fbpx

Có nên đầu tư EB-5 – Giá trị có xứng với mức đầu tư?

Ngày 30/05/2023

Có nên đầu tư EB-5 – Giá trị mang lại có xứng tầm đầu tư?

Được đưa ra cùng với Đạo Luật Nhập Cư vào năm 1990, trải qua gần 30 năm lịch sử, EB-5 đã giúp hàng trăm nghìn người nhập cư đến để hiện thực hóa “giấc mơ Mỹ”. Vậy thực sự, cái giá cho EB-5 có xứng đáng với những quyền lợi nhà đầu tư nhận được? Và liệu EB-5 có phải là con đường duy nhất để nhà đầu tư và gia đình đến Mỹ? Bài viết của AIMS sẽ trả lời cho câu hỏi có nên đầu tư – định cư Mỹ thông qua thị thực EB-5.

23 05 30 - AIMS - Co nen dau tu dinh cu My - Visa EB-5
EB-5 được đưa ra cùng với Đạo Luật Nhập Cư vào năm 1990.

800.000 USD để định cư Mỹ cho cả gia đình

Năm 2019, chính phủ Mỹ đã nâng mức đầu tư EB-5 từ 500.000 USD lên 900.000 USD đối với vùng khuyến khích việc làm (TEA). Tuy nhiên, kể từ 15/12/2022, mức đầu tư giảm xuống 800.000 USD.

Công dân nước ngoài đủ điều kiện khi chọn đầu tư 800.000 USD cùng trung tâm vùng để tạo ra giá trị kinh tế và việc làm tại Mỹ có thể đủ điều kiện để nhận được thẻ xanh theo chương trình đầu tư – định cư Mỹ EB-5. Thêm vào đó, vợ/chồng và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi được đi kèm bộ hồ sơ cùng nhà đầu tư là đương đơn chính.

Điều gì khiến EB-5 hấp dẫn nhất?

Khác với các quốc gia như Úc, Canada với các diện thị thực đầu tư yêu cầu về kinh nghiệm quản lý, trình độ ngoại ngữ… thị thực EB-5 cho phép nhà đầu tư và gia đình sở hữu quyền thường trú tại Mỹ mà không cần thỏa các điều kiện này. Có thể nói, cách chính quyền Mỹ đưa ra yêu cầu cho nhà đầu tư đi theo chương trình EB-5 khá thẳng thắn và đậm chất “giấc mơ Mỹ”: không quan trọng bằng cấp, gốc gác. Miễn sao có thể mang lại quyền lợi về kinh tế với số vốn đầu tư được chứng minh “trong sạch” thì nước Mỹ sẵn sàng mở rộng vòng tay với đương đơn và gia đình, với các quyền lợi hấp dẫn:

Quyền lợi khi đầu tư – định cư Mỹ thông qua thị thực EB-5:

 • Cả gia đình, bao gồm nhà đầu tư, vợ/chồng và con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi hưởng ngay quyền sinh sống, học tập và làm việc tại bất cứ nơi đâu trên xứ sở cờ hoa.
 • Đảm bảo các quyền lợi như công dân Mỹ
 • Cơ hội đầu tư bất động sản và kinh doanh tại Mỹ
 • Con cái được miễn học phí cho tới cấp phổ thông. Mức học phí và ưu đãi ở cấp đại học được hưởng như người bản xứ.

Sau khi chứng minh được khoản đầu tư đã đảm bảo tạo ra công ăn việc làm cho công dân Mỹ, nhà đầu tư và gia đình sẽ nộp đơn xin xóa điều kiện để nhận thẻ xanh 10 năm – cơ hội để gia đình nhập tịch Mỹ sau này. 

Với yêu cầu rõ ràng, minh bạch, đồng thời giúp sở hữu thử xanh Mỹ trực tiếp, điểm trừ duy nhất của chương trình là số lượng đơn luôn vượt qua ngưỡng hạn ngạch được cấp mỗi năm cho các quốc gia, khiến thời gian chờ đợi cấp thẻ xanh kéo dài. Tuy nhiên, hiện Việt Nam không có tình trạng này.

Tương lai tươi sáng không thể đo đếm bằng tiền bạc

Bên cạnh những quyền lợi trước mắt dễ dàng nhìn thấy, chương trình EB-5 còn hấp dẫn vì mở ra cơ hội cho tương lai rộng mở tại Mỹ cho các thế hệ sau. Đây là điều khó có thể đo đếm bằng giá trị tiền bạc. 

23 05 30 - AIMS - Co nen dau tu dinh cu My - Visa EB-5 - Quyen loi hap dan
Chương trình EB-5 còn hấp dẫn vì mở ra cơ hội cho tương lai rộng mở tại Mỹ cho các thế hệ sau.

Cơ hội tham gia vào thị trường có tầm ảnh hưởng trên thế giới

Là cường quốc về kinh tế và chính trị với cơ sở hạ tầng phát triển và lực lượng nhân công chất lượng, cơ hội được kinh doanh – tham gia vào thị trường Mỹ luôn hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, Mỹ cũng là quốc gia có số lượng tỷ phú tự thân lớn nhất thế giới. Nơi đây tạo cơ hội cho những cá nhân xuất sắc đã sáng lập nên những công ty hàng đầu như Facebook, Google, Amazon có tầm ảnh hưởng lớn trên toàn cầu. 

Cho con cái hưởng nền giáo dục đẳng cấp thế giới

Một trong những lý do hàng đầu khiến các gia đình từ khắp nơi trên thế giới gửi con đến Mỹ là nền giáo dục tuyệt vời ở đây. Theo U.S. News & World Report, tám trong số 10 trường đại học tốt nhất thế giới được đặt tại Mỹ. Trong đó, bốn vị trí đầu tiên đều thuộc về những tên tuổi của Mỹ như: Đại học Harvard, Viện Công nghệ Massachusetts, Đại học Stanford và Đại học California, Berkeley.

Ổn định cuộc sống – Dựng xây tương lai tại Mỹ

Từ lâu, “giấc mơ Mỹ” đã đại diện cho những hứa hẹn về quyền tự do và bình đẳng cho tất cả mọi người. Với thẻ xanh Mỹ được cấp bởi chương trình EB-5, khi chuyển đến Hoa Kỳ, các nhà đầu tư có thể chọn sống tại bất cứ nơi đâu tùy theo mong muốn. Bên cạnh đó, với quyền thường trú tại Mỹ, nhà đầu tư cũng dễ dàng sở hữu bất động sản tại đây mà không cần lo lắng về khoản thuế đánh cho nhà đầu tư nước ngoài, có thể lên đến 15% tổng giá trị tài sản.

An tâm khi đầu tư EB-5 cùng AIMS

 • An toàn khoản đầu tư: Dự án hàng đầu thế giới – tính an toàn cao và có phương án thoái vốn rõ ràng, được chính phủ Đức, quỹ Warren Buffet đầu tư, …
 • An toàn hồ sơ: Luật sư di trú Mỹ tên tuổi & kinh nghiệm xử lý thành công các bộ hồ sơ.
 • Dịch vụ đầu tư – định cư – an cư hoàn thiện: Tối giản mọi công đoạn. Nhà đầu tư & gia đình chỉ cần làm việc với một đơn vị duy nhất là AIMS để “hiện thực hóa” giấc mơ Mỹ.

Quý khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội làm việc và định cư Mỹ, kính mời liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi khi định cư Mỹ thông qua EB-5

– Gia đình (vợ/chồng, con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi) được cấp thẻ xanh Mỹ
– Gia đình hưởng quyền lợi an sinh xã hội, giáo dục như công dân Mỹ
– Con cái miễn học phí tới cấp phổ thông, hưởng trợ cấp và ưu đãi học phí đại học, cao học như sinh viên bản xứ
– Gia đình tự do làm việc, sinh sống, học tập tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ
– Cơ hội nhập tịch Mỹ 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

 • 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
 • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
 • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
 • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí