fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Mỹ - 4

EB-5 đã chính thức quay về mức 500.000 USD

Ngày 05/03/2023

Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ đã rút đơn kháng cáo vụ kiện với Trung tâm vùng Behring

Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ đã rút đơn kháng cáo vụ kiện với Trung tâm vùng Behring. Đạo luật Hiện đại hóa EB-5 (hiệu lực từ tháng 11/2019) đã được bác bỏ. Như vậy, mức đầu tư EB-5 vào Vùng Khuyến khích Việc làm (TEA) đã chính thức quay về 500.000 USD. Đồng thời, các tiêu chí quyết định TEA đã trở lại như trước khi ban hành Đạo luật.

Nếu được tiếp tục hoạt động vào sau 18/2 này, chương trình EB-5 Trung tâm Vùng cũng sẽ được hưởng lợi từ quyết định này và trở về mức đầu tư chỉ 500.000 USD.

21 07 17 US

Vụ kiện Behring và “cú hích” giúp EB-5 quay về mức 500.000 USD

EB 5 Final Rule Invalidated by Federal Court Without Injunction Preventing Rule Reinstatement by Mayorkas 1

Như những cập nhật trước của AIMS, vào tuần cuối cùng của tháng 6/2021, phán quyết đã được đưa ra cho vụ kiện giữa Trung tâm Vùng Behring và ông Chad Wolf, nguyên Bộ trưởng tạm thời của Bộ An ninh Nội địa Mỹ (mới từ chức vào tháng 1/2021) tại Tòa án Khu vực Bắc California.

Theo đó, viện dẫn việc người đứng đầu Bộ vào thời điểm công bố Đạo luật đã được bổ nhiệm không đúng quy trình, tòa đã bác bỏ Đạo luật Hiện đại hóa EB-5, đồng thời, bác quyền quyết định Vùng Khuyến khích Việc làm (TEA) của liên bang. Với việc Bộ An ninh Nội địa vừa rút đơn kháng cáo, EB-5 đã chính thức được điều chỉnh để quay về mức 500.000 USD và 1 triệu USD, thay vì 900.000 USD và 1,8 triệu USD.

Tương lai chưa rõ ràng của EB-5 Trung tâm Vùng

Chương trình EB-5 Trung tâm Vùng được kỳ vọng nhận ngân sách và hoạt động trở lại cùng với các hoạt động khác của chính phủ sau kỳ họp Quốc hội Hoa Kỳ, diễn ra vào 3/12/2021. Tuy nhiên, Quốc hội mới chỉ quyết định duy trì ngân sách hiện tại, đồng nghĩa với việc chương trình sẽ cần chờ đợi cho tới kỳ họp tiếp theo (18/2/2022) để được quyết định việc gia hạn. Những nhà đầu tư mong muốn tham gia chương trình EB-5 Trung tâm Vùng sẽ cần tiếp tục chờ đợi thêm ít nhất 1 tháng để được nộp bộ hồ sơ.

Việc Bộ An ninh Nội địa rút đơn kháng cáo, giúp quyền quyết định TEA thuộc về chính quyền tiểu bang chắc chắn sẽ làm hài lòng những nhà phát triển bất động sản lớn, đối tượng hưởng lợi nhiều nhất từ chương trình EB-5. Điều này có khả năng sẽ tạo ra nhiều thuận lợi để chương trình EB-5 thông qua Trung tâm Vùng được cấp ngân sách vào kỳ họp Quốc hội Mỹ tới đây (18/2/2022).

Cơ hội đầu tư 500.000 USD với EB-5 Trực tiếp

Dù chương trình Trung tâm Vùng đã tạm ngưng từ 30/6, EB-5 Trực tiếp vẫn hoạt động với mức yêu cầu đầu tư chỉ còn 500.000 USD khi đầu tư vào Vùng Khuyến khích Việc làm (TEA). Lịch chiếu khán gần đây cũng cho thấy tốc độ xử lý hồ sơ xin thị thực của đương đơn đến từ Việt Nam vẫn tiến triển đều đặn và không có tình trạng tồn đọng hồ sơ.

Nếu muốn khởi động hồ sơ ngay để tranh thủ mức đầu tư thấp và rút ngắn thời gian chờ đợi, quý nhà đầu tư có thể cân nhắc chương trình EB-5 Trực tiếp. Do mức đầu tư 500.000 USD có thể được Bộ An ninh Nội địa hoặc Quốc hội Mỹ thay đổi bất cứ lúc nào, quý nhà đầu tư nên tận dụng cơ hội để không bỏ lỡ mức đầu tư tốt này!

Để được tư vấn chi tiết và tận tình, vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM) – 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi khi định cư Mỹ thông qua EB-5

– Gia đình (vợ/chồng, con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi) được cấp thẻ xanh Mỹ
– Gia đình hưởng quyền lợi an sinh xã hội, giáo dục như công dân Mỹ
– Con cái miễn học phí tới cấp phổ thông, hưởng trợ cấp và ưu đãi học phí đại học, cao học như sinh viên bản xứ
– Gia đình tự do làm việc, sinh sống, học tập tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ
– Cơ hội nhập tịch Mỹ 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 16 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí