fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Mỹ - 5

Giám đốc AIMS Hồ Chí Minh chia sẻ về E2 với VnExpress

Ngày 05/03/2023

Cơ hội sinh sống, kinh doanh tại Mỹ với visa E2

Trao đổi với VnExpress, chị Giang Diễm Quỳnh, Giám đốc AIMS thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Với thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng, yêu cầu thấp, visa E2 phù hợp nhu cầu sinh sống, kinh doanh tại Mỹ của nhiều nhà đầu tư nước ngoài.

US flag

Sau khi Mỹ siết chính sách nhập cư bằng nhiều hình thức, trong đó có việc nâng điều kiện trong chương trình đầu tư định cư EB-5, nhiều nhà đầu tư ngoại chọn visa E2 để thực hiện nguyện vọng đưa gia đình sinh sống và kinh doanh tại Mỹ. Với thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng cùng yêu cầu đầu tư thấp, visa E2 tạo cơ hội cho nhà đầu tư ngoại triển khai các kế hoạch kinh doanh và ổn định cuộc sống tại đây.

Để đủ điều kiện cho E2, đương đơn cần là công dân của quốc gia ký kết Hiệp định Thương mại và Hàng hải với Mỹ, hay còn gọi là Hiệp ước song phương E2. Do Việt Nam không nằm trong danh sách này, các nhà đầu tư cần tham gia các chương trình đầu tư nhập tịch vào một quốc gia có ký kết Hiệp ước E2 với Mỹ. Trong đó, tiêu biểu là các quốc gia đang có chương trình đầu tư nhập tịch với quyền lợi đa dạng, thủ tục đơn giản như Grenada, Thổ Nhĩ Kỳ hoặc Montenegro.

Chị Giang Diễm Quỳnh – Giám đốc AIMS TP HCM cho biết có hai nguồn rủi ro chính mà nhà đầu tư cần lưu ý khi chọn đến Mỹ thông qua con đường này. Đó là rủi ro về việc không được cấp hộ chiếu tại quốc gia ký kết Hiệp ước E2 và rủi ro khi làm hồ sơ, đề án kinh doanh để đủ điều kiện sinh sống, kinh doanh tại Mỹ.

Theo đó, rủi ro trong quá trình xin cấp hộ chiếu thứ hai có thể xảy ra với các đơn vị làm hồ sơ thiếu kinh nghiệm. Trong quá trình thẩm tra, thẩm định hồ sơ trước khi nộp, những đơn vị uy tín như AIMS sẽ đưa ra các câu hỏi loại trừ và nêu rõ khả năng thành công của hồ sơ cho khách hàng. Chị Giang Diễm Quỳnh ví dụ, các nhà đầu tư từng bị từ chối visa Canada sẽ khó được Chính phủ Grenada chấp thuận hồ sơ.

BG Quinn 5 1

“Grenada đang trong quá trình thương thảo để đạt thỏa thuận đi lại miễn thị thực với Canada. Các nhà đầu tư nhập tịch Grenada có lịch sử từng bị từ chối visa tới Canada có khả năng đậu hồ sơ thấp”, chị Giang Diễm Quỳnh cho biết.

Với các trường hợp như vậy, đại diện AIMS cho biết vai trò của đơn vị tư vấn kinh nghiệm là luôn phải thành thật về độ rủi ro cũng như khả năng thành công của bộ hồ sơ khách, tránh việc nộp hồ sơ không thành công, khiến cả quá trình đến Mỹ của gia đình bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, rủi ro về thành lập đơn vị kinh doanh tại Mỹ cũng sẽ được giảm thiểu nếu chọn đối tác đồng hành phù hợp. Đại diện AIMS TP HCM cho biết, đơn vị này hiện có sẵn đối tác có giải pháp kinh doanh E2 hiệu quả, không chỉ đáp ứng tiêu chí hồ sơ mà còn có tiềm năng sinh lời tới 15% mỗi năm.

“Chúng tôi chọn giải pháp bất động sản vì hiểu sở thích của nhà đầu tư Việt và tiềm năng của thị trường Mỹ. Giải pháp kinh doanh của chúng tôi giúp nhà đầu tư không cần lo lắng về thiết lập, vận hành doanh nghiệp mà chỉ cần tập trung hiện thực hóa giấc mơ an cư tại xứ sở cờ hoa”, bà Giang Diễm Quỳnh nói.

Chị Giang Diễm Quỳnh cũng khuyến nghị nhà đầu tư hiểu rõ bản chất của visa E2 là thị thực không định cư, không giúp nhà đầu tư trực tiếp sở hữu thẻ xanh mà cho phép nhà đầu tư và gia đình tới Mỹ sinh sống, học tập, làm việc trong vòng 5 năm và không giới hạn số lần gia hạn.

Tuy nhiên, chị Quỳnh cũng nhấn mạnh, với đặc thù là đơn vị tư vấn đa dạng các chương trình đến Mỹ và mạng lưới đối tác, luật sư hùng hậu, AIMS cũng có sẵn giải pháp giúp nhà đầu tư đã có E2 có thể được cấp thẻ xanh. Đại diện AIMS cho biết, tùy vào nhu cầu và khả năng của từng nhà đầu tư, doanh nghiệp này sẽ đưa ra giải pháp “đo ni đóng giày” hiệu quả.


Để được tư vấn cụ thể về thị thực E2 giúp an cư Mỹ nhanh chóng sau 6 tháng thông qua giải pháp đầu tư bất động sản Mỹ, sinh lời tới 15% mỗi năm, nhà đầu tư liên hệ hotline 0888884567 hoặc email hochiminh@aims.sg. Tìm hiểu thêm về các chương trình định cư Mỹ hiệu quả của AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu đến từ Singapore với 14 năm kinh nghiệm và 18.000 bộ hồ sơ di trú thành công tại đây.Xem toàn bộ trao đổi giữa đại diện AIMS tại thành phố Hồ Chí Minh và VnExpress tại đây.

Quyền lợi khi định cư Mỹ thông qua visa E2

– Gia đình định cư, kinh doanh & học tập tại Mỹ
– Vợ/chồng được quyền làm việc hợp pháp tại Mỹ
– Con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi hưởng chính sách ưu đãi về học phí
– Cơ hội sở hữu thẻ xanh tại Mỹ
– Thủ tục xét duyệt hồ sơ 3 – 6 tháng

 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 14 năm kinh nghiệm, 13 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí