fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Mỹ - 7

Đầu tư nhà máy thép – lấy thẻ xanh Mỹ theo diện EB-5

Ngày 05/03/2023

2021 – Cơ hội thuận lợi để lấy thẻ xanh Mỹ theo diện EB-5

Sau khi trở thành Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ, ông Joe Biden đã bắt tay thực hiện những cải cách liên quan tới hệ thống chính sách nhập cư – di trú của Mỹ. Trong dự luật quốc tịch đệ trình lên Quốc hội, đáng lưu ý nhất là kế hoạch giải quyết toàn bộ hồ sơ tồn đọng và loại bỏ hạn ngạch thị thực EB-5 cho từng quốc gia. Nếu được triển khai, tốc độ xử lý hồ sơ EB-5 đến từ Việt Nam sẽ được đẩy nhanh hơn rất nhiều.

Thêm vào đó, với việc ông Alejandro Mayorkas đã trở thành người nhập cư đầu tiên trở thành Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ, chính quyền ông Biden được cho rằng đang chuẩn bị kỹ càng để tạo ra những bước ngoặt trong bức tranh nhập cư Hoa Kỳ.

An toàn vốn và lấy thẻ xanh khi đầu tư nhà máy thép công nghệ tiên tiến nhất thế giới Big River Steel (BRS)

BRS 1

Với lợi thế nằm tại hạt Mississippi, thuộc vùng nông thôn của tiểu bang Arkansas, mệnh danh “trung tâm công – nông nghiệp” thuộc miền Nam Hoa Kỳ, nhà máy thép Big River Steel đảm bảo mức đầu tư ưu đãi 900.000 USD dành cho dự án thuộc vùng phát triển việc làm (TEA – Targeted Employment Area) để được cấp thẻ xanh theo chương trình EB-5.

Đặc biệt, Big River Steel còn được mệnh danh là “siêu dự án” do nhận được sự ủng hộ từ Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và Thống đốc đương nhiệm của bang, ông Asa Hutchinson để tạo việc làm cho ngành công nghiệp – sản xuất của nước Mỹ. Dự án đã có giai đoạn kêu gọi vốn đầu tiên thành công với số vốn lên tới 1,3 tỷ USD. Giai đoạn này đã có nhà đầu tư EB-5 được cấp thẻ xanh có điều kiện (đơn I-526 được duyệt).

BRS 2

Vào năm 2019, để tăng năng suất, đáp ứng nhu cầu thị trường, nhà máy bước vào giai đoạn phát triển, mở rộng cơ sở hạ tầng. Theo đó, khi lựa chọn đầu tư vào BRS vào giai đoạn II, bên cạnh quyền lợi mức đầu tư tối thiểu 900.000 USD (do nhà máy thuộc vùng nông thôn, khuyến khích việc làm), nhà đầu tư EB-5 còn được hưởng các ưu thế như sau:

An toàn thẻ xanh:

 • Nối tiếp thành công của giai đoạn I khi đã có nhà đầu tư được cấp thẻ xanh, giai đoạn II tiếp tục kêu gọi vốn đầu tư để mở rộng quy mô và tăng gấp đôi năng suất nhà máy thép.
 • Dự án tạo ra số việc làm dồi dào, gấp 2,5 lần yêu cầu của chương trình EB-5. Giúp giảm thiểu rủi ro khi nộp đơn xin lấy thẻ xanh vĩnh viễn – đích đến cuối cùng của chương trình EB-5.

An toàn nguồn vốn đầu tư: 

 • Vốn EB-5 được sử dụng để mở rộng – phát triển nhà máy (giai đoạn II) từ tháng 9/2020.
 • Hiện tại, giai đoạn I (xây dựng nhà máy) đã kết thúc thành công. Nhà máy thép đã đi vào hoạt động, sản xuất và trực tiếp tạo ra công ăn việc làm cho công dân Mỹ.
 • Dự án Thuộc vùng khuyến khích việc làm: Dự án nằm tại hạt Mississippi, thuộc vùng nông thôn, khuyến khích việc làm (TEA – Targeted Employment Area).

Để nhà đầu tư thêm an tâm khi lựa chọn dự án EB-5, Big River Steel cam kết sẽ hoàn vốn trong vòng 60 ngày làm việc trong trường hợp đơn I-526 (đơn xin cấp thẻ xanh có điều kiện) bị từ chối. Đây được coi là điểm khác biệt của dự án, giúp giảm thiểu tối đa rủi ro cho khoản vốn đầu tư sang Mỹ.

Bên cạnh đó, phán quyết của Tòa án Phúc thẩm Hoa Kỳ vào tháng 10 năm 2020 – chấp thuận sử dụng khoản vay tín chấp (unsecured loan) cho EB-5 đã tạo thuận lợi lớn cho việc huy động nguồn vốn của các nhà đầu tư.

Đầu tư vào Big River Steel – Nhà máy thép duy nhất trên thế giới sử dụng trí tuệ nhân tạo để vận hành

N SMS2716 325v2

Cơ hội tham gia vào lĩnh vực sản xuất của Mỹ:

 • Tham gia đầu tư cùng nhóm cổ đông chiến lược: Hệ thống Hưu trí cho Giáo viên Arkansas (Arkansas Teacher Retirement System – cơ quan trực thuộc chính quyền bang Arkansas), tập đoàn công nghiệp nặng Koch (trụ sở tại Arkansas, Mỹ, có mặt trên 70 quốc gia với 130.000 nhân viên), hãng đầu tư toàn cầu TPG Capital (trụ sở tại California, Mỹ với tài sản trị giá 85 tỷ USD) …
 • Nhà máy tái chế và sản xuất thép công nghệ tiên tiến với chứng nhận LEED (Leadership in Energy and Environmental Design – tiêu chuẩn quốc tế về kiến trúc xanh) do Hội đồng Công trình xanh Hoa Kỳ (USGBC) phát triển.
 • Năng suất lao động cao nhất so với so với bất kỳ nhà máy thép nào ở khu vực Bắc Mỹ.
 • Sản xuất đa dạng các loại thép và cung cấp sản phẩm cho hơn 200 khách hàng trong lĩnh vực sản xuất ô tô, năng lượng, xây dựng, công nghiệp …

Ưu thế vượt trội của siêu nhà máy thép Big River Steel:

 • Nhà máy thép đầu tiên và duy nhất trên thế giới đạt chứng nhận LEED (Leadership in Energy and Environmental Design – tiêu chuẩn quốc tế về kiến trúc xanh) do Hội đồng Công trình xanh Hoa Kỳ (USGBC) phát triển.
 • Đại diện duy nhất trong ngành sản xuất thép được mời là thành viên Trung tâm Phân tích và An toàn Va chạm (Center for Collision and Safety Analysis – CCSA), thành lập bởi đại học George Mason và Trung tâm Quốc gia về Khoa học Sản xuất.
 • Nhà máy thép theo mô hình Flex Mill đầu tiên trên thế giới được vận hành bởi trí tuệ nhân tạo.
 • Lợi nhuận dẫn đầu ngành thép với mức tiêu thụ năng lượng và chi phí sản xuất thấp.

Khoản đầu tư được quản lý bởi trung tâm vùng Pine State uy tín:

 • Trực thuộc tập đoàn Arkansas Capital với hơn 63 năm lịch sử.
 • Được gia tộc Rockefeller sáng lập với sứ mệnh tập trung vào sự phát triển kinh tế ở tiểu bang Arkansas.
 • Trung tâm vùng hoàn toàn độc lập với nhà phát triển dự án – đóng vai trò đơn vị trung gian, bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư.

Một số hình ảnh về siêu nhà máy thép công nghệ cao Big River Steel:

BRS 3BRS 4BRS 5

Quyền lợi thẻ xanh Mỹ thông qua EB-5

– Gia đình (đương đơn, vợ/chồng, con cái) hưởng đầy đủ quyền lợi như công dân Mỹ
– Tự do đi lại, sinh sống và làm việc tại Mỹ
– Vợ/chồng được quyền làm việc hợp pháp tại Mỹ
– Con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi học miễn phí đến hết phổ thông, trợ cấp/giảm học phí đại học
– Con cái ra trường được làm việc tại bất cứ tổ chức nào, không cần bảo lãnh
– Cơ hội nhập tịch

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

 • 15 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
 • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
 • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
 • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí