fbpx
23 07 13 - AIMS - Dinh cu Singapore

Singapore xếp thứ 3 về năng lực và hiệu quả quản lý cấp chính phủ

Ngày 05/03/2023

Chandler đánh giá năng lực và hiệu quả quản lý cấp chính phủ của Singapore xếp thứ 3 thế giới, vượt cả Nhật Bản

Trong năm vừa qua, dịch bệnh COVID-19 đã tác động to lớn đến tất cả các quốc gia trên toàn thế giới. Đồng thời, qua cách xử lý dịch bệnh, các quốc gia cũng bộc lộ những thế mạnh và điểm yếu trong hệ thống quản lý của mình. Cụ thể, các quốc gia như Việt Nam, dù với ngân sách hạn chế vẫn quản lý rất tốt dịch bệnh. Điều này trái ngược hoàn toàn với các quốc gia với tiềm lực kinh tế mạnh nhưng dễ dàng “gục ngã” sau cơn bão COVID.

Viện nghiên cứu quản lý công Chandler đã lần đầu tiên đưa ra danh sách xếp hạng năng lực và hiệu quả quản lý công của 104 quốc gia trên toàn thế giới, cân nhắc các tác động của dịch bệnh. Trong đó, châu Á tự hào có đại diện Singapore với vị trí thứ 3, chỉ sau các quốc gia như Phần Lan và Thụy Sĩ. Với thành tích này, Singapore đã vượt Nhật Bản ở khu vực châu Á, và vượt cả các cường quốc như Canada và Đức trong các lĩnh vực như quản lý tài chính công hiệu quả, thị trường kinh doanh – đầu tư hấp dẫn.

banner chuong trinh dinh cu Singapore 2 1920x650

Singapore – Quốc đảo phát triển bậc nhất châu Á

Giành được độc lập vào năm 1965, chỉ sau 55 năm, Singapore đã vươn mình trở thành một trong những quốc gia giàu mạnh nhất trên thế giới. Sở hữu diện tích quốc gia khiêm tốn với không nhiều tài nguyên, Singapore cũng có lượng dân số thấp, chỉ hơn 5,7 triệu (tương đương 2/3 số dân hiện tại của thành phố Hồ Chí Minh). Tuy vậy, quốc đảo tự hào với GDP bình quân đầu người ở hàng cao nhất thế giới. Với mức 65.233 USD (~1,5 tỷ VND), GDP bình quân người dân của Singapore xếp thứ 8 thế giới, cao hơn cả Úc.

Viện nghiên cứu quản lý công Chandler đánh giá cao Singapore ở 4 trong 7 hạng mục lớn, bao gồm: lãnh đạo và tầm nhìn, quản lý tài chính công, thị trường kinh doanh và đầu tư hấp dẫn, cũng như hỗ trợ phát triển con người.

Xếp hạng Quốc gia Lãnh đạo & Tầm nhìn Hệ thống pháp luật & chính sách hiệu quả Thể chế mạnh Quản lý công hiệu quả Thị trường kinh doanh & đầu tư hấp dẫn Tầm ảnh hưởng & danh tiếng toàn cầu Hỗ trợ phát triển về mặt con người
1 Phần Lan 1 5 1 13 4 18 1
2 Thụy Sĩ 9 3 8 4 2 17 3
3 Singapore 3 18 7 1 1 40 4
4 Hà Lan 10 2 22 7 3 5 6
5 Đan Mạch 2 7 3 10 7 19 5
6 Na Uy 6 1 10 2 22 27 2
7 Thụy Điển 4 6 5 9 13 11 7
8 Đức 23 13 11 3 8 2 9
9 New Zealand 5 3 4 5 15 49 19
10 Canada 11 8 6 13 14 32 16

Từ bảng xếp hạng các quốc gia dẫn đầu về năng lực và hiệu quả quản lý cấp chính phủ, Chandler cũng đưa ra những ý nghĩa cụ thể.

– Mỗi châu lục đều có những đại diện xuất sắc: Ngoại trừ châu Âu có tới 7 đại diện trong bảng xếp hạng 10 quốc gia dẫn đầu, châu Á, châu Mỹ và châu Đại Dương chỉ có một đại diện. Châu Phi hoàn toàn vắng mặt trong bảng xếp hạng này. Từ đây, có thể thấy có sự phân hóa rõ rệt trong năng lực quản lý công của các quốc gia trong cùng một châu lục.

– Diện tích quốc gia không phải là yếu tố quyết định: Các đại diện nằm trong bảng xếp hạng 10 quốc gia có diện tích và dân số rất khác biệt, từ dưới chỉ 5 triệu dân (như New Zealand) cho tới hơn 83 triệu dân (như Đức). Về mặt diện tích địa lý, Canada là quốc gia lớn thứ nhì trên thế giới, trong khi Singapore là quốc gia nhỏ nhất. Từ đó, không có cơ sở để kết luận quốc gia cần có dân số lớn, diện dích và tài nguyên dồi dào để phát triển.

– Thu nhập quốc gia tỷ lệ thuận với năng lực công: Tất cả các quốc gia thuộc top 10 đều là các quốc gia có thu nhập cao theo định nghĩa của Ngân hàng Thế giới (World Bank). Quản lý công hiệu quả như chính sách luật ổn định, các quyền sở hữu tài sản được quy định minh bạch và rõ ràng chính là nền móng để phát triển kinh tế. Đổi lại, kinh tế phát triển cũng sẽ là “lực đẩy” giúp các quốc gia xây dựng hệ thống chính trị vững bền, thể chế hiệu quả và cung cấp các dịch vụ công chất lượng.


Với tốc độ xử lý các thủ tục hành chính doanh nghiệp nhanh chóng, chính sách thuế ưu đãi hấp dẫn, Singapore đang được Chandler đánh giá có thị trường kinh doanh – đầu tư hấp dẫn nhất thế giới. Hiện tại, AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu đến từ Singapore đã sẵn sàng nhiều giải pháp giúp kinh doanh hiệu quả  giúp nhà đầu tư và gia đình dễ dàng sở hữu thẻ thường trú của quốc đảo này. Để được tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM) – 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi thẻ thường trú, hộ chiếu thứ hai tại các quốc gia phát triển

– Toàn bộ gia đình (vợ/chồng, con cái) sinh sống, làm việc và học tập tại các quốc gia phát triển
– Vợ/chồng đi cùng được quyền làm việc, thêm thu nhập
– Tiết kiệm tới 10 tỷ VND học phí cho mỗi con từ phổ thông tới đại học 
– Gia đình hưởng mọi quyền lợi chăm sóc y tế, an sinh xã hội như công dân 
– Cơ hội nhập tịch khi sở hữu thẻ thường trú
– Quyền lực hộ chiếu giúp đi lại dễ dàng tới hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 
– 15 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
– Giải pháp hoàn thiện, mang đến sự yên tâm khi quý khách hàng chỉ cần làm việc với một đối tác tư vấn duy nhất là AIMS trong suốt quá trình
– Hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển
– Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí