fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Mỹ - 2

Các bước xin visa định cư Mỹ EB-5

Ngày 06/03/2023

Các bước xin visa EB-5 – Quy trình định cư Mỹ

Bài viết sau tóm lược quy trình sở hữu thẻ xanh, hưởng quyền thường trú Mỹ thông qua visa EB-5. Từ đó, nhà đầu tư dễ dàng hình dung được con đường đầu tư – định cư Mỹ. AIMS sẽ liệt kê các bước cần thực hiện trong quy trình xin visa EB-5, có thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình.

Tổng quan về chương trình đầu tư – định cư Mỹ EB-5

Ngày càng nhiều nhà đầu tư Việt Nam quen thuộc với diện đầu tư – định cư EB-5. Visa EB-5 cho phép nhà đầu tư cùng gia đình sang Mỹ sinh sống, học tập và làm việc. Chương trình EB-5 được quốc hội Mỹ ban hành vào năm 1990. Mục tiêu của chương trình là kích thích nền kinh tế trong nước thông qua vốn đầu tư từ nước ngoài, tạo ra công ăn việc làm cho công dân Mỹ. Quý vị cần đầu tư tối thiểu 800.000 USD vào TEA (Vùng Khuyến khích Việc làm), hoặc 1.050.000 USD vào các vùng khác để đủ điều kiện có thẻ xanh Mỹ

Ai có thể nhận được visa đầu tư – định cư Mỹ EB-5?

Vợ/chồng của đương đơn và con cái còn độc thân dưới 21 tuổi cũng có thể thỏa điều kiện được cấp thường trú nhân (EB-5 thẻ xanh Mỹ) theo đơn đăng ký của đương đơn chính.

Giải đáp 40+ câu hỏi
Về Visa EB-5

Các bước để xin visa định cư Mỹ diện EB-5

1. Điền đơn I-526

Đơn xin nhập cư I-526 dành cho nhà đầu tư người nước ngoài. I-526 là mẫu đơn đầu tiên được điền bởi nhà đầu tư. Luật sư di trú sẽ là người điền và nộp mẫu đơn này thay cho nhà đầu tư. Đây là mẫu đơn xác nhận quý vị có đáp ứng đủ các điều kiện xin visa EB-5 không. Những điều kiện đó bao gồm:

 • Vốn cần thiết đang được đầu tư vào một doanh nghiệp thương mại mới.
 • Vốn cho việc đầu tư này đến từ nguồn vốn hợp pháp.
 • Nhà đầu tư được ghi nhận đã tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho nhân công người Mỹ.

Những đương đơn xin visa EB-5 trực tiếp và Trung tâm Vùng có thể đầu tư 800.000 USD cho chương trình EB-5 bằng việc đầu tư vào những Khu vực Việc làm Trọng điểm (TEA). Những khu vực không trọng điểm sẽ yêu cầu tiền vốn đầu tư lên tới 1,05 triệu USD. Khu vực Việc làm Trọng điểm là khu vực nông thôn hoặc khu vực vùng miền với tỷ lệ thất nghiệp cao, được chỉ định bởi bộ An ninh Nội địa Mỹ.

23 04 25 - AIMS - Dinh cu My - Cac buoc xin visa EB-5 - Muc dau tu
Những đương đơn xin visa EB-5 trực tiếp và Trung tâm Vùng có thể đầu tư 800.000 USD cho chương trình EB-5 bằng việc đầu tư vào những Khu vực Việc làm Trọng điểm (TEA).

2. Nhận được ngày ưu tiên

Ngày ưu tiên (Priority Date) của nhà đầu tư là ngày nhận được biên nhận của Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) cho hồ sơ. Ngày ưu tiên rất quan trọng với nhà đầu tư đến từ các quốc gia có tình trạng backlogged (tồn đọng hồ sơ) như Trung Quốc và Ấn Độ. Theo đó, ngày ưu tiên cần phải sớm hơn ngày đáo hạn hồ sơ được liệt kê trong lịch chiếu khán để tiếp tục tiến hành các bước xin visa EB-5. 

Thông cáo báo chí của USCIS vào tháng 01/2020 cho biết sẽ có thay đổi trong việc xét duyệt I-526 bắt đầu từ 31/03/2020. Những đơn này sẽ không còn được xét theo quá trình nộp trước xét trước, mà theo hạn ngạch visa. Điều này đồng nghĩa với việc:

 • Những quốc gia có số lượng đương đơn tham gia chương trình vượt quá mức chỉ tiêu thị thực cấp cho quốc gia đó sẽ có thời gian chờ đợi kéo dài.
 • Những quốc gia còn chỉ tiêu thị thực sẽ được đẩy nhanh tiến độ hồ sơ. 

3. Đóng tiền & chờ đợi cấp thị thực

Sau khi được USCIS chấp thuận I-526, hồ sơ của đương đơn sẽ được gửi đến Trung tâm Cấp thị thực Quốc gia (NVC). Nhà đầu tư sẽ cần phải trả lệ phí, nộp các tài liệu nhập cư liên quan và sau đó là chờ ngày được cấp thị thực.

4. Khám sức khỏe & tiêm ngừa

Trước cuộc phỏng vấn, nhà đầu tư EB-5 và các thành viên gia đình của đương đơn đủ điều kiện sẽ được hướng dẫn kiểm tra y tế bởi các bác sĩ được chỉ định bởi hội đồng ủy quyền. Có thể sẽ cần tiêm ngừa theo yêu cầu bắt buộc.

5. Phỏng vấn thị thực

Sau khi hoàn thành các bước trên, đương đơn cần vượt qua vòng phỏng vấn để xin visa EB-5. Khi Trung tâm Cấp thị thực Quốc qia (NVC) có đầy đủ giấy tờ (giấy tờ và lệ phí), cũng như còn chỉ tiêu thị thực, NVC sẽ sắp xếp một cuộc phỏng vấn cho đương đơn tại lãnh sự quán Hoa Kỳ. NVC sẽ lấy dấu vân tay. Một nhân viên xét duyệt hồ sơ sẽ quyết định quý vị có đủ điều kiện được cấp thị thực nhập cư theo luật Mỹ hay không.

23 04 25 - AIMS - Dinh cu My - Cac buoc xin visa EB-5 - Phong van lanh su
NVC sẽ sắp xếp một cuộc phỏng vấn cho đương đơn thị thực EB-5 tại lãnh sự quán Mỹ.

Thời gian xét hồ sơ trong sao lâu? 

Thời gian xét bao lâu phụ thuộc vào nhà đầu tư cũng như quốc gia của họ. Vài hồ sơ EB-5 sẽ phức tạp hơn những hồ sơ khác, mất nhiều thời gian hơn để xử lý. Có lỗi hoặc thiếu sót trong trong hồ sơ cũng dẫn đến việc chậm trễ hoặc từ chối hồ sơ. Vì thế, cần tham khảo ý kiến với luật sư EB-5 có kinh nghiệm để biết thêm về trường hợp cụ thể của từng hồ sơ.

23 04 25 - AIMS - Dinh cu My - Quy trinh dau tu dinh cu - Tham khao kinh nghiem
Cần tham khảo ý kiến với luật sư EB-5 có kinh nghiệm để biết thêm về trường hợp cụ thể.

Cơ hội sở hữu thẻ xanh Mỹ thông qua diện đầu tư EB-5

Nhập cảnh Mỹ & hưởng quyền lợi thường trú nhân (thẻ xanh)

Một vài lợi ích của thẻ xanh Mỹ EB-5 có thể bao gồm:

 • Du lịch quốc tế dễ dàng hơn
 • Hưởng mức phí đại học dành cho sinh viên trong nước
 • Tự do làm việc mà không bị hạn chế hoặc cần sự bảo lãnh của chủ lao động
 • Sống và làm việc tại cường quốc về kinh tế và chính trị của thế giới
 • Có nhiều cơ hội đầu tư hơn
 • Có đủ điều kiện trở thành công dân Mỹ sau 05 năm.

Bài viết trên của AIMS đã cung cấp các bước cần thiết trong quy trình xin visa EB-5, có thẻ xanh định cư Mỹ diện đầu tư.

23 04 25 - AIMS - Dinh cu My - Cac buoc xin visa EB-5
Sau đây là các bước cần thực hiện để xin visa EB-5, thuộc quy trình đầu tư – định cư Mỹ.

Quý khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội làm việc và định cư Mỹ, kính mời liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi khi định cư Mỹ thông qua EB-5

– Gia đình (vợ/chồng, con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi) được cấp thẻ xanh Mỹ
– Gia đình hưởng quyền lợi an sinh xã hội, giáo dục như công dân Mỹ
– Con cái miễn học phí tới cấp phổ thông, hưởng trợ cấp và ưu đãi học phí đại học, cao học như sinh viên bản xứ
– Gia đình tự do làm việc, sinh sống, học tập tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ
– Cơ hội nhập tịch Mỹ 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

 • 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 20 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
 • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
 • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
 • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí