fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Mỹ - 2

10 thị trường bất động sản dự đoán phát triển nóng tại Mỹ

Ngày 05/03/2023

2021 – Cơ hội đầu tư bất động sản Mỹ?

Năm 2021, dưới sự dẫn dắt của tân Tổng thống Joe Biden, nền kinh tế và xã hội Mỹ đang trên đà phục hồi. Để hỗ trợ quý nhà đầu tư thâm nhập thị trường này, bài viết sẽ đưa ra 10 “điểm nóng” và các xu hướng đáng lưu ý về bất động sản Mỹ trong năm nay, dựa theo khảo sát của PwC Mỹ.

Trong đó, đáng lưu ý là sự thay đổi trong ưu tiên đánh giá tiềm năng bất động sản của người Mỹ. Cụ thể, sau những tác động của COVID-19 và một năm 2020 đầy biến động trong chính trường, người dân Mỹ đã bắt đầu quan tâm tới công bằng xã hội, phân biệt chủng tộc, hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện khi đánh giá thị trường bất động sản.

Bên cạnh đó, báo cáo của PwC cũng chỉ ra càng ngày càng có nhiều doanh nghiệp quan tâm tới việc di dời ra các khu ngoại ô, các địa điểm có chi phí vận hành thấp và tiềm năng thị trường lao động cao. Dự đoán, đây sẽ là những “lực đẩy” giúp thị trường bất động sản tại những nơi này nóng lên.

Danh sách 10 “điểm nóng” bất động sản hàng đầu tại Mỹ (2021)

1. Raleigh/Durham, bang North Carolina
2. Austin, bang Texas
3. Nashville, bang Tennessee
4. Dallas/Fort Worth, bang Texas
5. Charlotte, bang North Carolina
6. Tampa/St. Petersburg, bang Florida
7. Salt Lake City, bang Utah
8. Washington D.C./North, bang Virginia
9. Boston, bang Massachusetts
10. Long Island, bang New York

Dễ dàng nhận thấy, các “điểm nóng” bất động sản mà PwC chỉ ra chủ yếu nằm tại vùng bờ Đông nước Mỹ. Một số lý do khiến thị trường nóng lên có thể kể tên như:
– Dự báo triển vọng thị trường
– Kế hoạch hạ tầng
– Giá cả bất động sản hợp lý
– Cơ hội việc làm

Bên cạnh đó, PwC cũng chỉ ra xu hướng tập trung tại khu vực ngoại ô để tiết kiệm chi phí của cả hộ gia đình và doanh nghiệp. Dễ dàng nhận thấy, COVID-19 đã khiến tất cả các đối tượng phải cắt giảm, thắt chặt ngân sách. Ngoài vị trí địa lý, các công ty cũng cân nhắc cả về tiềm năng lực lượng lao động, chi phí vận hành và chính sách ưu đãi của chính quyền địa phương.

Các xu hướng của thị trường bất động sản Mỹ trong năm nay

1. Giảm giá
Với việc phổ biến tiêm chủng và các chính sách công hiệu quả, khả năng cao nền kinh tế Mỹ sẽ dần phục hồi. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng điều này không cứu vãn đà sụt giảm của bất động sản. Dự đoán, giá bất động sản sẽ giảm từ 5 – 10% vì thu nhập của cả doanh nghiệp và người lao động đều bị cắt giảm đáng kể. Bất động sản phục vụ cho bán lẻ, thương mại và du lịch sẽ còn chứng kiến suy giảm lớn. Khả năng phục hồi của ngành bất động sản sẽ phụ thuộc rất nhiều vào triển vọng phát triển kinh tế quốc gia nói chung sau đợt dịch COVID-19.

2. Chuyển dịch ra ngoại ô
Đại dịch COVID-19 đã tạo cơ hội để phát triển cho các vùng ngoại ô. Hiện tại, ngày càng có nhiều người quan tâm hơn tới sức khỏe, an toàn, mong muốn có thêm không gian sống và “né tránh” các khu vực có mật độ dày đặc. Bên cạnh đó, xu hướng làm việc từ xa cũng như thuế suất cao tại các thành phố lớn cũng khiến nhiều người di dời khỏi nơi đây.

3. “Trực tuyến”, “từ xa” là những xu thế chính
MW IF513 videoc 20200429193739 ZG

Xu hướng làm việc từ xa đòi hỏi các doanh nghiệp và tổ chức phải nhanh chóng đầu tư và phát triển về công nghệ và thay đổi cách thức quản lý nhân sự. Bên cạnh đó, với việc có ít người lao động có mặt tại văn phòng, khả năng cao các công ty sẽ sớm cắt giảm diện tích mặt bằng để giảm thiểu chi phí thuê.

PwC cũng lưu ý: Nếu muốn giữ mặt bằng cho thuê ở thế cạnh tranh, đơn vị cho thuê mặt bằng cần phát triển không gian để phục vụ đa mục đích và đảm bảo tuân thủ giãn cách xã hội.

4. Muốn hấp dẫn khách thuê – Chủ bất động sản cần nâng cấp thiết bị để đảm bảo sức khỏe & an toàn
82% các ý kiến khảo sát đồng ý rằng “an toàn” sẽ được ưu tiên hàng đầu trong thời gian tới. Ngành bất động sản sẽ cần tuân thủ các tiêu chuẩn vệ sinh dịch tễ để giữ chân khách hàng cũ cũng như thu hút lượng khách hàng mới. Điều này đặc biệt đúng cho các bất động sản như khách sạn, tòa nhà cho thuê, bán lẻ – thương mại và nhà hàng.

Thêm vào đó, các tòa nhà cho thuê sẽ cần trang bị thêm các thiết bị công nghệ mới như cảm biến báo động trong tòa nhà, lắp đặt cửa tự động và theo dõi di chuyển trong tòa nhà …

5. Bất động sản kho bãi sẽ phát triển trong tương lai
amazon warehouse worker boxes
Với việc mua sắm trực tuyến, làm việc tại nhà đang dần thống trị, dù các mặt bằng bán lẻ giảm nhưng kho bãi vẫn sẽ rất cần thiết. Bên cạnh đó, để tăng tốc độ giao hàng, có thể các công ty sẽ tăng lượng kho bãi để tích trữ và giao hàng hóa đến người dùng nhanh nhất có thể. Đây có thể là phân khúc mới đáng chú ý trong năm nay.

6. Cơ hội thu mua bất động sản Mỹ
Dịch bệnh COVID-19 càng làm tăng khoảng cách giàu nghèo tại Mỹ khi nhiều hộ gia đình thu nhập thấp phải đối mặt với việc thất nghiệp và không trả nổi tiền nhà. Thêm vào đó, nền kinh tế đi xuống cũng khiến doanh thu từ thuế nộp cho chính quyền tiểu bang và địa phương giảm sút. Để giải quyết tình trạng này cần có sự can thiệp của chính quyền liên bang, với việc mở rộng các gói Tín dụng Nhà ở, hỗ trợ cho người dân …

Việc các hộ gia đình thu nhập thấp phải trả lại nhà cũng sẽ đưa đến tình trạng phát mãi tài sản tại nhiều địa phương. Đây cũng có thể là cơ hội để sở hữu nhà tại Mỹ với giá thấp.

7. Kêu gọi vốn từ khối tư nhân để phát triển hạ tầng
Từ lâu, thuế bất động sản vẫn là nguồn thu lớn cho ngân sách của chính quyền địa phương. Với việc các ngành khách sạn, du lịch lâm vào cảnh khó khăn, không khó để thấy chính quyền không còn nhiều ngân sách để chi trả cho dịch vụ công và cơ sở hạ tầng.

Với tình trạng này, dự đoán 65% các thành phố Mỹ sẽ tạm dừng, hoặc cắt giảm hẳn các dự án phát triển hạ tầng. Khả năng cao, địa phương sẽ cần đến sự góp vốn của khối tư nhân trong nước và quốc tế. Đây chính là cơ hội giúp các dự án vốn đầu tư nước ngoài nở rộ (như chương trình EB-5).


Theo công bố từ Mỹ, đã có gần 60 triệu người, tương đương 18% người dân được tiêm tổng cộng đủ 2 liều vắc-xin (vaccines) COVID-19. Hiện, Mỹ cũng thuộc 10 quốc gia có tỷ lệ tiêm vắc-xin cao nhất thế giới. Tổng thống Mỹ, ông Joe Biden ủng hộ triển khai hộ chiếu vắc-xin với mục tiêu nhanh chóng phục hồi thương mại – dịch vụ và nền kinh tế.

Để được tư vấn cụ thể về các dự án đầu tư Mỹ, cũng như lấy thẻ xanh Mỹ với 1 tỷ VND, vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM) – 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi khi định cư Mỹ thông qua EB-3 & EB-5

– Gia đình (vợ/chồng, con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi) được cấp thẻ xanh Mỹ
– Gia đình hưởng quyền lợi an sinh xã hội, giáo dục như công dân Mỹ
– Con cái miễn học phí tới cấp phổ thông, hưởng trợ cấp và ưu đãi học phí đại học, cao học như sinh viên bản xứ
– Gia đình tự do làm việc, sinh sống, học tập tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ
– Cơ hội nhập tịch Mỹ 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 15 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí