fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Mỹ - 2

Cách nhập quốc tịch Mỹ: Điều kiện, quy trình và chi phí

Ngày 28/04/2023

Cách nhập quốc tịch Mỹ: Điều kiện, quy trình và chi phí

Quốc tịch Mỹ là mục tiêu của nhiều người Việt Nam sau khi định cư Mỹ và đã sở hữu tấm thẻ xanh quyền lực. Bài viết của AIMS sẽ cập nhật thời gian, chi phí, yêu cầu cần thiết để nhập quốc tịch Mỹ.

Nhập tịch Mỹ là gì?

Nhập tịch là quá trình mà người ngoại quốc đăng ký trở thành công dân nước Mỹ. Chỉ một số người nhập cư nhất định mới có đủ điều kiện. Quý vị phải có thẻ xanh Mỹ (đã là thường trú nhân) trong 3–5 năm, hoặc đáp ứng các yêu cầu nghĩa vụ quân sự khác nhau.

Công dân Mỹ là người được chính phủ chứng nhận sinh ra và lớn lên ở Mỹ, hoặc công dân nước ngoài vốn không có quốc tịch Mỹ nhưng đã xin nhập quốc tịch thành công. Trở thành công dân Mỹ có nhiều lợi ích và nghĩa vụ song song.

Giải đáp 40+ câu hỏi
Về Visa EB-5

Lợi ích của việc nhập tịch Mỹ so với khi là thường trú nhân

Khi có thẻ xanh Mỹ, thường trú nhân nhận được quyền lợi gần như tương đương với công dân Mỹ. Thường trú nhân Mỹ được quyền tự do sinh sống, làm việc, kinh doanh, học tập không giới hạn hay ràng buộc trên tất cả 50 bang Mỹ. Thường trú nhân Mỹ cũng không cần xin thị thực nhập cảnh Canada.

Tuy nhiên, sau khi có Giấy chứng nhận Nhập tịch, quý vị sẽ nhận được một số lợi ích mới. Những lợi ích này chỉ dành cho những người có quốc tịch Mỹ.

Quyền bầu cử

Khi có thẻ xanh Mỹ, quý vị có thể bỏ phiếu ở một số thành phố địa phương nhất định. Sau khi nhập tịch, quý vị có thể bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử liên bang.

Đủ điều kiện để tranh cử

Để đủ điều kiện ứng cử trong các cuộc bầu cử ở Mỹ, quý vị phải là công dân. Có Giấy chứng nhận Nhập tịch thì có thể ra tranh cử.

Không cần phải xin gia hạn nhập cư

Sau khi đã nhập tịch Mỹ, quý vị sẽ không cần phải trải qua quá trình nộp đơn xin nhập cư nghiêm ngặt với USCIS. Điều đó có nghĩa: không cần trả lệ phí nộp đơn, không cần gia hạn hoặc thay thế thẻ xanh. Quý vị cũng không cần đăng ký với chính phủ Mỹ nếu muốn xuất cảnh thời gian dài.

Cơ hội làm việc trong nhóm ngành hành chính công

Theo bộ luật của Mỹ, chỉ công dân Mỹ mới được làm việc cho chính phủ Mỹ. Nhân viên liên bang thường có mức lương cao hơn. Đồng thời, nhận nhiều lợi ích hơn so với khi làm việc tương tự trong khu vực tư nhân.

Không còn lo trục xuất

Cũng giống như bất kỳ công dân Mỹ nào, quý vị không thể bị buộc rời khỏi Mỹ. Điều này đúng ngay cả khi quý vị bị kết án hoặc bị bắt. Một công dân đã nhập tịch Mỹ chỉ có thể bị trục xuất nếu họ bị tước quyền công dân. Điều này rất hiếm khi xảy ra.

Bảo lãnh người thân sang định cư Mỹ

Sau khi đã nhập quốc tịch Mỹ, quý vị có thể bảo lãnh cho anh chị em, cha mẹ hoặc con cái trưởng thành sang định cư và thường trú hợp pháp tại Mỹ.

Trẻ em được tự động nhập quốc tịch Mỹ

Sau khi quý vị nhập quốc tịch Mỹ, con cái của quý vị sẽ tự động có quốc tịch, ngay cả khi con cái được sinh ra ở nước ngoài. Nếu con quý vị được sinh ra bên ngoài nước Mỹ, hãy nhớ thông báo cho đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Mỹ.

Sức mạnh của hộ chiếu Mỹ

Là công dân Mỹ, quý vị có quyền có hộ chiếu Mỹ, đi kèm với một số lợi ích. Quý vị sẽ tự do đi đến hơn 180 nước mà không cần xin visa du lịch. Nếu quý vị đang ở nước ngoài, khi gặp trường hợp khẩn cấp, quý vị sẽ có thể liên hệ với lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Mỹ tại địa phương.

230414 - AIMS - US - Dinh cu My - Dinh nghia Nhap quoc tich My
Định cư tại Mỹ để nhận được nhiều phúc lợi từ chính phủ | Ảnh: Pexels

Thời gian và các bước để nhập tịch Mỹ

Thời gian xét duyệt hồ sơ nhập tịch Mỹ tính từ ngày nộp đơn đến ngày lễ Tuyên thệ. Thời gian thông thường sẽ từ 18,5 đến 24 tháng. Theo Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS – U.S. Citizenship and Naturalization Services), thời gian xử lý trung bình là chín tháng. Người nộp đơn phải hoàn thành một số bước trước khi trở thành công dân.

Sau đây là tổng quan ngắn gọn về quá trình nhập tịch Mỹ. Hãy ghi nhớ hướng dẫn chi tiết về thời gian nhập quốc tịch Mỹ.

Bước 1: Nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ

Bước đầu tiên là nộp Đơn xin Nhập tịch (Mẫu đơn N-400) và nộp lệ phí. Quý vị có thể điền và gửi đơn đăng ký bằng giấy hoặc hoàn thành đơn đăng ký trực tuyến. Nếu nộp đơn trực tuyến, quý vị phải tạo một tài khoản trực tuyến với Dịch vụ Nhập tịch Mỹ.

Nếu quý vị đang nộp đơn dựa trên nền tảng nghĩa vụ quân sự, nộp đơn từ nước ngoài hoặc xin giảm hoặc miễn lệ phí, quý vị không được điền đơn đăng ký trực tuyến. Quý vị phải gửi đơn đăng ký của mình đến văn phòng USCIS thích hợp.

Quy tắc nộp đơn sớm trong 90 ngày

Quý vị có thể gửi đơn N-400 cho USCIS sớm nhất là 90 ngày trước khi đạt đủ thời gian chờ 3-5 năm với tư cách là chủ thẻ xanh. Miễn là, quý vị đã đáp ứng tất cả các yêu cầu và điều kiện khác. Nộp đơn sớm giúp quý vị có cơ hội được duyệt đơn sớm hơn người khác.

230414 - AIMS - US - Dinh cu My - Quy trinh nhap quoc tich My
Mỗi bước trong quá trình nhập tịch Mỹ đều rất quan trọng | Ảnh: Pexels

Bước 2: Hẹn lấy sinh trắc học

Bước tiếp theo là đặt lịch hẹn lấy thông tin sinh trắc học – cơ bản là lấy dấu vân tay – tại văn phòng USCIS địa phương. Giống như khi cấp thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình, USCIS sẽ lấy dấu vân tay của quý vị. Mục đích là để tiến hành kiểm tra lý lịch. Cuộc hẹn lấy dấu vân tay thường diễn ra một tháng sau khi USCIS nhận được đơn xin quốc tịch.

Bước 3: Phỏng vấn và thi quốc tịch Mỹ

PHỎNG VẤN

Buổi phỏng vấn nhập quốc tịch thường được lên kế hoạch khoảng 14 tháng sau khi nộp đơn. Tuy nhiên, chính xác sẽ mất bao lâu để xử lý đơn xin nhập quốc tịch của quý vị phụ thuộc nhiều vào văn phòng USCIS xử lý tùy trường hợp. Văn phòng này được chỉ định dựa trên mã ZIP của quý vị.

Trong buổi phỏng vấn nhập tịch, một nhân viên của USCIS sẽ xác minh rằng tất cả thông tin trong đơn xin nhập quốc tịch của quý vị là chính xác. Cuộc phỏng vấn thường diễn ra tại văn phòng USCIS gần nhất. Nếu quý vị đang nộp đơn từ nước ngoài, quý vị sẽ tham dự cuộc phỏng vấn tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Mỹ. Nếu quý vị đang thực hiện nghĩa vụ quân sự, cuộc phỏng vấn của quý vị có thể được tổ chức tại một cơ sở quân sự.

230414 - AIMS - US - Dinh cu My - phong van Nhap quoc tich My
Phỏng vấn cũng là một phần không thể thiếu trong quy trình nhập tịch Mỹ | Ảnh: Pexels
KỲ THI

Quý vị cần thực hiện một bài kiểm tra nhập tịch gồm hai phần. Phần đầu tiên là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh, đánh giá kỹ năng nói và viết. Bài thứ hai là bài kiểm tra công dân, đánh giá kiến ​​thức về lịch sử và chính phủ Mỹ.

Các bài kiểm tra này khá cơ bản – USCIS có cung cấp sẵn tài liệu ôn tập. Quý vị có hai cơ hội để làm bài kiểm tra. Một lần trong buổi phỏng vấn, một lần nữa vào ngày hôm sau. Đây là cơ hội thi lại bất kỳ phần nào mà quý vị không vượt qua lần đầu tiên.

Nếu quý vị vượt qua buổi phỏng vấn và kỳ thi, USCIS sẽ duyệt đơn đăng ký nhập tịch Mỹ. Trong một số trường hợp, USCIS có thể yêu cầu quý vị cung cấp thêm tài liệu bổ sung. Hoặc, USCIS có thể yêu cầu lên lịch phỏng vấn lần thứ hai.

Nếu quý vị không vượt qua, USCIS sẽ gửi cho quý vị thư phản hồi và lý do không đạt. Quý vị có thể kháng cáo trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được thư, hoặc đăng ký lại. Chính sách của USCIS ngày 11/09/2018 nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đáp ứng tất cả các yêu cầu một cách chính xác ngay lần thi đầu tiên.

Bước 4: Lễ Tuyên thệ

Quá trình nhập tịch Mỹ của quý vị gần như đã hoàn thành. Sau khi đơn đăng ký được xét duyệt, quý vị sẽ tham dự buổi lễ Tuyên thệ (Oath of Allegiance). Quý vị cần hoàn thành bước quan trọng này. Quý vị không phải là công dân Mỹ cho đến khi quý vị đã Tuyên thệ.

Cụ thể, sau buổi phỏng vấn nhập quốc tịch Mỹ, quý vị sẽ nhận được một thông báo qua thư với ngày, giờ và địa điểm của buổi lễ. Lê Tuyên thệ thường diễn ra ở tòa án địa phương hoặc văn phòng USCIS. Thời gian cần thiết để lên lịch cho buổi lễ thay đổi theo từng tiểu bang.

Quý vị sẽ được yêu cầu trả lại thẻ xanh Mỹ. Sau khi buổi lễ kết thúc, quý vị sẽ nhận được Giấy chứng nhận Nhập tịch. Sau đó, quý vị sẽ bắt đầu cuộc sống của mình với tư cách là một công dân Mỹ.

230414 - AIMS - US - Dinh cu My - Tuyen the Nhap quoc tich My
Lễ Tuyên thệ là bước cuối cùng trong quy trình nhập tịch Mỹ | Ảnh: Pexels

Lưu ý: trên đây là thời gian xử lý trung bình và không phản ánh sự chậm trễ có thể xảy ra. Trên thực tế, thời gian xử lý hồ sơ xin nhập tịch Mỹ có thể dao động ít nhiều, tùy thuộc vào nơi người nộp đơn sinh sống.

Yêu cầu nhập tịch Mỹ

Ngoài việc đợi 3-5 năm sau khi nhận được thẻ xanh Mỹ, quý vị cũng phải đáp ứng các yêu cầu sau để tiến hành quy trình nhập tịch Mỹ.

Các yêu cầu nhập tịch Mỹ bao gồm:

 1. Quý vị phải ít nhất 18 tuổi.
 2. Quý vị không được ra khỏi Mỹ quá sáu tháng trong thời gian chờ đợi 3-5 năm.
 3. Quý vị phải là cư dân của tiểu bang nơi dự định nộp đơn xin quốc tịch trong ít nhất ba tháng.
 4. Quý vị phải có “tư cách đạo đức tốt”. Cụ thể hơn, quý vị không có tiền án tội phạm nhất định. Quý vị cũng không được nói dối trong buổi phỏng vấn nhập tịch. Việc người nộp đơn có đáp ứng yêu cầu hay không được quyết định bởi chính phủ trong từng trường hợp cụ thể.
 5. Quý vị phải vượt qua bài kiểm tra nhập tịch gồm hai phần. Phần đầu tiên là bài kiểm tra tiếng Anh. Phần thứ hai là bài kiểm tra công dân (bao gồm kiến ​​thức về lịch sử và chính phủ Mỹ).
 6. Quý vị phải sẵn sàng phục vụ trong quân đội Mỹ hoặc thực hiện nghĩa vụ dân sự cho Mỹ nếu được yêu cầu.
 7. Quý vị phải đăng ký với Selective Service System nếu là nam giới và đã sống ở Mỹ trong độ tuổi từ 18 đến 25.
 8. Quý vị phải sẵn sàng bảo vệ Hiến pháp Mỹ.

Một số ngoại lệ dành cho người cao tuổi hoặc khuyết tật

Ngoại lệMiễn bài thi tiếng Anh?Miễn bài thi công dân?
Người nộp đơn từ 50 tuổi trở lên và đã sống ở Mỹ với tư cách là người có thẻ xanh ít nhất 20 nămĐược miễnKhông
Người đơn từ 55 tuổi trở lên và đã sống ở Mỹ với tư cách là người có thẻ xanh ít nhất 15 nămĐược miễnKhông
Người nộp đơn từ 65 tuổi trở lên và đã sống ở Mỹ với tư cách là người có thẻ xanh ít nhất 20 nămĐược miễnKhông*
Người nộp đơn bị khuyết tật y tế đã kéo dài hoặc dự kiến ​​​​sẽ kéo dài ít nhất 12 thángĐược miễn (nếu được thông qua)Được miễn (nếu được thông qua)

*Các ứng viên từ 65 tuổi trở lên chỉ được yêu cầu học 20 trong tổng số 100 câu hỏi thông thường mà hầu hết các ứng viên phải chuẩn bị. Người quản lý bài kiểm tra sẽ hỏi 10 trong số 20 câu hỏi. Nhưng người nộp đơn chỉ cần trả lời đúng sáu câu hỏi để vượt qua.

230414 - AIMS - US - Dinh cu My - Nhap quoc tich My - ngoai le
Có rất nhiều tiêu chí ngoại lệ để xét duyệt nhập tịch Mỹ dễ dàng | Ảnh: Pexels

Điều kiện cần đủ để nhập tịch Mỹ

Để đánh giá ứng viên có đáp ứng điều kiện nhập tịch Mỹ không, cần xem xét:

 • Thời gian giữ thẻ xanh Mỹ
 • Thời gian thường/tạm trú tại Mỹ
 • Hoặc đã từng cống hiến hay phục vụ gì trong quân đội Mỹ chưa
230414 - AIMS - US - Dinh cu My - the xanh
Mời quý vị tìm hiểu những tiêu chí cần thiết để nhập tịch Mỹ thành công | Ảnh: Pexels

Tóm tắt điều kiện nhập tịch thông thường:

Nếu quý vị là mộtSống ở Mỹ ít nhấtThời gian nộp đơn xin quốc tịch
Người có thẻ xanh Mỹ không có hoàn cảnh đặc biệt30 tháng (hai năm rưỡi)Sau 05 năm
Người có thẻ xanh đã kết hôn với công dân Mỹ18 tháng (một năm rưỡi)Sau 03 năm
Góa phụ hoặc góa phụ của một công dân Mỹ đã qua đời khi phục vụ và được vinh danh trong quân độiKhông yêu cầuBất cứ lúc nào
Người có thẻ xanh với ít nhất một năm thực hiện nghĩa vụ quân sự trong thời bìnhKhông yêu cầuTrong khi đang tại ngũ hoặc trong vòng sáu tháng sau khi xuất ngũ và được vinh danh
Người có thẻ xanh với ít hơn một năm nghĩa vụ quân sự trong thời bình30 tháng (hai năm rưỡi)Sau 05 năm
Người có thẻ xanh với ít nhất một năm thực hiện nghĩa vụ quân sự trong thời bình và đã xuất ngũ cách đây hơn sau tháng30 tháng (hai năm rưỡi)Sau 05 năm

Diễn giải điều kiện nhập tịch:

Nếu quý vị là người có thẻ xanh và không có hoàn cảnh đặc biệt

Quý vị có thể nộp đơn xin quốc tịch Mỹ ít nhất 05 năm sau khi nhận được thẻ xanh. Quý vị cũng phải sống ở Mỹ ít nhất 30 tháng (hai năm rưỡi) trong số 05 năm đó.

Nếu quý vị đã kết hôn với một công dân Mỹ và sống chung ít nhất 03 năm

Quý vị có thể đăng ký trở thành công dân Mỹ ít nhất 03 năm sau khi nhận thẻ xanh. Quý vị cũng phải sống ở Mỹ ít nhất 18 tháng (một năm rưỡi) trong 03 năm đó. Vợ/chồng của quý vị phải là công dân Mỹ ít nhất 03 năm.

Nếu quý vị là góa phụ hoặc góa phu của một công dân Mỹ đã qua đời khi phục vụ trong quân đội Mỹ (và đang sống với họ vào thời điểm họ qua đời)

Quý vị có thể nộp đơn xin quốc tịch Mỹ bất cứ lúc nào. Miễn là, quý vị đang có thẻ xanh Mỹ tại thời điểm phỏng vấn nhập quốc tịch. Quý vị không cần phải có thẻ xanh trong một số năm nhất định hoặc đã sống ở Mỹ trong bất kỳ số tháng nào trước khi nộp đơn.

Một số ngoại lệ dựa trên tình trạng khuyết tật

Các ứng viên bị khuyết tật về thể chất, chậm phát triển hoặc suy giảm tinh thần có thể được miễn thi tiếng Anh và thi công dân. Họ có thể xin miễn trừ bằng cách nộp Mẫu đơn N-648 (tạm dịch là “Chứng nhận Y tế cho các Trường hợp Ngoại lệ về Khuyết tật”), được thực hiện bởi một bác sĩ y khoa.

Chi phí xin nhập tịch Mỹ

Chi phí nộp hồ sơ hiện tại cho phía chính phủ là 725 USD. Trong đó, bao gồm 640 USD để xử lý hồ sơ và 85 USD cho dịch vụ sinh trắc học. Người nhập tịch theo diện “ứng viên quân đội” sẽ được miễn chi phí nộp đơn và sinh trắc học. Người nộp đơn có độ tuổi từ 75 trở lên sẽ được miễn lệ phí sinh trắc học.

Nếu tôi không đủ khả năng chi trả lệ phí nộp đơn thì sao?

Nếu không thể trả phí nộp đơn vì lý do thu nhập không đủ, quý vị có thể nộp đơn xin giảm hoặc miễn phí.

Những điều cần lưu ý trước khi trở thành công dân Mỹ

Trước khi quý vị bắt đầu hành trình trở thành công dân Mỹ, điều quan trọng là quý vị phải hiểu những trách nhiệm cơ bản của việc trở thành công dân Mỹ. Một số nhiệm vụ quan trọng nhất bao gồm:

Quý vị có thể được yêu cầu từ bỏ quyền công dân của mình ở các quốc gia khác.

Tùy thuộc vào các quy định của quốc gia sở tại đối với quốc tịch kép, quý vị có thể cần phải từ bỏ quốc tịch hiện tại của mình khi trở thành công dân Mỹ. Chính phủ Mỹ cho phép hai quốc tịch, nhưng yêu cầu công dân Mỹ sử dụng hộ chiếu Mỹ khi đi vào và ra khỏi Mỹ.

Nhiều quốc gia — chẳng hạn như Úc, Canada và Vương quốc Anh — cũng cho phép quý vị mang quốc tịch của một quốc gia khác. Tuy nhiên, Ấn Độ, Nhật Bản và một số quốc gia khác yêu cầu quý vị phải từ bỏ quyền công dân của mình ở những quốc gia đó sau khi quý vị trở thành người Mỹ. Hiện tại ở Việt Nam, chính phủ cho phép công dân song tịch.

Quý vị có thể cần phải phục vụ trong bồi thẩm đoàn.

Tại Mỹ, nhiệm vụ của bồi thẩm đoàn trong một thủ tục pháp lý là bắt buộc. Nếu được triệu tập, quý vị phải tham dự. Nhưng quý vị có thể không nhất thiết phải phục vụ. Chỉ những người được thẩm phán và luật sư lựa chọn sau khi được triệu tập mới thực sự phục vụ trong bồi thẩm đoàn.

Các quân nhân đang tại ngũ, nhân viên sở cảnh sát và cứu hỏa chuyên nghiệp, và một số viên chức chính phủ làm việc toàn thời gian được miễn nghĩa vụ bồi thẩm đoàn liên bang . Những cá nhân đã phục vụ trong bồi thẩm đoàn liên bang trong hai năm qua, từ 71 tuổi trở lên hoặc là những người tình nguyện ứng cứu ban đầu thường có thể yêu cầu được miễn phục vụ. Chính sách thay đổi tùy theo tòa án quận. Tòa án tiểu bang và địa phương sử dụng các quy tắc riêng. Nhưng nhìn chung, sẽ miễn trừ cho các cá nhân dựa trên tuổi tác, tình trạng khuyết tật hoặc vị trí của họ trong cơ quan công quyền.

Quý vị phải nộp tờ khai thuế thu nhập của Mỹ suốt đời — bất kể quý vị sống ở đâu.

Là công dân Mỹ, ngay cả khi chuyển ra nước ngoài, quý vị vẫn phải khai thuế thu nhập Mỹ. Tuy nhiên, miễn là quý vị đáp ứng một số yêu cầu nhất định, quý vị sẽ có thể loại trừ khỏi thu nhập tối đa giới hạn hàng năm — hiện tại là hơn 100.000 USD — được chính phủ Mỹ cho phép. Nghĩa là, khoản thu nhập đó sẽ không bị đánh thuế. Bất kỳ thu nhập nào vượt quá giới hạn đó nói chung sẽ bị đánh thuế.

Lịch sử tội phạm của quý vị sẽ được xem xét kỹ lưỡng.

Nếu quý vị đã phạm tội có thể khiến quý vị bị trục xuất — chẳng hạn như gian lận nhập cư, lạm dụng ma túy hoặc bạo lực gia đình — thì điều đặc biệt quan trọng là tìm kiếm sự trợ giúp pháp lý trước khi nộp đơn xin nhập quốc tịch.

Các câu hỏi thường gặp về việc nhập tịch Mỹ

Công dân nhập tịch là gì?

Công dân nhập tịch là người sinh ra bên ngoài Mỹ và có quốc tịch Mỹ. Chỉ những người nhập cư đã là thường trú nhân hợp pháp trong 3-5 năm hoặc đáp ứng các yêu cầu nghĩa vụ quân sự nhất định mới đủ điều kiện.

Sự khác biệt giữa nhập tịch và quốc tịch là gì?

Nhập tịch là một quá trình. Quyền công dân là một địa vị. Nhập tịch là khi một người nhập cư trở thành công dân Mỹ sau khi đáp ứng một số yêu cầu. Quyền công dân áp dụng cho bất kỳ ai là công dân Mỹ, bất kể họ sinh ra ở Mỹ hay bên ngoài Mỹ.

Đã có thẻ xanh trước khi nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ?

Lấy quốc tịch sau khi có thẻ xanh Mỹ là con đường phổ biến nhất đối với đại đa số những người xin nhập quốc tịch.

23 04 14 - AIMS - dinh cu My - nhap tich My - nhieu la co my
Đảm bảo hồ sơ nhập tịch của quý vị đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu | Ảnh: Pexels

Bài viết của AIMS đã giới thiệu yêu cầu, điều kiện, quy trình và chi phí để nhập quốc tịch Mỹ năm 2023.

Quý khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội làm việc và định cư Mỹ, kính mời liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi khi định cư Mỹ thông qua EB-3 & EB-5

– Gia đình (vợ/chồng, con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi) được cấp thẻ xanh Mỹ
– Gia đình hưởng quyền lợi an sinh xã hội, giáo dục như công dân Mỹ
– Con cái miễn học phí tới cấp phổ thông, hưởng trợ cấp và ưu đãi học phí đại học, cao học như sinh viên bản xứ
– Gia đình tự do làm việc, sinh sống, học tập tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ
– Cơ hội nhập tịch Mỹ 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với:

 • 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
 • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
 • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
 • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí