fbpx
Banner Tin tuc - AIMS - Dinh cu Uc - 1920 x 350 - 1

Adelaide (SA) đi tiên phong trong quá trình chuyển đổi sang năng lượng tái tạo

Ngày 05/03/2023

Adelaide tiên phong trong quá trình chuyển đổi sang nguồn năng lượng tái tạo

Các trung tâm đô thị, thành phố lớn đang là “đầu tàu” cho bức tranh phát triển năng lượng tái tạo. Thống kê cho thấy có tới hơn 1 tỷ dân số thế giới đang trực tiếp sinh sống tại các thành phố đang có chính sách hoặc mục tiêu sử dụng nguồn năng lượng tái tạo. Trong đó, Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã nêu ra 5 đô thị tiên phong trong quá trình chuyển đổi sang sử dụng nguồn năng lượng tái tạo, bao gồm: Adelaide (Úc), Seoul (Hàn Quốc), Cocody (Bờ Biển Ngà), Malmo (Thụy Điển) và Cape Town (Nam Phi).

21 09 11 2

Adelaide, thủ phủ Nam Úc, Úc

Trung tâm hành chính của thủ phủ Adelaide đã được vận hành hoàn toàn bằng nguồn năng lượng tái tạo kể từ tháng 7/2020. Thành phố được thắp sáng từ những trang trại điện gió và điện mặt trời để giảm thiểu lượng khí thải, một mục tiêu được chính phủ cam kết sẽ hoàn thành vào năm 2025.

Bên cạnh đó, thành phố cũng tích cực triển khai các biện pháp xây dựng, quản lý tiết kiệm năng lượng, khuyến khích việc đi bộ, tái chế và sử dụng các phương tiện chạy điện hoặc động cơ hybrid (lai). Adelaide đồng thời triển khai nhiều hạng mục đầu tư vào các công nghệ lưu trữ năng lượng, bao gồm khu Hornsdale Power Reseve. Đây là motojt rong những pin lithium-ion lớn nhất thế giới cho phép lưu trữ, sử dụng nhiều nguồn năng lượng tái tạo.

Không dừng lại ở đó, Adelaide cũng đang nghiên cứu các phương án sử dụng khí thải từ các khu xử lý rác thải để tạo ra nguồn năng lượng cho thành phố. Mời quý vị xem thêm video về mục tiêu phát triển xanh tại Adelaide, Nam Úc:

Seoul, Hàn Quốc

Seoul
Seoul dự kiến sản xuất ít nhất 1GW điện mặt trời mỗi năm

Seoul đang hướng tới mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050. Trong đó, thành phố đặc biệt tập trung vào các lĩnh vực cao ốc, di chuyển, trồng rừng, năng lượng sạch và quản lý rác thải. Dự kiến, Seoul sẽ cần đạt mục tiêu cắt giảm 40% khí thải vào năm 2030 và 70% vào năm 2040 (so với mức của năm 2005).

Seoul cũng triển khai các biện pháp giảm việc phụ thuộc vào nguồn năng lượng hạt nhân. Thay vào đó, thủ đô của Hàn Quốc chọn sử dụng năng lượng mặt trời. Một trong những thách thức đặt ra là lựa chọn địa điểm phù hợp để đặt các tấm quang năng. Hiện Seould đang tập trung giải quyết tình trạng này bằng cách lắp đặt tấm quang năng tại các khu vực cơ sở hạ tầng đô thị, khuyến khích các tòa nhà lắp đặt tấm quang năng với chính sách – cơ chế phù hợp.

Cocody, Bờ Biển Ngà 

Năm 2017, thành phố Cocody đã đặt ra mục tiêu giảm thiểu khí thải carbon xuống 70% vào năm 2030. Đây là một mục tiêu đầy thách thức khi thành phố còn đang phải chật vật giải quyết biến đổi khí hậu và môi trường, hậu quả của tăng trưởng kinh tế và phát triển đô thị nhanh chóng.

Cocody đã nhanh chóng tái phủ xanh thành phố với 2 triệu cây xanh. Đồng thời, thành phố triển khai các phương án cô lập carbon để giảm thiểu lượng carbon dioxide trong khí quyền, đồng thời ngăn chặn biến đổi khí hậu.

Các hoạt động khác bao gồm sử dụng mặt trời làm nguồn năng lượng cho những tòa nhà công cộng, lắp các hệ thống đèn giao thông và chiếu sáng công cộng sử dụng năng lượng mặt trời. Đồng thời, cung cấp cho các hộ gia đình các hệ thống năng lượng mặt trời.

Xe hơi thế hệ cũ dần được thay thế bằng những phương tiện đạt chuẩn khí thải để bảo vệ môi trường.

Malmo, Thụy Điển

Malmo nổi tiếng là thành phố bền vững. Khu vực Bến cảng phía Tây đã hoàn toàn hoạt động bằng nguồn năng lượng tái tạo từ năm 2012. Trong khi khu công nghiệp Augustenborg có các tấm nhiệt mặt trời được kết nối với hệ thống sưởi trung tâm.

Thành phố dự kiến sẽ dựa hoàn toàn vào nguồn năng lượng tái tạo trước năm 2030. Hiện tại, 43% nhu cầu năng lượng của thành phố được đáp ứng từ các nguồn tái tạo.

Có tới 5 nhà máy địa nhiệt đang được xây dựng tại Malmo. Dự kiến nhà máy đầu tiên sẽ được đưa vào hoạt động vào năm 2022.

Cape Town, Nam Phi 

Than đá là nguồn năng lượng chính tại Nam Phi. Chính phủ đang nỗ lực tăng sản lượng điện từ các nguồn tái tạo lên 40% vào năm 2030. Khí thải từ các phương tiện giao thông cũng góp phần vào ô nhiễm trong thành phố. Giờ đây, Cape Town đang thử nghiệm việc sử dụng các nguồn nhiên liệu sinh học. Các chuyến xe điện cũng được triển khai thí điểm trong thành phố.

Tìm kiếm dự án đầu tư – kinh doanh, các đối tác tin cậy tại Úc là một phần không thể thiếu trong hành trình lấy thường trú nhân 888A. Để giới thiệu tới các nhà đầu tư những dự án hiệu quả, nằm trong đa dạng lĩnh vực (năng lượng mặt trời, bất động sản, xuất khẩu) thỏa các tiêu chí cho hồ sơ xin lấy thường trú nhân Úc, nằm trong danh mục các lĩnh vực được ưu tiên tại Nam Úc, AIMS tổ chức sự kiện:

TỌA ĐÀM CƠ HỘI ĐẦU TƯ – ĐỊNH CƯ CÙNG CHÍNH QUYỀN NAM ÚC
Những thay đổi trong tiêu chí nhận bảo lãnh bang của Nam Úc & Giải pháp đầu tư an toàn – hiệu quả – doanh thu ổn định
09:00 – 11:30 | Thứ Bảy 18.09.2021 | Mời quý vị quan tâm, đăng ký tại đây

Mọi thắc mắc, hỗ trợ, kính mời quý vị vui lòng liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) cùng trở thành thường trú nhân Úc
– Toàn bộ gia đình đến Úc không cần xin thị thực, sinh sống tại Úc không giới hạn thời gian
– Con cái được miễn học phí toàn bộ cấp phổ thông tại Úc – Tiết kiệm tới 10 tỷ VND học phí; Được tự do làm việc, không hạn chế như du học sinh thông thường
– Gia đình được hưởng chế độ bảo hiểm y tế công Medicare (chăm sóc sức khỏe toàn diện trên lãnh thổ Úc, hỗ trợ bảo hiểm y tế trong 10 vùng lãnh thổ có hiệp ước y tế với Úc bao gồm Bỉ, Phần Lan, Ý, Malta, New Zealand, Hà Lan, Ireland, Slovenia, Thụy Điển và Anh Quốc)
– Cơ hội nhập tịch, trở thành công dân Úc sau 4 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402
  • 15 năm kinh nghiệm, 12 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí