fbpx

Đầu tư vào dự án khu vực nông thôn, nhà đầu tư EB-5 được gì?

Ngày 16/09/2023

Đầu tư vào dự án khu vực nông thôn, nhà đầu tư EB-5 được gì?

Bằng việc khởi xướng các chương trình tạo việc làm tại các vùng nông thôn ở Mỹ thông qua Chương trình trung tâm khu vực, các nhà đầu tư nước ngoài và gia đình của họ có khả năng tìm kiếm cơ hội thường trú tại Mỹ thông qua chương trình nhập cư nhà đầu tư EB-5 của Mỹ.

Cùng với một số thay đổi về chính sách nhằm đẩy nhanh quá trình xử lý đơn đăng ký và chấp nhận cấp thẻ xanh cho các nhà đầu tư nước ngoài, chương trình EB-5 đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khách hàng.

14 09 23 - AIMS - dinh cu my -  dong que my
Đầu tư EB-5 khu vực nông thôn là một chương trình hấp dẫn với nhiều quyền lợi | Ảnh: iStock

Tuy vậy, việc tập trung đầu tư EB-5 theo diện khu vực nông thôn chính là phương pháp tốt nhất cho các Quý khách hàng nào muốn thực hiện quá trình nhập cư Mỹ nhanh nhất.

Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê một vài quyền lợi nổi trội dành cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư theo diện EB-5 khu vực nông thôn.

Lựa chọn dự án EB-5
An toàn vốn & Có thẻ xanh

Đăng ký Tư vấn

1. Xác suất thành công cao nhất

Việc đầu tư vào khu vực nông thôn theo diện Khu vực vùng trung tâm chỉ định (TEA) chính là cơ hội tốt nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài khi muốn nhận được thị thực.

Theo số liệu thu thập được vào năm 2022, số lượng Visa EB-5 theo diện khu vực nông thôn chiếm tỷ lệ thành công cao nhất là 20% trên tổng số các Visa được cấp vào cùng năm. 

Thống kê số liệu về số lượng Visa EB-5 thành công trong năm 2022:

  • Visa EB-5 theo diện khu vực nông thôn có số liệu cao nhất là 3.976 Visa thành công
  • Visa EB-5 theo diện khu vực thất nghiệp cao có 1.988 Visa thành công
  • Visa EB-5 theo diện đầu tư cơ sở hạ tầng công cộng là 398 Visa thành công.
14 09 23 - AIMS - dinh cu my - so lieu luong visa thanh cong
Thống kê số liệu về số lượng Visa EB-5 thành công trong năm 2022 | Nguồn: EB5AN

2. Đầu tư ít tốn kém nhất

Vì là một trong ba chương trình nằm trong diện Khu vực vùng trung tâm chỉ định, số tiền mà các nhà đầu tư nước ngoài phải chi sẽ ít hơn so với các diện khác thuộc EB-5.

Đối với các chương trình khác của EB-5, nhà đầu tư phải chi ít nhất 1.050 nghìn đô la Mỹ nhưng đối với riêng chương trình đầu tư vào Khu vực vùng trung tâm chỉ định, các nhà đầu tư chỉ cần đầu tư ít nhất 800 nghìn đô la Mỹ cho một dự án.

Bên cạnh đó, đầu tư EB-5 theo diện khu vực thất nghiệp cao chiếm tỉ lệ khá cao là 10% trên tổng số cả ba diện của TEAs nên những nhà đầu tư chọn Visa EB-5 theo diện khu vực nông thôn sẽ không bị cạnh tranh nhiều, từ đó xác suất thành công sẽ cao hơn.

>>> Sự thật của việc EB-5 quay về mức đầu tư 500.000 USD

3. Khả năng nhận thị thực nhanh chóng

Đối với các dạng thị thực khác, thời gian nhận có thể kéo dài từ 3 đến 5 năm và tỉ lệ thành công không được chắc chắn. Nhưng đối với các nhà đầu tư EB-5 theo diện khu vực nông thôn thì thời gian chỉ từ vài tháng đến lâu nhất là 3 năm sẽ nhận được thị thực.

Với thời gian sớm cùng tỷ lệ thành công cao, EB-5 theo diện khu vực nông thôn chính là lựa chọn vô cùng an toàn cho các nhà đầu tư.

14 09 23 - AIMS -dinh cu my - to tien va la co my
Một trong những lý do Visa EB-5 được ưu chuộng là vì thời gian xử lý nhanh | Ảnh: iStock

>>> Tỷ lệ chấp thuận I-829 trong quý 1 đạt 99%

4. Lợi thế khi là một nhà đầu tư EB-5 Việt Nam

Mỹ luôn ưu tiên cho các nhà đầu tư đến từ các nước có nhu cầu cao về mặt đầu tư, đặc biệt trong danh sách ấy có Việt Nam.

Các nhà đầu tư Việt Nam sẽ được ưu ái trong khâu xét duyệt hồ sơ để thời gian xét duyệt nhanh chóng hơn, từ đó cơ hội tranh thị thực sẽ dễ dàng hơn nhiều so với các nhà đầu tư đến từ các quốc gia không có trong danh sách.

Mỗi năm, số thị thực dành cho EB-5 là 10.000 thị thực và trao đều cho các nước trên thế giới. Vì vậy, khi đến từ quốc gia được Mỹ xem là “cần được xử lý nhanh” thì đấy sẽ là một thế mạnh vô cùng lớn.

14 09 23 - AIMS - dinh cu my - toà nhà empire state
Mỹ luôn dành các suất định cư cho những cá nhân muốn đầu tư vào đất nước của họ | Ảnh: iStock

5. Có khả năng thu lại nguồn vốn đã đầu tư

Khi đầu tư vào một dự án thuộc EB-5 đặc biệt là theo diện khu vực nông thôn, các nhà đầu tư cũng có khả năng thu lại nguồn vốn mình đã đầu tư vào trước đó.

Các dự án thuộc EB-5 cũng được xem là “công cụ tạm thời” giúp các nhà đầu tư lấy được thị thực nhưng đồng thời nếu dự án được phát triển tốt và tích cực. Khả năng được hoàn vốn là rất cao và thời gian nhận lại được vốn sẽ tùy thuộc vào khả năng phát triển của dự án.

Tuy vậy, nếu xem dự án trên là tài sản của nhà đầu tư khi qua Mỹ, nhà đầu tư cũng sẽ dễ dàng đầu tư tiếp tục vào các dự án khác không thuộc EB-5. Đặc biệt khi đã nhận được thẻ xanh, việc tự do đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài sẽ cực kì dễ dàng.

Với nhiều quyền lợi từ EB-5 nói chung và EB-5 theo diện khu vực nông thôn nói riêng thì các quyền lợi mà chủ sở hữu nhận được là rất nhiều và an toàn hơn so với các thị thực loại khác.

Kết

Trên đây, AIMS đã cung cấp cho quý vị những thông tin hữu ích về những quyền lợi dành riêng cho Visa EB-5 theo diện khu vực nông thôn.

Quý khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội làm việc và định cư Mỹ, kính mời liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi khi định cư Mỹ thông qua EB-3 & EB-5

– Gia đình (vợ/chồng, con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi) được cấp thẻ xanh Mỹ
– Gia đình hưởng quyền lợi an sinh xã hội, giáo dục như công dân Mỹ
– Con cái miễn học phí tới cấp phổ thông, hưởng trợ cấp và ưu đãi học phí đại học, cao học như sinh viên bản xứ
– Gia đình tự do làm việc, sinh sống, học tập tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ
– Cơ hội nhập tịch Mỹ 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với:

  • 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí