fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Mỹ - 6

Chính quyền Trump đề xuất gói kích thích 850 tỷ USD

Ngày 05/03/2023

Nhiều báo cáo cho biết chính quyền ông Trump đang hướng tới Quốc hội để yêu cầu gói kích thích trị giá 850 tỷ USD với mục tiêu ổn định nền kinh tế bị lung lay bởi làn sóng COVID-19 (Coronavirus). Trích dẫn nhiều nguồn tin, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đang trình bày chi tiết cho các nghị sĩ đảng Cộng hòa vào Thứ Ba vừa qua.

Trump 850billion

Chưa có nhiều chi tiết cụ thể về gói kích thích, tuy nhiên, Nhà Trắng đang thúc đẩy cắt giảm thuế thu nhập và “bơm” khoản hỗ trợ trị giá tới 50 tỷ USD cho ngành hàng không, hiện đang suy sụp sau đại dịch. Theo tờ Washington Post, các nhân viên chính quyền cho biết Nhà Trắng cũng hy vọng sẽ tăng thêm lợi ích kinh tế cho các doanh nghiệp nhỏ và người lao động với gói kích thích mới.

Bên cạnh gói kích thích này, Nhà Trắng cũng đã đề xuất gói tài trợ trị giá  tới 100 tỷ USD cho các chương trình trợ cấp nghỉ ốm đau, hỗ trợ lương thực và viện trợ cho người lao động Mỹ. Dự luật này đã được Hạ viện thông qua vào tuần trước.

Chủ nhật tuần này, Thượng nghị sĩ Cộng hòa bang Utah, ông Mitt Romney đã kêu gọi chính phủ liên bang gửi séc trực tiếp cho người Mỹ, trị giá 1000 USD mỗi tháng để giúp các công dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19 trang trải chi phí thuê nhà, thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác.

Trong cuộc họp báo do Nhà Trắng chủ trì gần đây, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin thông báo về việc chính quyền Trump quan tâm tới việc gửi séc trực tiếp đến công dân Mỹ thông qua hệ thống bưu điện.

“Chúng tôi đang hướng tới việc có thể gửi séc trực tiếp đến từng người Mỹ. Những gì chúng tôi nghe được từ những người lao động Mỹ chăm chỉ là nhiều công ty đã đóng cửa,” Bộ trưởng Mnuchin cho biết.

“Người Mỹ đang cần tiền mặt ngay bây giờ và ngài tổng thống cũng yêu cầu như vậy. Khi tôi đề cập đến “bây giờ” có nghĩa là trong 2 tuần nữa.”

Lần cuối cùng Quốc hội không chấp thuận gói tài chính là vào năm 2008, khi gói cứu trợ trị giá 700 tỷ USD được chuyển lên chính phủ phê duyệt để đối phó với khủng hoảng tài chính, kinh tế, gây ra bởi đầu cơ tài chính và đòn bẩy tài chính ở thị trường nhà Mỹ. Với cuộc khủng hoảng này, các hệ quả được ghi nhận tác động trực tiếp lên các doanh nghiệp Mỹ trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, quán bar, du lịch, các hãng hàng không khi di chuyển và hội họp bị cấm đề tránh lây lan bệnh dịch.

Quyền lợi định cư Mỹ

– Định cư tại cường quốc về kinh tế và chính trị trên thế giới

– Gia đình (vợ/chồng và con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi) được cấp thẻ xanh 

– Gia đình hưởng quyền lợi như công dân Mỹ

– Gia đình tự do nhập cảnh Mỹ

– Miễn học phí trường công từ tiểu học tới trung học – Con cái học đại học với mức học phí như người bản xứ

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1912096 & 1913402
  • 14 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí