fbpx

Top 3 Lưu Ý Để Tránh Bị Từ Chối Visa EB-5

Ngày 26/09/2023

Top 3 Lưu Ý Để Tránh Bị Từ Chối Visa EB-5

Chương trình đầu tư EB-5 là một trong những chương trình tiêu biểu để có được Visa thông qua đầu tư, mở ra con đường đơn giản và an toàn để định cư tại Mỹ. Hơn nữa, nhờ tác động tích cực của nó lên nền kinh tế Mỹ đã đảm bảo sự nổi tiếng lâu dài của chương trình đầu tư này.

Tuy nhiên, việc được chấp thuận Visa EB-5 có thể là một thách thức với nhiều nhà đầu tư. Ngay cả với sự giúp đỡ của luật di trú có kinh nghiệm, việc chứng minh tất cả các điều kiện hợp pháp của nhà đầu tư EB-5 nhằm thỏa mãn yêu cầu của Chính phủ Mỹ có thể khá phức tạp và mất nhiều thời gian. 

Thời gian gần đây, USCIS từ chối một số lượng lớn các đơn xin Visa EB-5, phần lớn từ những lỗi thường gặp của nhiều nhà đầu tư. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách làm thế nào để tránh việc từ chối xét duyệt EB-5 của USCIS.

26 09 23 - AIMS - dinh cu my - con dau tu choi
Làm thế nào để tránh sự từ chối của USCIS đối với các nhà đầu tư EB-5 | Nguồn: iStock

>>> Vì Sao Các Nhà Đầu Tư EB-5 Có Thể Bỏ Lỡ Cơ Hội “Có Một Không Hai”?  

1. Cung cấp thông tin đáng tin cậy và chính xác

Các thông tin và số liệu mà các nhà đầu tư EB-5 cung cấp phải chính xác trong mẫu đơn I-526 và I-829. Ví dụ, thông tin về kế hoạch kinh doanh và chiến lược tạo việc làm của dự án đầu tư EB-5 phải được bao gồm trong bản kiến nghị I-526. USCIS có thể sẽ ban hành một bản báo cáo RFE (Fee Related Earnings – Phí lợi nhuận giữ lại) hoặc hoàn toàn từ chối đơn I-526 nếu dự báo tài chính, ước tính việc làm, hoặc các sự kiện khác được đưa ra không nhất quán.

Trong đó, các nhà đầu tư nộp đơn xin chứng nhận EB-5 phải chứng minh rằng họ đã sử dụng Vốn chịu rủi ro (CaR), tạo ra ít nhất 10 việc làm và có được tiền mặt hợp pháp. Nhà đầu tư phải nộp mẫu đơn I-526, đơn xin nhập cư của nhà đầu tư nước ngoài, và mẫu đơn đầu tư I-829 để loại bỏ các điều kiện về tình trạng thường trú nhân, cho USCIS giám sát chương trình EB-5; phải chứng minh sự tuân thủ các tiêu chuẩn trên các mẫu này. 

Lưu ý: Đơn xin Visa EB-5 của nhà đầu tư phải được chuẩn bị và nộp cẩn thận, và luật sư di trú chịu trách nhiệm phải rất cẩn trọng để đảm bảo tính nhất quán cho các hồ sơ liên quan. Trước khi nộp đơn, các nhà đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng và kiểm tra các số liệu.

>>> USCIS thay đổi mẫu đơn I-526 cho diện đầu tư EB-5

2. Xem xét các dự án EB-5 cẩn thận

USCIS quy định một số tiêu chuẩn cho các công ty khi nhận khoản đầu tư EB-5. Vì không phải tất cả các dự án EB-5 hiện có trên thị trường đều tuân thủ các yêu cầu của USCIS, do đó các nhà đầu tư tiềm năng nên xem xét cẩn thận mỗi cơ hội dự án đầu tư EB-5. 

Ví dụ, hầu hết các nhà đầu tư EB-5 dễ bị lung lay trước lợi nhuận hoặc tổn thất tài chính; đầu tư tiền EB-5 cần sẽ phải có những rủi ro trong quá trình đầu tư và một sự cam kết lâu dài với dự án. Theo hướng dẫn xem xét các chính sách của USCIS, “Nếu nhà đầu tư nhập cư được đảm bảo một lợi nhuận, hoặc một tỷ lệ hoàn lại trên toàn bộ hoặc một phần của vốn của mình, thì số tiền của bất kỳ lợi tức đảm bảo sẽ không có rủi ro”. Do đó, các nhà đầu tư nên tránh xa các công ty EB-5 hứa hẹn một mức thu nhập nhất định. Cả đơn I-526 và đơn I-829 phải đáp ứng ngưỡng rủi ro cho việc tài trợ EB-5.

>>> Đầu Tư Vào Dự Án Khu Vực Nông Thôn, Nhà Đầu Tư Eb-5 Được Gì?

26 09 23 - AIMS - dinh cu my - pho dai lo vao buoi chieu
Các nhà đầu tư tiềm năng nên xem xét cẩn thận mỗi cơ hội dự án đầu tư EB-5. | Nguồn: iStock

3. Cung cấp tài liệu toàn diện về nguồn vốn trên mẫu đơn I-526

Tài liệu nguồn vốn là một trong những tài liệu tốn thời gian nhất để biên soạn mẫu đơn cho đơn I-526. Các nhà đầu tư trong các chương trình EB-5 được yêu cầu phải chứng minh tính hợp pháp của tài chính của họ và cung cấp một số tài liệu xác định nguồn gốc của nguồn vốn đầu tư. USCIS có các yêu cầu nghiêm ngặt về việc chấp nhận các tài liệu liên quan đến nguồn gốc số tiền đầu tư, do đó các tài liệu hỗ trợ phải đầy đủ và thuyết phục. Khi sử dụng tiền từ việc bán bất động sản, ví dụ, các nhà đầu tư EB-5 không chỉ phải chứng minh rằng họ đã bán tài sản mà còn làm thế nào họ đến sở hữu nó trước khi tài sản ấy được bán lại.

Không có danh sách các yêu cầu tài liệu của mẫu I-526 vì các hồ sơ bằng chứng cần thiết sẽ khác nhau tùy theo nguồn tiền của mỗi nhà đầu tư. Sự tư vấn cụ thể của luật sư di trú sẽ rất hữu ích tại thời điểm này và AIMS Việt Nam sẽ cùng đội ngũ luật sư luôn sẵn sàng hỗ trợ và sát cánh bên các nhà đầu tư trên con đường định cư Mỹ.

Mặc dù tiêu chí đầu tư EB-5 có vẻ phức tạp nhưng chương trình này vẫn là một lựa chọn tiêu biểu để định cư Mỹ. Công dân nước ngoài quan tâm đến việc đầu tư EB-5 nên xem xét kỹ các tiêu chí của USCIS và trao đổi chi tiết với luật sư di trú.

>>> Giải đáp 10 câu hỏi thường gặp về chương trình định cư Mỹ diện EB-5

26 09 23 - AIMS - dinh cu my - logo cua bo di tru
Mặc dù tiêu chí đầu tư EB-5 có vẻ nặng nề, nhưng chương trình vẫn là một lựa chọn khá đơn giản để
chuyển đến Mỹ | Nguồn: iStock

Kết

Trên đây, AIMS Việt Nam đã cung cấp cho Quý vị những thông tin hữu ích về cách làm thế nào để tránh bị từ chối đơn Visa EB-5.

Để được tư vấn chi tiết về cơ hội đầu tư – kinh doanh – lao động và định cư Mỹ, Quý vị vui lòng liên hệ AIMS Việt Nam theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi khi định cư Mỹ thông qua EB-3 & EB-5

– Gia đình (vợ/chồng, con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi) được cấp thẻ xanh Mỹ
– Gia đình hưởng quyền lợi an sinh xã hội, giáo dục như công dân Mỹ
– Con cái miễn học phí tới cấp phổ thông, hưởng trợ cấp và ưu đãi học phí đại học, cao học như sinh viên bản xứ
– Gia đình tự do làm việc, sinh sống, học tập tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ
– Cơ hội nhập tịch Mỹ 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 
– 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
– Giải pháp hoàn thiện, mang đến sự yên tâm khi quý khách hàng chỉ cần làm việc với một đối tác tư vấn duy nhất là AIMS trong suốt quá trình
– Hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển
– Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí