fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Mỹ - 7

EB-5 Trung tâm Vùng đã chính thức trở lại

Ngày 05/03/2023

Những thay đổi đáng lưu ý của EB-5 trong Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB-5 2022

Chương trình EB-5 Trung tâm Vùng đã được Quốc hội Mỹ chính thức phê duyệt để hoạt động trở lại. Luật mới của chương trình EB-5 cũng áp dụng những thay đổi mang tính bước ngoặt như đưa thêm dự án phát triển hạ tầng vào danh mục những dự án được đầu tư thông qua Trung tâm Vùng. AIMS xin tổng hợp 6 thay đổi nổi bật nhất để quý vị dễ dàng theo dõi.

22 03 01 US

1/ Hiệu lực chương trình EB-5 Trung tâm Vùng

Chương trình EB-5 thông qua Trung tâm Vùng sẽ được cấp ngân sách để hoạt động cho tới ngày 30/9/2027.

2/ Tăng cường bảo vệ đối với nhà đầu tư

Trong trường hợp chương trình EB-5 mất hiệu lực hoặc tạm ngưng, các hồ sơ EB-5 đã nộp vẫn được xét duyệt căn cứ theo luật cũ.

3/ Thay đổi mức đầu tư tối thiểu

– Mức đầu tư tối thiểu của chương trình là 800.000 USD cho Vùng Khuyến khích Việc làm (TEA) hoặc các dự án phát triển hạ tầng và 1.050.000 USD cho các vùng còn lại.
– Mức đầu tư EB-5 không cố định mà sẽ được cập nhật theo chỉ số tiêu dùng sau 5 năm.
– Nhà đầu tư cũng được yêu cầu đóng thêm khoản phí 1.000 USD vào quỹ Liêm chính của USCIS (sử dụng để quản lý, thanh tra Trung tâm Vùng).

4/ Quy định về TEA và dự án phát triển hạ tầng

– Vùng Khuyến khích Việc làm (TEA) bao gồm các vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao, vùng nông thôn và thỏa các điều kiện cho TEA theo luật năm 2019.
– Bộ An ninh Nội địa (DHA) sẽ là đơn vị chỉ định Vùng Khuyến khích Việc làm. Chính quyền bang và địa phương không còn được quyền xét duyệt, chỉ định TEA.
– Các dự án phát triển hạ tầng là những dự án công. Trong đó, tổ chức chính phủ chính là đơn vị tạo ra việc làm và nhận được vốn EB-5 từ NCE (New Commercial Enterprise).

5/ Hạn mức thị thực EB-5

Hạn mức thị thực sẽ được chỉ định cho vùng nông thôn, vùng tỷ lệ thất nghiệp cao và các dự án phát triển hạ tầng. Cụ thể:
– 20% số lượng thị thực EB-5 được cấp mỗi năm sẽ dành cho công dân ngoại quốc đầu tư vào khu vực nông thôn Hoa Kỳ.
– 10% số lượng thị thực EB-5 được cấp mỗi năm sẽ dành cho công dân ngoại quốc đầu tư vào các vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao (được chỉ định bởi USCIS).
– 2% số lượng thị thực EB-5 được cấp mỗi năm sẽ dành cho công dân ngoại quốc đầu tư phát triển các dự án hạ tầng được quản lý bởi chính đơn vị trực thuộc chính quyền liên bang, tiểu bang hoặc địa phương.
– Nếu chưa được cấp hết trong năm, số lượng thị thực dư năm nay sẽ được cộng dồn vào năm kế tiếp. Trong trường hợp vẫn chưa được sử dụng hết trong năm kế tiếp, số lượng thị thực dư sẽ được cộng thêm vào chỉ tiêu chung cho EB-5 vào năm sau nữa.

Lưu ý: Luật mới yêu cầu USCIS ưu tiên xét duyệt những hồ sơ EB-5 đầu tư vào vùng nông thôn.

6/ Thêm quy định quản lý Trung tâm Vùng

– Tất cả các Trung tâm Vùng sẽ được USCIS rà soát, thanh tra sau mỗi 5 năm.
– Tùy vào quy mô, mỗi Trung tâm Vùng sẽ cần đóng góp 10.000 – 20.000 USD mỗi năm cho quỹ Liêm chính. Quỹ này được dành cho USCIS sử dụng để quản lý, thanh tra tất cả các bên liên quan đến EB-5, đảm bảo tuân thủ theo các quy định chính phủ.


Kể từ khi tạm dừng vào ngày 30/6/2021, đã có gần 80.000 hồ sơ EB-5 Trung tâm Vùng đang trong quá trình xét duyệt thẻ xanh bị ảnh hưởng. Sau khi được Quốc hội cấp ngân sách để tái khởi động, USCIS được kỳ vọng sẽ sớm nhận thêm hồ sơ mới và tiếp tục xét duyệt các hồ sơ cũ. Quý nhà đầu tư quan tâm tới việc lấy thẻ xanh thông qua chương trình EB-5 nên liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn AIMS để được cập nhật những hướng dẫn mới nhất từ USCIS, tránh những rủi ro về việc chuẩn bị hồ sơ và lựa chọn dự án không phù hợp, ảnh hưởng tới cơ hội định cư Mỹ.

Để được tư vấn chi tiết và tận tình, vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM) – 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi khi định cư Mỹ thông qua EB-3 & EB-5

– Gia đình (vợ/chồng, con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi) được cấp thẻ xanh Mỹ
– Gia đình hưởng quyền lợi an sinh xã hội, giáo dục như công dân Mỹ
– Con cái miễn học phí tới cấp phổ thông, hưởng trợ cấp và ưu đãi học phí đại học, cao học như sinh viên bản xứ
– Gia đình tự do làm việc, sinh sống, học tập tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ
– Cơ hội nhập tịch Mỹ 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 16 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí