fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh cu Uc - Sydney

2021 – Thời điểm vàng để tối ưu quyền lợi đầu tư tại Úc

Ngày 05/03/2023

2021 – THỜI ĐIỂM VÀNG ĐỂ TỐI ƯU QUYỀN LỢI ĐẦU TƯ TẠI ÚC

Với chính sách khuyến khích đầu tư hậu COVID-19, 2021 hứa hẹn là thời điểm vàng giúp doanh nhân Việt mở rộng thị trường với tối đa quyền lợi tại Úc. Nhân dịp đầu năm mới, trang tin điện tử CafeF đã có cuộc trao đổi với đại diện AIMS về xu hướng đầu tư – định cư Úc.

Theo thông báo gần đây của Bộ Nội vụ Úc, số lượng thị thực cấp cho doanh nhân nước ngoài tới đầu tư, kinh doanh và định cư đã được tăng gần gấp đôi để hỗ trợ phục hồi kinh tế. Với chính sách khuyến khích đầu tư hậu COVID-19, 2021 hứa hẹn là thời điểm vàng giúp doanh nhân Việt mở rộng thị trường với tối đa quyền lợi tại Úc.

Nơi định cư yêu thích của triệu phú – Quốc gia hàng đầu khởi nghiệp

1Chú thích ảnh: Tập đoàn AIMS chia sẻ về những giải pháp giúp tối ưu quyền lợi khi đầu tư Úc cho doanh nhân Việt

Từ lâu, Úc vốn đã được coi là “miền đất hứa” để khởi nghiệp và kinh doanh. Với chi phí vận hành thấp, thời gian thành lập công ty chỉ 2 ngày, Úc hiện đang được Ngân hàng Thế giới (World Bank) xếp hạng thứ 3 về sự thuận lợi trong khởi nghiệp kinh doanh, chỉ sau New Zealand và Canada. Xứ sở chuột túi cũng tự hào khi là điểm đến thu hút nhiều triệu phú nhất thế giới trong 5 năm liên tục (theo báo cáo Thịnh vượng Toàn cầu).

Để duy trì hiệu quả của nền kinh tế cũng như sự thịnh vượng của quốc gia, đặc biệt sau thời điểm COVID-19, Úc sớm xác định vai trò quan trọng của việc thu hút nguồn nhân lực và tài lực từ nước ngoài. Hướng tới mục tiêu này, chính quyền Úc áp dụng nhiều công cụ chính sách, trong đó đáng quan tâm nhất là chính sách định cư rộng mở đối với các doanh nhân. Cụ thể, năm 2021, Bộ Nội vụ Úc sẽ cấp 13.500 suất thị thực cho doanh nhân nước ngoài. Đây là con số gấp đôi so với năm trước, thể hiện rõ ràng quyết tâm theo đuổi mục tiêu tăng trưởng kinh tế, tạo công ăn việc làm và thu hút các khoản đầu tư có giá trị cao của Úc.

2021 – Thời điểm vàng để nhà đầu tư tham gia vào kinh tế Úc

BEN07045Mô hình kinh doanh nhượng quyền nhà hàng Hotlob là lựa chọn sáng giá khi đầu tư Úc

Sự trở lại vững mạnh sau các khủng hoảng kinh tế năm 1987 và 2008 đã khẳng định sức bật của nền kinh tế Úc. Nhìn lại diễn biến lịch sử, có thể thấy sau thời điểm kinh tế ngừng trệ cho dịch bệnh, năm 2021 chính là cơ hội vàng để các nhà đầu tư nước ngoài nhanh chóng đầu tư, sở hữu tài sản khi đang ở mức giá thấp, sẵn sàng đón đợi làn sóng tăng trưởng kinh tế chắc chắn sẽ xảy ra.

Nhận định về điều này, ông Phan Nhật Minh, đại diện AIMS, đơn vị có kinh nghiệm 15 năm đồng hành cùng nhiều doanh nhân để mở rộng thị trường tại Úc cho biết, yếu tố quyết định để nắm bắt thành công chính là tốc độ triển khai. Nếu chậm trễ, nhà đầu tư sẽ bỏ lỡ cơ hội nhận được tối đa quyền lợi khi đặt chân vào thị trường này. Để giải quyết vấn đề này, AIMS đã có sẵn các mô hình kinh doanh hiệu quả, giúp các nhà đầu tư tiết kiệm nhiều thời gian, công sức trong bước đầu thâm nhập thị trường nước ngoài.

Ông Minh cũng nhấn mạnh, AIMS chính là đơn vị tiên phong tại Việt Nam mang tới giải pháp kinh doanh nhà hàng – ẩm thực và đầu tư năng lượng mặt trời Úc. Đây được coi là bước đệm hữu hiệu, giúp các nhà đầu tư Việt khởi đầu kinh doanh thuận lợi tại thị trường nước ngoài. Để bảo vệ quyền lợi khi đầu tư tại thị trường nước ngoài, ông Minh cho biết tất cả các giải pháp kinh doanh của AIMS đều có báo cáo, kế hoạch minh bạch, rõ ràng.

Bên cạnh đó, đại diện của AIMS tại Việt Nam cũng đặc biệt lưu ý về thời hạn thay đổi chương trình đầu tư – định cư Úc vào 1/7 năm nay. Theo đó, đây là khoảng thời gian để các doanh nhân Việt nắm bắt những cơ hội cuối cùng để đầu tư và được cấp trực tiếp thẻ thường trú cho cả gia đình, trước khi chương trình thị thực 132A dừng vĩnh viễn. Nếu để lỡ cơ hội này, nhà đầu tư sẽ phải chờ đợi thêm ít nhất 3 năm dưới thị thực tạm trú, trước khi có đủ điều kiện để được cấp thị thực thường trú tại Úc.


Nguyên văn thông tin trên CafeF được đăng tại đây. Để được tư vấn tận tình về các dự án đầu tư – định cư Úc, AIMS kính mời quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Mời quý vị xem thêm toàn bộ thay đổi của chương trình đầu tư – định cư Úc, chính thức áp dụng từ ngày 1/7 năm nay tại đây.

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) sở hữu quyền thường trú, được định cư tại Úc vĩnh viễn
– Con cái được học tập tại Úc và hưởng mức học phí như công dân Úc
– Gia đình được hưởng các quyền an sinh xã hội – chăm sóc y tế như công dân Úc
– Gia đình được mua nhà và hưởng các quyền lợi tài chính như công dân Úc
– Có cơ hội nhập quốc tịch Úc sau 4 năm 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402
  • 15 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí