh lời 7 – 12%/năm
– Nhận kết quả sau từ 3 – 6 tháng

 

 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 14 năm kinh nghiệm, 13 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí