fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Mỹ - 7

5 lợi ích nổi bật của thẻ xanh Mỹ

Ngày 05/03/2023

5 lợi ích nổi bật khiến thẻ xanh Mỹ “quý như vàng ròng”


Mỹ là cái tên thống trị nền kinh tế – chính trị trên thế giới. Hiện tại, quốc gia này được U.S. News xếp hạng số 1 về quyền lực. Mỹ đạt điểm tuyệt đối về vị thế trong liên minh quốc tế, ảnh hưởng kinh tế, quân sự, chính trị. Chính vì vậy, thẻ thường trú nhân, hay còn gọi là thẻ xanh Mỹ được xem là “quý như vàng ròng”. Bài viết của AIMS giới thiệu năm lợi ích tiêu biểu của thẻ xanh định cư Mỹ – tấm thẻ quyền lực được hàng triệu người khát khao trên thế giới.

 ashton bingham A8UG9NpS5OU unsplash

1. Đầu tư một lần – Giá trị trọn đời – Quyền lợi định cư Mỹ

Khi sở hữu thẻ xanh Mỹ, thường trú nhân được đảm bảo hầu như tất cả các quyền mà một công dân Mỹ có (trừ quyền bầu cử) mà không yêu cầu phải từ bỏ quốc tịch hiện tại. Người có thẻ xanh có thể sinh sống, làm việc, kinh doanh, học tập không giới hạn hay ràng buộc trên tất cả 50 bang Mỹ. Bên cạnh đó, thường trú nhân Mỹ cũng không cần xin thị thực nhập cảnh Canada.

Không chỉ là trung tâm tài chính – kinh tế thế giới, nước Mỹ còn có vô số điểm đến đặc sắc và rực rỡ. Với đặc điểm quốc gia diện tích rộng lớn với nhiều loại hình khí hậu, người Mỹ có thể đi “nghỉ dưỡng” và thưởng ngoạn cảnh đẹp quanh năm.

2. Con đường nhập tịch Mỹ

Thẻ xanh cũng mở ra cơ hội để nhập tịch, sở hữu quyền công dân của cường quốc số một thế giới. Với hộ chiếu Mỹ, công dân dễ dàng đi lại miễn thị thực tới các quốc gia thuộc khu vực châu Âu, Nam Mỹ… Công dân Mỹ được bảo hộ quyền lợi tối đa khi đi lại ở các lãnh thổ quốc tế.

frank mckenna sjS4pYowbKw unsplash

Sau khi duy trì quyền thường trú trong 05 năm, trong đó cư trú tại Mỹ trong 30 tháng gần nhất, thường trú nhân có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch. Nếu không muốn nhập tịch, thường trú nhân có thể duy trì thẻ xanh vĩnh viễn, với điều kiện chỉ cần gia hạn thẻ xanh sau mỗi 10 năm. Đặc biệt, luật Mỹ không cấm việc duy trì hai quốc tịch.

3. Cơ hội cho con cái: giáo dục và thị trường việc làm hàng đầu

Nền giáo dục tại Mỹ luôn được đánh giá chất lượng hàng đầu thế giới. Các trường đại học tên tuổi gồm: Harvard, Stanford, Yale… Đây là bệ phóng vững chắc cho tương lai bền vững của con cái sau này. Khi có thẻ xanh Mỹ, con em của thường trú nhân sẽ nhận lợi ích như sinh viên bản địa:

 Sinh viên quốc tếSinh viên có thẻ xanh/hộ chiếu
Học phí (Giai đoạn 2022-23)Trường công lập: Khoảng 23.000 USD/năm
Trường tư thục: Khoảng 40.000 USD/năm
Tiết kiệm khoảng 70-80% học phí
Làm thêm– 20 giờ/tuần
– Bắt buộc làm trong trường
– Không hạn chế số giờ
– Không hạn chế chủ lao động, nơi làm việc
Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp– Chỉ được ở lại Mỹ 1 – 3 năm để làm việc
– Sau đó, cần có đơn vị tuyển dụng bảo lãnh để tiếp tục lưu lại Mỹ và làm việc
– Không giới hạn thời gian đi tìm việc
– Không cần có đơn vị bảo lãnh để được ở lại Mỹ


4. Tự do làm việc – kinh doanh tại Mỹ

Mỹ được U.S News nhận định thuộc danh sách0 5 quốc gia có tư tưởng tân tiến nhất thế giới. Mỹ từ lâu được coi là “miền đất hứa” của những ai có tinh thần kinh doanh và khởi nghiệp. Xứ sở cờ hoa là cái nôi của những công ty công nghệ hàng đầu như Microsoft, Apple, Facebook, Google…

thisisengineering raeng jqD8bSQY6Ic unsplash

Hoa Kỳ cũng là điểm đến thu hút nhân tài nhất thế giới. Thông tin dựa theo bản khảo sát “Giải mã Nhân tài Toàn cầu” được thực hiện bởi đơn vị tư vấn chiến lược nổi tiếng Boston Consulting Group và trang tuyển dụng nhân sự ngành công nghệ thông tin The Network.

5. Cả gia đình cùng đi định cư

Khi định cư Mỹ diện đầu tư EB-5 hoặc lao động EB-3, toàn bộ gia đình, bao gồm vợ/chồng và con dưới 21 tuổi cũng sẽ được bao gồm trong bộ hồ sơ nhận thẻ xanh. Bên cạnh đó, với việc Mỹ chính thức công nhận hôn nhân đồng giới từ năm 2015, vợ/chồng và con của cặp đôi đồng giới cũng được đi cùng bộ hồ sơ định cư Mỹ.

Sự kiện ông Joe Biden trở thành Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ đã củng cố thêm niềm tin về chính sách định cư sẽ thay đổi theo chiều hướng có lợi. Thêm vào đó, việc các lãnh sự quán Mỹ tại khắp nơi trên thế giới đã mở cửa phỏng vấn tất cả các diện thị thực định cư đã giúp giấc mơ Mỹ trở nên gần hơn bao giờ hết.

Để được tư vấn chương trình định cư Mỹ với yêu cầu đầu tư từ 1 tỷ VND, vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM) – 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi khi định cư Mỹ thông qua EB-3 & EB-5

– Gia đình (vợ/chồng, con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi) được cấp thẻ xanh Mỹ
– Gia đình hưởng quyền lợi an sinh xã hội, giáo dục như công dân Mỹ
– Con cái miễn học phí tới cấp phổ thông, hưởng trợ cấp và ưu đãi học phí đại học, cao học như sinh viên bản xứ
– Gia đình tự do làm việc, sinh sống, học tập tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ
– Cơ hội nhập tịch Mỹ 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 20 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí