fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Mỹ - 7

So sánh giáo dục đại học Canada và Úc

Ngày 05/03/2023

So sánh giáo dục đại học Canada và Úc 

CanadaÚc là hai quốc gia có hệ thống giáo dục đại học phát triển hàng đầu thế giới – yếu tố quan trọng tác động đến quyết định định cư của nhiều nhà đầu tư Việt Nam. Sau đây, AIMS sẽ so sánh hệ thống giáo dục đại học Canada và Úc, để các nhà đầu tư cân nhắc và lựa chọn quốc gia điểm đến phù hợp với nhu cầu của cả gia đình.

Tổng quan về hệ thống giáo dục đại học của Canada và Úc

Với danh tiếng và uy tín lâu đời, hệ thống giáo dục đại học Canada được tạo thành từ 96 trường công lập (tổng cộng 15.000 chương trình đào tạo), từ các khuôn viên quy mô nhỏ đến các cơ sở nghiên cứu tầm cỡ. Đại học Toronto là cơ sở giáo dục hàng đầu, theo sau là Đại học McGill và Đại học British Columbia.

Hệ thống giáo dục của Úc cũng sở hữu chất lượng vượt trội. Với tổng số 43 trường đại học – 40 trường công, hai trường đại học quốc tế và một trường đại học tư nhân chuyên biệt, hệ thống giáo dục của quốc gia này được đánh giá cao bởi chương trình tiêu chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất tối tân cùng dịch vụ hỗ trợ sinh viên chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, chính quyền Úc áp dụng quy trình kiểm soát chất lượng chặt chẽ, để đảm bảo tất cả sinh viên đều có trải nghiệm học tập thuận lợi.

Xếp hạng đại học quốc tế QS

Dưới đây là danh sách các trường đại học hàng đầu ở Canada và Úc theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới (QS World University Rankings) năm 2022:

22 08 09 giao duc dai hoc Canada Uc 1
So sánh giáo dục đại học Canada và Úc

Các ngành học thế mạnh

Canada

Úc

Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin

Thiết kế và nghệ thuật sáng tạo

Quản trị kinh doanh

Quản trị và kinh doanh

Truyền thông và báo chí

Y khoa, nha khoa

Kỹ thuật cốt lõi và Quản trị kỹ thuật

Kỹ thuật

Lâm nghiệp và Khoa học nông nghiệp

Khoa học máy tính

Kinh doanh, kế toán và tài chính

Khoa học môi trường

Sinh học, y khoa và chăm sóc sức khỏe

Luật

Năng lượng tái tạo, khoa học trái đất và địa chất

Kế toán

Nhà hàng – khách sạn

Quản trị khách sạn

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Cả thị trường lao động Canada và Úc đều đang trong tình trạng khát nhân lực sau khi nền kinh tế hồi phục hậu đại dịch.

Một số nhóm ngành đang cần bổ sung lao động tại Canada là công nghệ thông tin, giáo dục, tài chính, chăm sóc sức khỏe và xây dựng.

Trong khi đó, các nhóm ngành đang thiếu nhân sự tại Úc là giáo dục, dịch vụ y tế, nhà hàng – khách sạn, kế toán, bảo hiểm và hàng không.

Một số trường đại học nổi bật 

Đại học Toronto (Canada)

22 08 09 giao duc dai hoc Canada Uc 2
Ảnh: University of Toronto

Đại học Toronto có ba cơ sở – St. George, Mississauga và Scarborough – tọa lạc trong khu vực thành phố Toronto. Hàng nghìn sinh viên quốc tế từ hơn 160 quốc gia và khu vực đang theo học tại ngôi trường này.

Đại học British Columbia (Canada)

22 08 09 giao duc dai hoc Canada Uc 3
Ảnh: University of British Columbia

Đại học British Columbia là học viện công lập tại tỉnh bang British Columbia, với hai cơ sở chính – cơ sở Vancouver và cơ sở Okanagan nằm ở Kelowna. Trong những năm gần đây, ước tính 23% sinh viên tại cơ sở Vancouver và khoảng 13% tại cơ sở Okanagan là sinh viên quốc tế.

Đại học Melbourne (Úc)

22 08 09 giao duc dai hoc Canada Uc 4
Ảnh: The University of Melbourne

Với bảy cơ sở tại khu vực bang Victoria, Đại học Melbourne đào tạo bằng cử nhân trong các lĩnh vực: nông nghiệp, nghệ thuật, y sinh, thương mại, thiết kế, môi trường, mỹ thuật, âm nhạc, nha khoa và khoa học.

Đại học Queensland (Úc)

22 08 09 giao duc dai hoc Canada Uc 5
Ảnh: The University of Queensland

Đại học Queensland có ba cơ sở, nằm xung quanh thủ phủ Brisbane của bang Queensland. Ngôi trường có sáu ngành học thuật chính: kinh doanh, kinh tế và luật; kỹ thuật, kiến trúc và công nghệ thông tin; khoa học sức khỏe và hành vi; nhân văn và khoa học xã hội; y học và khoa học y sinh; khoa học.

Để tìm kiếm sự tư vấn tận tình về cơ hội đầu tư – kinh doanh – lao động và định cư Canada và Úc, kính mời quý vị vui lòng liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) cùng trở thành thường trú nhân Úc
– Toàn bộ gia đình đến Úc không cần xin thị thực, sinh sống tại Úc không giới hạn thời gian
– Con cái được miễn học phí toàn bộ cấp phổ thông tại Úc – Tiết kiệm tới 10 tỷ VND học phí; Được tự do làm việc, không hạn chế như du học sinh thông thường
– Gia đình được hưởng chế độ bảo hiểm y tế công Medicare (chăm sóc sức khỏe toàn diện trên lãnh thổ Úc, hỗ trợ bảo hiểm y tế trong 10 vùng lãnh thổ có hiệp ước y tế với Úc bao gồm Bỉ, Phần Lan, Ý, Malta, New Zealand, Hà Lan, Ireland, Slovenia, Thụy Điển và Anh Quốc)
– Cơ hội nhập tịch, trở thành công dân Úc sau 4 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí