fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Mỹ - 11

Tác động của Đạo luật Cải cách EB-5 đến quyền lợi định cư Mỹ

Ngày 05/03/2023

Tác động của Đạo luật Cải cách EB-5 đến quyền lợi định cư Mỹ

Ngày 15/03/2022 đánh dấu bước ngoặt quan trọng: Tổng thống Joe Biden đã chính thức phê duyệt Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB-5, nhằm tăng tính minh bạch của chương trình định cư Mỹ và mở rộng cơ hội nhận thẻ xanh cho các nhà đầu tư quốc tế.

Thông tin được cộng đồng đầu tư Việt Nam quan tâm nhất là chương trình EB-5 thông qua Trung tâm Vùng đã hoạt động trở lại, với mức đầu tư tối thiểu 800.000 USD.

22 12 05 Dinh cu My dien dau tu EB 5 2
Tổng thống Biden phê duyệt Đảo luật Cải cách để bảo vệ quyền lợi những nhà đầu tư – định cư Mỹ | Ảnh: AP Photo/Manuel Balce Ceneta

Hơn 90% hồ sơ EB-5 đầu tư thông qua Trung tâm Vùng

Đạo luật Cải cách đã siết chặt quy định đầu tư EB-5, áp dụng cho tất cả các cá nhân và tổ chức có liên quan hoặc đại diện cho Trung tâm Vùng, từ những đơn vị quản lý quỹ đến đơn vị tư vấn nhập cư. Thời hạn của chương trình Trung tâm Vùng sẽ được kéo dài đến năm 2027. Đồng thời, có một điều khoản đảm bảo quyền lợi những đương đơn nộp hồ sơ trước thời điểm đạo luật mới có hiệu lực.

Nộp đơn đồng thời

Một trong những thay đổi quan trọng nhất trong Đạo luật Cải cách là USCIS đã cho phép nộp đơn xin thị thực đồng thời. Cụ thể, người nước ngoài đang sinh sống hợp pháp tại Mỹ có thể điều chỉnh trạng thái cư trú (thành thường trú nhân) mà không cần phải quay trở về nước như quy định trước đó. Việc nộp đơn đồng thời cho phép các đương đơn tiềm năng được phép sinh sống, học tập và làm việc ở Mỹ không gián đoạn khi đang chờ chính quyền phê duyệt thẻ xanh.

Bên cạnh đó, việc nộp đơn đồng thời cho phép các nhà đầu tư đang sống tại Mỹ theo một số diện thị thực không định cư được quyền nộp đơn xin điều chỉnh tình trạng cư trú tại Mỹ (I-485) và nộp đơn tham gia chương trình EB-5 (I-526E) cùng một lúc.

Tăng mức đầu tư tối thiểu

Khoản đầu tư tối thiểu đã tăng từ 500.000 USD lên 800.000 USD với các dự án trong Khu vực Khuyến khích Việc làm (T.E.A.). Đối với các dự án khác, số tiền đầu tư tối thiểu là 1.050.000 USD.

Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB-5 ra đời để bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư – định cư Mỹ. Từ khi Đạo luật có hiệu lực, tiến trình xử lý hồ sơ EB-5 Việt Nam vẫn diễn ra đều đặn, hầu như không có tình trạng quá tải và chờ đợi. Tuy nhiên, tình trạng quá tải có thể diễn ra vào năm sau khi nhu cầu nộp hồ sơ tại Việt Nam đang trên đà tăng cao và tăng nhanh.

Quý nhà đầu tư mong muốn được tư vấn giải pháp định cư Mỹ độc quyền, kính mời vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM) – 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi khi định cư Mỹ thông qua EB-3 & EB-5

– Gia đình (vợ/chồng, con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi) được cấp thẻ xanh Mỹ
– Gia đình hưởng quyền lợi an sinh xã hội, giáo dục như công dân Mỹ
– Con cái miễn học phí tới cấp phổ thông, hưởng trợ cấp và ưu đãi học phí đại học, cao học như sinh viên bản xứ
– Gia đình tự do làm việc, sinh sống, học tập tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ
– Cơ hội nhập tịch Mỹ 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với:

  • 16 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí