fbpx
Banner Tin tuc - AIMS - Dinh cu My - 1920 x 350 - 1

Vì sao chương trình EB-5 trực tiếp ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư?

Ngày 31/10/2023

Vì sao chương trình EB-5 trực tiếp ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư?

Việc đầu tư EB-5 trực tiếp mang đến nhiều quyền lợi cho các nhà đầu tư, tiêu biểu là khả năng mang lại tỷ suất lợi nhuận cao. Chính vì thế, ngày càng nhiều người dành sự chú ý đặc biệt cho hình thức đầu tư này.

23 10 31 - AIMS - dinh cu my - hinh minh hoa so tien tang khi dau tu
Lợi nhuận cao và nhiều lợi ích, quyền lợi chính là lý do chương trình Visa EB-5 nhận được sự chú ý từ nhiều nhà đầu tư | Nguồn: iStock

1. Đầu tư EB-5 trực tiếp là gì?

Visa định cư Mỹ EB-5 là chương trình đầu tư định cư Mỹ được Quốc hội Mỹ thông qua từ năm 1990, dành cho nhà đầu tư nước ngoài muốn lấy thẻ xanh cho cả gia đình. Có 2 hình thức đầu tư là trực tiếp và gián tiếp. Trong đó, bất kỳ khoản đầu tư nào có thể thành lập một công ty mới, mua lại doanh nghiệp, hoặc đầu tư vào doanh nghiệp hiện hữu mà không bao gồm sự hỗ trợ từ Trung tâm Vùng sẽ được coi là đầu tư EB-5 trực tiếp. 

Chương trình quy định việc đầu tư trực tiếp phải tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian trực tiếp cho người Mỹ. Một dự án EB-5 trực tiếp trong Vùng Khuyến khích Việc làm (TEA) sẽ yêu cầu nhà đầu tư tối thiểu 800.000 USD; và vốn đầu tư trực tiếp EB-5 vào dự án nằm ngoài vùng TEA ít nhất là 1.050.000 USD. 

2. Đặc quyền khi đầu tư EB-5 trực tiếp

Đối với các nhà đầu tư EB-5 trực tiếp, họ sẽ được hưởng nhiều quyền lợi riêng biệt. Những quyền lợi này cũng được xem là điểm nổi bật tạo nên sức hút cho các dự án EB-5 trực tiếp, điển hình như:

  • Kiểm soát dự án: Khi đầu tư vào EB-5 trực tiếp, bất kể nhà đầu tư tự mở một doanh nghiệp mới hay mua lại một doanh nghiệp hiện có thì đều có quyền điều hành doanh nghiệp. Quyền quản lý của nhà đầu tư EB-5 trực tiếp sẽ không bị giới hạn như khi đầu tư thông qua Trung tâm Vùng. Điều này sẽ có lợi cho những nhà đầu tư nào mong muốn được tự quản lý và vận hành doanh nghiệp.
  • Gia tăng thu nhập: Các dự án thuộc EB-5 trực tiếp mang lại lợi nhuận cao hơn các dự án thuộc Trung tâm Vùng. Điều này khá rõ ràng vì các dự án EB-5 trực tiếp hoạt động độc lập và không bị can thiệp bởi các bên khác nên việc kiểm soát và cũng như lợi nhuận dự án mang lại sẽ cao hơn. Do đó khi nguồn thu từ dự án đầu tư đều đặn và ổn định thì thời gian hoàn vốn cho nhà đầu tư sẽ nhanh hơn.
  • Không cần chi trả phí quản lý: Đối với các dự án thuộc Trung tâm Vùng, nhà đầu tư cần phải bỏ ra một số tiền từ 50.000 USD – 70.000 USD cho phí quản lý do Trung tâm Vùng đề ra. Tuy nhiên, vì các dự án EB-5 trực tiếp là những dự án độc lập nên sẽ không cần chi trả khoản phí này.
23 10 31 - AIMS - dinh cu my - khu pho di bo o los angeles
Quyền tự chủ dự án, đảm bảo thu nhập và không trả phí quản lý là những quyền lợi dành cho nhà đầu tư | Nguồn: iStock

3. Vì sao nhiều nhà đầu tư dần quan tâm đến đầu tư EB-5 trực tiếp?

Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) đã có những thay đổi về các quy định dành riêng cho chương trình EB-5. Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB-5 (RIA) đã đưa ra các điều khoản giúp củng cố, đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư và tính an toàn của các khoản đầu tư nói riêng. Bên cạnh đó, nhà đầu tư nước ngoài dần quan tâm đến chương trình EB-5 trực tiếp bởi các ưu thế vượt trội.

Thứ nhất là việc được độc lập và toàn quyền quản lý dự án như đã đề cập bên trên là điểm hấp dẫn ngày càng nhiều nhà đầu tư EB-5 trực tiếp.

Thứ hai là nhượng quyền thương mại. Đây được đánh giá là điểm hấp dẫn đối với các doanh nhân có kế hoạch kinh doanh bền vững về lâu dài. Cụ thể, với hoạt động nhượng quyền thương mại, các nhà đầu tư có thể thực hiện chiến lược nhân rộng cho doanh nghiệp. Đã có rất nhiều nhà đầu tư chọn giải pháp nhượng quyền thương mại và đã đạt được thành công. Đồng thời, việc đầu tư vào nhượng quyền thương mại vẫn có thể đảm bảo cho các nhà đầu tư EB-5 tạo ra ít nhất 10 việc làm mới.

Kết

Trên đây, AIMS Việt Nam đã cung cấp những thông tin cần thiết về việc vì sao nhiều nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư EB-5 trực tiếp.

Quý Khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội làm việc và định cư Mỹ, kính mời liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi khi định cư Mỹ thông qua EB-3 & EB-5

– Gia đình (vợ/chồng, con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi) được cấp thẻ xanh Mỹ
– Gia đình hưởng quyền lợi an sinh xã hội, giáo dục như công dân Mỹ
– Con cái miễn học phí tới cấp phổ thông, hưởng trợ cấp và ưu đãi học phí đại học, cao học như sinh viên bản xứ
– Gia đình tự do làm việc, sinh sống, học tập tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ
– Cơ hội nhập tịch Mỹ 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với:

  • 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí