fbpx
23 07 12 - AIMS - DinhcuUc

7 điều làm nên nét hấp dẫn của Brisbane

Ngày 05/03/2023

Brisbane, thủ phủ của Queensland, được biết đến bởi sự trẻ trung, nét duyên dáng và 280 ngày nắng ấm trong năm. Không chỉ là thành phố đông dân thứ 03 (sau Sydney và Melbourne), hiện Brisbane còn giữ danh hiệu điểm đến tăng trưởng nhanh nhất và đa dạng nhất của Úc.

Nếu Sydney nổi tiếng là thành phố toàn cầu, Melbourne là thành phố mang âm hưởng châu Âu, thì Brisbane lại mang nét văn hóa đặc thù của Úc. Vẻ đẹp của Brisbane là sự kết hợp giữa các bãi biển của Sydney và văn hóa phong phú của Melbourne, khiến thủ phủ Queensland mang nét hấp dẫn đặc trưng đối với các dân cư và du khách.

Đặc trưng văn hóa Úc

brisbane CBD

Úc mang khí hậu dễ chịu quanh năm. Với 280 ngày nắng ấm lý tưởng, cư dân Brisbane có thể lựa chọn tận hưởng các hoạt động ngoài trời tại các điểm đến nổi tiếng như Kangaroo Point. Các cư dân hoặc du khách ưa phiêu lưu có thể tận hưởng cảm giác mạnh ở các cấp độ khác nhau tại các vách đá, hoặc chiêm ngưỡng phong cảnh tuyệt đẹp ở Cầu Captain Cook, công viên thành phố City Botanical Gardens (công viên lâu đời nhất Brisbane) và khu phố trung tâm dọc bờ sông.

Vùng đất của Koala

Uc Canberra
 

Không có khu bảo tồn koala (gấu túi) trên thế giới nào lớn hơn Lone Pine. Ở đây có thể tìm thấy hàng đàn koala và kangaroos, biểu tượng đặc trưng của nước Úc. Khu bảo tồn còn ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness với 100 loài khác nhau đang sinh sống nơi đây.

Văn hóa đặc sắc

Uc Sydney
 

Các khu chợ của Brisbane luôn đầy màu sắc với đủ mọi mặt hàng từ các sản phẩm tươi sống cho tới thời trang và hàng thủ công. Dạo quanh khu West End, Bakery Lane, hoặc phố Boundary để thử ẩm thực và văn hóa địa phương, hoặc trải nghiệm văn hóa khắp nơi trên thế giới ở các hội chợ, chợ châu Á hoặc châu Phi trên khắp thành phố. Đặc biệt, khu trung tâm thương mại Brisbane CBD rộng lớn được hình thành bởi các quận đa dạng bao gồm South Bank, West End, New Farm, Portside Wharf, Fortitude Valley, Sunnybank, Bulimba, Mount Coot-tha, Spring Hill, Manly Harbour, St. Lucia, South Brisbane, Toowong, và Indoooroopilly.

Đường bờ biển cát trắng

north stradbroke island view brisbane in detail

 

Đảo North Stradbroke có đường bờ biển cát trắng lớn thứ hai trên thế giới, kế tiếp là đảo Moreton. Úc từ lâu đã nổi tiếng với đường bờ biển cát trắng. Bờ Nam (South Bank) mang đến trải nghiệm văn hóa phong phú với nhiều nhà hàng, quán xá, và các điểm đến ấn tượng như bảo tàng Queensland, viện bảo tàng nghệ thuật Queensland, và khu trưng bày các tác phẩm hiện đại.

 

Vì sao chọn

định cư tại Úc

Báo cáo Di trú thịnh vượng toàn cầu (2019) của New World Wealth xếp hạng Úc là điểm đến định cư hàng đầu của các triệu phú thế giới. Sở hữu tới 3 thành phố trong danh sách 10 thành phố đáng sống nhất thế giới, Úc là quốc gia nổi tiếng với chất lượng sống tuyệt vời, hệ thống chính trị ổn định, nền kinh tế phát triển với thị trường sôi động. Với mục đích duy trì sức tăng trưởng kinh tế, chính phủ Úc vẫn liên tục cập nhật các chính sách định cư nhằm thu hút người nhập cư trên toàn thế giới tới Úc sinh sống thông qua các Chương trình Định cư diện Tay nghề hay Đầu tư, Kinh doanh.

Tư vấn miễn phí