fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Mỹ - 3

Công nghệ máy học giúp dự án EB-5 có năng suất cao nhất Bắc Mỹ

Ngày 05/03/2023

Siêu nhà máy thép Big River Steel sở hữu năng lực sản xuất cao nhất khu vực Bắc Mỹ

Tọa lạc tại tiểu bang Arkansas, trung tâm khuyến khích phát triển công nghiệp Mỹ, siêu nhà máy thép Big River Steel được kỳ vọng sẽ mang lại những thay đổi mang tính đột phá trong ngành sản xuất thép, vốn ưa chuộng các phương thức truyền thống. Năm qua, bất chấp COVID, BRS đã công bố năng suất lao động cao hơn gấp đôi Steel Dynamics, một trong những nhà máy thép lớn nhất Hoa Kỳ, dẫn đầu ngành trên toàn khu vực Bắc Mỹ.

21 03 06 AIMS Uc My Can 2
Bảng so sánh năng suất lao động tính tại các nhà máy khu vực Bắc Mỹ – BRS có năng suất cao hơn gấp đôi Steel Dynamics, một trong những nhà máy sản xuất thép lớn nhất Mỹ.

Machine Learning (máy học) giúp giảm thiểu chi phí, tăng năng suất nhà máy 

Năm 2019, nhằm tối ưu hóa quy trình sản xuất thép, Big River Steel đã cộng tác cùng Noodle.ai, nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực AI (trí tuệ nhân tạo) dành cho doanh nghiệp và SMS group, công ty tiên phong trong lĩnh vực tích hợp số hóa và cung cấp thiết bị được sử dụng trong sản xuất và chế biến thép. Với sự kết hợp từ 2 tên tuổi đầu ngành công nghệ, bộ máy trí tuệ nhân tạo được phát triển tại BRS đã phân tích và xử lý dữ liệu được thu thập từ hơn 50.000 cảm biến được tích hợp trong nhà máy. Dựa trên các số liệu này, AI của BRS có thể đề xuất các biện pháp giúp tối đa năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm thiểu các rủi ro về an toàn lao động cũng như giảm thiểu các chi phí.

Ví dụ, những thông tin chi tiết thu thập được sẽ giúp giảm thiểu lượng nguyên liệu hao hụt trong quá trình sản xuất, đồng thời dự đoán mức năng lượng tiêu hao mỗi giờ. Điều này cho phép nhà máy điều chỉnh lượng điện tiêu thụ hoặc đưa ra lịch trình sản xuất phù hợp.

Theo ông Steve Pratt, CEO (Giám đốc Điều hành) của nhà máy Big River Steel, mục tiêu của BRS chính là loại bỏ “sự dư thừa”, một tình trạng khá phổ biến đối với ngành sản xuất. Việc nâng cao hiệu năng sản xuất với sự giúp đỡ của AI (trí tuệ nhân tạo) không những giúp vận hành hiệu quả, mang lại mức lợi nhuận tốt mà còn có những ảnh hưởng tích cực lên toàn bộ hệ thống môi trường sinh thái.

Trước đó, vào năm 2017, BRS cũng đã được cấp chứng chỉ LEED (Leadership in Energy and Environmental Design – tiêu chuẩn quốc tế về kiến trúc xanh) do Hội đồng Công trình xanh Hoa Kỳ (USGBC) phát triển. Chứng nhận LEED chỉ cấp cho những cơ sở hạ tầng chuẩn “xanh”, thân thiện môi trường, thiên nhiên, có hệ thống tiêu thụ năng lượng và tài nguyên hiệu quả. Cho đến nay, BRS vẫn giữ kỷ lục là nhà máy sản xuất thép đầu tiên và duy nhất trên thế giới được cấp chứng nhận này.

Đầu tư vào Big River Steel – Cơ hội thâm nhập lĩnh vực công nghệ – sản xuất tại Mỹ

Auto Robotics 3

Big River Steel được nhận định là dự án EB-5 thuộc lĩnh vực công nghệ – sản xuất an toàn hiếm thấy với các ưu thế:

 • Nhận được nguồn vốn từ nhóm cổ đông chiến lược: Hệ thống Hưu trí cho Giáo viên Arkansas (Arkansas Teacher Retirement System – cơ quan trực thuộc chính quyền bang Arkansas), tập đoàn công nghiệp nặng Koch (trụ sở tại Arkansas, Mỹ, có mặt trên 70 quốc gia với 130.000 nhân viên), hãng đầu tư toàn cầu TPG Capital (trụ sở tại California, Mỹ với tài sản trị giá 85 tỷ USD) …
 • Nhà máy tái chế và sản xuất thép công nghệ tiên tiến với chứng nhận LEED (Leadership in Energy and Environmental Design – tiêu chuẩn quốc tế về kiến trúc xanh) do Hội đồng Công trình xanh Hoa Kỳ (USGBC) phát triển.
 • Năng suất lao động cao nhất so với so với bất kỳ nhà máy thép nào ở khu vực Bắc Mỹ.
 • Sản xuất đa dạng các loại thép và cung cấp sản phẩm cho hơn 200 khách hàng trong lĩnh vực sản xuất ô tô, năng lượng, xây dựng, công nghiệp …

Ưu thế vượt trội của siêu nhà máy thép Big River Steel:

 • Nhà máy thép đầu tiên và duy nhất trên thế giới đạt chứng nhận LEED (Leadership in Energy and Environmental Design – tiêu chuẩn quốc tế về kiến trúc xanh) do Hội đồng Công trình xanh Hoa Kỳ (USGBC) phát triển.
 • Đại diện duy nhất trong ngành sản xuất thép được mời là thành viên Trung tâm Phân tích và An toàn Va chạm (Center for Collision and Safety Analysis – CCSA), thành lập bởi đại học George Mason và Trung tâm Quốc gia về Khoa học Sản xuất.
 • Nhà máy thép theo mô hình Flex Mill đầu tiên trên thế giới được vận hành bởi trí tuệ nhân tạo.
 • Lợi nhuận dẫn đầu ngành thép với mức tiêu thụ năng lượng và chi phí sản xuất thấp.

Khoản đầu tư được quản lý bởi trung tâm vùng Pine State uy tín:

 • Trực thuộc tập đoàn Arkansas Capital với hơn 63 năm lịch sử.
 • Được gia tộc Rockefeller sáng lập với sứ mệnh tập trung vào sự phát triển kinh tế ở tiểu bang Arkansas.
 • Trung tâm vùng hoàn toàn độc lập với nhà phát triển dự án – đóng vai trò đơn vị trung gian, bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư.

Quyền lợi thẻ xanh Mỹ thông qua EB-5

– Gia đình (đương đơn, vợ/chồng, con cái) hưởng đầy đủ quyền lợi như công dân Mỹ
– Tự do đi lại, sinh sống và làm việc tại Mỹ
– Vợ/chồng được quyền làm việc hợp pháp tại Mỹ
– Con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi học miễn phí đến hết phổ thông, trợ cấp/giảm học phí đại học
– Con cái ra trường được làm việc tại bất cứ tổ chức nào, không cần bảo lãnh
– Cơ hội nhập tịch

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

 • 15 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
 • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
 • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
 • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí