fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Chau Au - Greek

EU đề xuất không cho người mang hộ chiếu Vanuatu miễn thị thực nhập cảnh

Ngày 05/03/2023

Hộ chiếu Vanuatu có thể mất đặc quyền nhập cảnh miễn thị thực vào EU

Chương trình “hộ chiếu vàng” Vanuatu đang là một trong những chương trình đầu tư – nhập tịch hấp dẫn nhất thế giới với yêu cầu đơn giản và thời gian xử lý hồ sơ ấn tượng: 1 tháng (thời điểm không có dịch bệnh). Bên cạnh việc cho phép đầu tư thông qua 4 ngoại tệ mạnh, Vanuatu đã chấp thuận cả Bitcoin bắt đầu từ năm 2021.

Với sự phổ biến của chương trình nhập tịch Vanuatu, Hội đồng châu Âu (European Commission) đang xem xét việc dừng chính sách miễn thị thực nhập cảnh cho người mang hộ chiếu quốc đảo này. Lý do EC đưa ra là vì Vanuatu đang cấp quốc tịch một cách chưa chọn lọc.

210905

Vào ngày 12/1/2021, EC đã đề xuất việc dừng cho phép đi lại miễn thị thực giữa châu Âu và Vanuatu, quốc gia nằm phía Nam Thái Bình Dương.

Đề xuất của EC đã dược gửi tới từng quốc gia thành viên EU để được chấp thuận. Trước đó, EC đã đưa ra cảnh báo yêu cầu Vanuatu thay đổi chương trình đầu tư – nhập tịch. Nếu đề xuất được các thành viên EU chấp thuận, tất cả những ai có hộ chiếu thứ 2 tại Vanuatu sẽ không được phép tự do đi lại đến EU. EC sẽ xem xét việc thực thi chính sách nếu Vanuatu chỉnh sửa và thắt chặt việc sàng lọc ứng viên. Các quan chức EU cho rằng chương trình đầu tư – định cư Vanuatu tiềm ẩn những rủi ro lớn khi cho phép cả những đối tượng trong danh sách Interpol được nhập tịch.

Bên cạnh Vanuatu, EU cũng đang đánh giá nguy cơ từ các chương trình như đầu tư – lấy hộ chiếu thứ 2 tại các quốc gia Caribe, các quốc gia Tây Âu như Albania, Moldova và Montenegro. Các chương trình Malta, CH Síp cũng đang được Hội đồng châu Âu thanh tra kỹ càng.

Đầu tư từ 100.000 USD – Lấy hộ chiếu thứ 2 tại Vanuatu

Đầu tư – định cư Vanuatu đi đầu trong các phương thức thanh toán linh hoạt. Theo đó, chỉ với mức đầu tư từ 130.000 USD thông qua 4 ngoại tệ mạnh (USD, AUD, NZD và JPY) hoặc Bitcoin, nhà đầu tư sẽ được xem xét cấp hộ chiếu Vanuatu. Đáng lưu ý, trong danh sách các đồng ngoại tệ được chấp nhận không có đồng EUR của châu Âu.

Vanuatu nổi tiếng là một quốc gia với chương trình đầu tư – nhập tịch hấp dẫn. Ít ai biết hộ chiếu quốc gia này có quyền lực tương đương Đài Loan. Thuộc khối Thịnh vượng Chung, Vanuatu có mối quan hệ ngoại giao chặt chẽ với Anh Quốc, Canada, Úc … và được sự bảo trợ về hầu hết tất cả các lĩnh vực. Trước COVID-19, khi chưa áp dụng các lệnh hạn chế biên giới quốc tế, hộ chiếu Vanuatu giúp nhà đầu tư đi lại miễn thị thực tới toàn bộ các quốc gia thuộc khối Schengen (Pháp, Đức …), Anh Quốc và Hong Kong.

Thêm vào đó, điều kiện để được cấp thêm quốc tịch thứ 2 của Vanuatu cũng được đánh giá đơn giản nhất thế giới khi không yêu cầu bằng cấp, ngoại ngữ, kinh nghiệm quản lý.

Theo thông tin cập nhật, Vanuatu đã cấp ít nhất 2.000 hộ chiếu cho nhà đầu tư nước ngoài theo chương trình đầu tư – nhập tịch của quốc đảo. Tổng mức đầu tư Vanuatu thu được ước tính lên đến 100 triệu USD, tương đương 42% doanh thu quốc gia trong riêng năm 2020. Mời quý vị xem thêm một số hình ảnh về Vanuatu, “quốc gia hạnh phúc nhất thế giới”:

Lợi thế khi tham gia chương trình đầu tư – lấy hộ chiếu Vanuatu:


Để được tư vấn tận tình về cơ hội lấy thẻ thường trú, hộ chiếu thứ 2, hưởng các đặc quyền đi lại, chăm sóc y tế, sức khỏe trên toàn thế giới, vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM) - 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi hộ chiếu thứ hai

– Toàn bộ gia đình (vợ/chồng, con cái) sinh sống, làm việc và học tập tại các quốc gia phát triển
– Vợ/chồng đi cùng được quyền làm việc, thêm thu nhập
– Tiết kiệm tới 10 tỷ VND học phí cho mỗi con từ phổ thông tới đại học 
– Gia đình hưởng mọi quyền lợi chăm sóc y tế, an sinh xã hội của công dân bản xứ
– Quyền lực hộ chiếu giúp đi lại dễ dàng tới hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 16 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí