fbpx

Vì sao các nhà đầu tư EB-5 có thể bỏ lỡ cơ hội “có một không hai”?

Ngày 21/09/2023

Vì sao các nhà đầu tư EB-5 có thể bỏ lỡ cơ hội “có một không hai”?

Đạo luật cải cách và Liêm chính Mỹ đã thông qua việc khôi phục Chương trình nhập cư EB-5 dành cho các nhà đầu tư nước ngoài vào Mỹ từ tháng 3, năm 2022. Đã có hơn 80% các nhà đầu tư tham gia vào chương trình đầu tư EB-5 và đầu tư vào các dự án của các chương trình này nhằm được nhận thẻ xanh.

Cũng vì những quyền lợi hấp dẫn và thời gian nhận thị thực nhanh chóng nên chương trình đầu tư EB-5 định cư Mỹ trở thành chương trình thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trên thế giới.

Lựa chọn dự án EB-5
An toàn vốn & Có thẻ xanh

Đăng ký Tư vấn

Trong những năm gần đây, số lượng đơn đăng ký của các nhà đầu tư đến từ Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam chiếm phần lớn tổng số đơn trên toàn thế giới; từ đó gây ra sự tồn đọng trong việc xét duyệt hồ sơ và khiến thời gian chờ đợi đơn kéo dài rất lâu. Tuy nhiên, dự kiến sắp tới việc này sẽ không còn nữa. 

>>> 7 thay đổi có thể xảy ra đối với EB-5 sau 11/3

1. Tóm tắt các yêu cầu của Chương trình EB-5

Để tóm tắt lại các yêu cầu của Chương trình đầu tư EB-5 định cư Mỹ, các nhà đầu tư nước ngoài phải đầu tư ít nhất 800,000 USD cho Visa EB-5 khu vực Vùng mục tiêu (TEA) bao gồm 3 diện:

  • Visa EB-5 theo diện khu vực nông thôn
  • Visa EB-5 theo diện đầu tư cơ sở hạ tầng công cộng
  • Visa EB-5 theo diện khu vực thất nghiệp cao

Ngoài ra, các nhà đầu tư nước ngoài cũng có thể chọn các dự án khác nằm ngoài hạng mục TEA nhưng số tiền đầu tư sẽ là 1,050,000 USD. Sau khi đơn yêu cầu được xét duyệt, các nhà đầu tư nước ngoài phải tạo ra được 10 việc làm cho các công dân Mỹ trong vòng 2 năm. Chương trình này cho phép tính cả việc làm trực tiếp và gián tiếp, đồng thời đưa ra các phân tích kinh tế để chứng minh cách một dự án cụ thể tạo ra những việc làm này và chứng minh nguồn tiền đầu tư đến từ những nguồn tiền hợp pháp. 

19 09 23 - AIMS - dinh cu my - ho chieu va la co nuoc my
 Tóm tắt các yêu cầu của Chương trình EB-5 | Nguồn: iStock

2. Đặc biệt hữu ích cho các nhà đầu tư đang ở Mỹ

Chương trình đầu tư EB-5 định cư Mỹ không chỉ dành cho các nhà đầu tư nước ngoài mà cũng có thể dành cho các cá nhân hiện đang sinh sống tại Mỹ nhưng với thị thực khác, ví dụ như du học sinh, H1B hoặc với những người có thị thực O, L và ngay cả một số người nước ngoài có thu nhập cao tại Mỹ muốn đổi thị thực. Điều này là để họ có thể nộp đơn xin cả giấy thông hành và giấy phép làm việc (Employment Authorization Document – EAD) nhằm thay đổi tình trạng thị thực từ tạm trú thành thường trú nhân. Tuy nhiên, những ai vào Mỹ dưới dạng ESTA thì không được phép nộp đơn đồng thời này.

>>> Hoa Kỳ tuyên bố đình chỉ một số diện nhập cư

3. Chọn đúng chương trình đầu tư là chìa khóa thành công

Khi chọn các dự án để đầu tư, các nhà đầu tư nên xét đến những quyền lợi của các dự án nhằm có thể hỗ trợ cho hồ sơ của bản thân. Ví dụ, khi các nhà đầu tư chọn các dự án trong vùng TEA như dự án nông thôn (dự án nằm ngoài thành phố, ở những khu vực có dưới 20.000 người), những khu có tỷ lệ thất nghiệp cao (với tỷ lệ thất nghiệp trên 150% mức trung bình cả nước) và các khu vực có cơ sở hạ tầng kém phát triển thì các đơn đăng ký sẽ được ưu tiên xét duyệt trước ngay cả khi các nhà đầu tư đến từ Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam đã nộp đơn và trong giai đoạn chờ xét duyệt vì ba quốc gia này luôn nằm trong danh sách dư chỉ tiêu ở các năm. Những hồ sơ ưu tiên này sẽ được xét duyệt trong vòng 2 đến 3 năm.

19 09 23 - AIMS - dinh cu my - thanh pho new york
Các nhà đầu tư EB-5 nên xét đến những quyền lợi của các dự án nhằm có thể hỗ trợ cho hồ sơ của bản thân | Nguồn: iStock

Trong thời gian còn lại của năm 2023, tất cả các khu vực có dự án EB-5 nêu trên dự kiến ​vẫn còn hiệu lực theo Bản tin Thị thực của Bộ Ngoại giao. Trên thực tế, các nhà phân tích ngành EB-5 dự đoán rằng trước khi năm 2023 kết thúc, vào ngày 30 tháng 9, khoảng 11.000 thị thực chưa sử dụng sẽ được cấp cho những người nhập cư đầu tư EB-5 và gia đình họ. Do đó, đến cuối tháng 9, trên thực tế, tất cả các hồ sơ đăng ký tham gia EB-5 có thể đủ điều kiện. 

Trên thực tế, theo Charlie Oppenheimer, hiện là cố vấn cho công ty luật Di trú WR và từng chịu trách nhiệm tính toán thị thực cho Bộ Ngoại giao theo chương trình EB-5, năm nay sẽ đặc biệt đối với chương trình EB-5. Những nhà đầu tư đã nộp đơn I-526 từ lâu và hiện đang cư trú tại Mỹ cũng đủ điều kiện nộp đơn xin điều chỉnh tình trạng nếu họ cung cấp bản sao thông báo nhận chứng thực cho đơn EB-5 đã nộp trước đó.

>>> Đầu Tư Vào Dự Án Khu Vực Nông Thôn, Nhà Đầu Tư Eb-5 Được Gì?

4. Đã đến lúc để hành động

Đây là một cơ hội tuyệt vời cho nhà đầu tư nước ngoài để nộp đơn xin nhập cư vào Mỹ. Các nhà đầu tư sẽ cần thời gian để lựa chọn một dự án EB-5 thích hợp, thu thập tài chính, hoàn thành các tài liệu cần thiết và chứng minh tính hợp pháp của khoản đầu tư của họ. 

>>> Các bước xin visa định cư Mỹ EB-5

Kết

Trên đây, AIMS Việt Nam đã cung cấp cho Quý vị những thông tin hữu ích về cơ hội “có một không hai” để định cư Mỹ theo diện EB-5.

Quý khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội làm việc và định cư Mỹ, kính mời liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi khi định cư Mỹ thông qua EB-3 & EB-5

– Gia đình (vợ/chồng, con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi) được cấp thẻ xanh Mỹ
– Gia đình hưởng quyền lợi an sinh xã hội, giáo dục như công dân Mỹ
– Con cái miễn học phí tới cấp phổ thông, hưởng trợ cấp và ưu đãi học phí đại học, cao học như sinh viên bản xứ
– Gia đình tự do làm việc, sinh sống, học tập tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ
– Cơ hội nhập tịch Mỹ 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với:

  • 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí