fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Mỹ - 7

Mỹ nới lỏng cách tính tuổi con cái định cư diện bảo lãnh thân nhân, EB-3 và EB-5

Ngày 05/03/2023

Mỹ nới lỏng cách tính tuổi con cái với hồ sơ định cư diện bảo lãnh thân nhân, EB-3 và EB-5


Sắc lệnh mới của Tổng thống Biden đã tạo điều kiện để con cái phụ thuộc gần chạm mốc 21 tuổi có thể định cư Mỹ cùng cha mẹ.

Cách tính tuổi mới cho con cái phụ thuộc trong hồ sơ định cư Mỹ

Hồ sơ định cư Mỹ diện EB-3EB-5 bao gồm đương đơn, vợ/chồng và con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi. Nếu con cái của người đứng đơn vượt quá mốc 21 tuổi trong thời gian chờ đợi đến lượt xử lý hồ sơ, người con sẽ bị loại khỏi hồ sơ định cư.

Giải đáp 40+ câu hỏi
Về Visa EB-5

Tuy nhiên, vào ngày 14/02/2023, Tổng thống Biden đã ký duyệt sắc lệnh mới, nới lỏng quy định tuổi tác cho con cái phụ thuộc của đương đơn. Cụ thể, Sở Nhập tịch & Di trú Mỹ (USCIS) sẽ sử dụng Ngày nộp đơn (Dates for Filing Visa Applications) để xác định độ tuổi của người con phụ thuộc.

Nhà đầu tư có thể xem Ngày nộp đơn thông qua Lịch chiếu khán (Visa Bulletin) do Bộ Ngoại giao Mỹ cập nhật hàng tháng. Cụ thể, lịch chiếu khán bao gồm hai mốc thời gian quan trọng: Ngày nộp đơn (Dates for Filing Visa Applications) và Ngày đáo hạn mặc định (Final Action Dates). Trước đây, USCIS sử dụng Ngày đáo hạn mặc định để tính tuổi con cái. Thông thường, Ngày nộp đơn sẽ sớm hơn ngày Ngày đáo hạn mặc định từ vài tháng đến vài năm. Sử dụng Ngày nộp đơn để tính toán tuổi, độ tuổi con cái phụ thuộc trong hồ sơ định cư Mỹ sẽ giảm xuống tương đương.

23 02 18 Dinh cu My EB3 EB5 Tinh tuoi tac con cai 1
Trước đây, Bộ Di trú Mỹ tính tuổi của con cái phụ thuộc theo Ngày đáo hạn mặc định | Ảnh: Pexels/Pixabay

Tác động đến các nhà đầu tư Việt Nam

Sắc lệnh mới áp dụng cho hồ sơ định cư Mỹ diện bảo lãnh thân nhân (family-sponsored visa) và diện việc làm (employment-based visa), bao gồm EB-3 và EB-5. Quy định ngay lập tức có hiệu lực từ ngày 14/02/2023 và được áp dụng với các hồ sơ đang chờ xử lý.

Hiện nay, tiến trình xử lý hồ sơ xin thị thực EB-3 và EB-5 trực tiếp của Việt Nam vẫn đang diễn ra đều đặn, không có tình trạng quá tải và chờ đợi. Tuy nhiên, vì nhu cầu định cư Mỹ diện EB-3 và EB-5 của các các nhà đầu tư Việt Nam đang tăng cao trong giai đoạn 2022-23, trong trường hợp xuất hiện tình trạng quá tải, sắc lệnh trên sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các hồ sơ có con cái phụ thuộc gần chạm mốc 21 tuổi.  

Bài viết trên đã cập nhật thông báo của Sở Nhập tịch & Di trú Mỹ về việc thay đổi cách tính tuổi con cái với hồ sơ định cư diện bảo lãnh thân nhân, EB-3 và EB-5.

Quý khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội làm việc và định cư Mỹ, kính mời liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi khi định cư Mỹ thông qua EB-3 & EB-5

– Gia đình (vợ/chồng, con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi) được cấp thẻ xanh Mỹ
– Gia đình hưởng quyền lợi an sinh xã hội, giáo dục như công dân Mỹ
– Con cái miễn học phí tới cấp phổ thông, hưởng trợ cấp và ưu đãi học phí đại học, cao học như sinh viên bản xứ
– Gia đình tự do làm việc, sinh sống, học tập tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ
– Cơ hội nhập tịch Mỹ 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với:

  • 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí