fbpx
23 07 12 - AIMS - DinhcuUc

Victoria, Úc bổ sung thêm các hỗ trợ dành cho người tạm trú

Ngày 05/03/2023

CHÍNH QUYỀN VICTORIA TRIỂN KHAI HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ HƯỚNG ĐẾN NGƯỜI MANG THỊ THỰC TẠM TRÚ – TẠM THỜI

Chính quyền Victoria, từ lâu vốn tự hào với xã hội đa văn hóa, đa sắc tộc đã liên tục triển khai một loạt các biện pháp nhằm hỗ trợ những người mang thị thực tạm trú, tạm thời tại bang, giúp họ vượt qua khó khăn trong giai đoạn đại dịch. Đây là động thái tích cực, thể hiện thiện chí và sự quan tâm của chính phủ hướng đến các di dân đang sinh sống tại tiểu bang, cũng như những ai đang có ý định di dân tới tiểu bang.

1576433029 melbourne city 960x540

Chính sách hỗ trợ việc làm & nơi ở

Cho phép nhân công mùa vụ lưu lại Úc với điều kiện thị thực nới lỏng

Ngày 4 tháng Tư, chính quyền Thịnh vượng chung đã thông tin về những thay đổi trong chương trình Nhân công mùa vụ, cho phép người lao động lưu lại Úc cũng như tiếp tục làm việc thêm 12 tháng dưới những điều kiện nới lỏng.

Đảm bảo việc làm & chỗ ở cho di dân

Chính quyền Victoria đã triển khai chương trình Làm việc cho Victoria (Working for Victoria) với ngân sách 50 triệu AUD để giúp những người lao động tìm việc. Bất cứ di dân nào có quyền làm việc tại Úc đều được hưởng chính sách này.

Do khó khăn tài chính gây ra bởi COVID-19 (Coronavirus), chính quyền liên bang cũng ra điều luật miễn thu hồi nhà ở/văn phòng trong vòng 6 tháng kể từ 29 tháng Ba năm 2020.

Bên cạnh đó, chính quyền bang cũng đưa ra gói hỗ trợ thuê, lên đến 80 triệu AUD dành cho người dân tại bang gặp khó khăn khi chi trả các khoản thuê nhà.

Hỗ trợ chăm sóc trẻ

Dưới sự chỉ đạo và tài trợ của Bộ Xã hội Centrelink, cư dân được hưởng dịch vụ trông giữ/chăm sóc trẻ em hoàn toàn miễn phí cho tới ngày 12 tháng Bảy.

Hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế

Chính quyền bang Victoria dành ngân sách 45 triệu AUD để hỗ trợ sinh viên quốc tế gặp khó khăn vì COVID-19.

Bên cạnh nguồn hỗ trợ tài chính, chính quyền cũng triển khai các hỗ trợ khác như:

 • Hỗ trợ thuê nhà
 • Hỗ trợ tìm việc làm
 • Tư vấn luật miễn phí các vấn đề liên quan đến chỗ ở và làm việc

Cứu tế cho các đối tượng mang thị thực tạm trú

Hội Chữ Thập Đỏ Úc nhận được khoản trợ cấp từ chính quyền Thịnh Vượng Chung để đưa ra gói cứu tế 1 lần dành cho những người nghèo.

Hỗ trợ dành cho các gia đình đa văn hóa, đa tôn giáo

Chính quyền Victoria công bố gói ngân sách trị giá 11,3 triệu AUD để hỗ trợ cộng đồng đa tôn giáo, sắc tộc vượt qua đại dịch. Gói hỗ trợ bao gồm:
– Gần 5 triệu AUD hỗ trợ người trẻ dễ bị tổn thương và gia đình gặp khó khăn về tài chính, những đối tượng cần nhu yếu phẩm như thực phẩm và quần áo.
– 2,2 triệu AUD hỗ trợ cho người tị nạn
– 1,1 triệu AUD để ngăn chặn các bạo lực gia đình và các dịch vụ can thiệp sớm
– 1 triệu AUD để hỗ trợ liên lạc hiệu quả giữa các bộ ngành chính phủ
– Nới lỏng giới hạn giờ làm việc cho các sinh viên quốc tế trong ngành y tế và hỗ trợ người tật nguyền

Chính quyền Thịnh vượng chung đã đưa ra các thay đổi đối với điều kiện duy trì thị thực sinh viên để tạo mọi điều kiện hỗ trợ cho ngành y tế.

Hỗ trợ về nhà ở và các đối tượng bị ảnh hưởng

Chính quyền bang Victoria rót ngân sách 6 triệu AUD cho các tổ chức giúp đỡ người vô gia cư, cung cấp hỗ trợ cần thiết tới những đối tượng đang đối mặt với nguy cơ mất nhà, trở thành người vô gia cư vì COVID-19 (Coronavirus).

Đáp ứng nhu cầu ngành y tế tại Victoria

Chính quyền bang đang tích cực tìm cách tăng trưởng nhân lực ngành y tế của tiểu bang để đối phó với đại dịch COVID-19 (Coronavirus). Các đối tượng sau được kêu gọi đăng ký hỗ trợ tiểu bang:

 • Y tá – Hộ sinh
 • Y tế
 • Sức khỏe thực hành (liệu pháp và khoa học)
 • Trợ y
 • Trợ lý cho y tá
 • Sinh viên (các ngành y tế, y tá, hộ sinh, trợ y, v.v…)

Khách sạn cho các anh hùng

Chương trình khách sạn cho các anh hùng cung cấp chỗ ở miễn phí tại các khách sạn, căn hộ cho những chuyên viên y tế đang ở tuyến đầu chống dịch, những người cần tự cách ly khỏi người thân và gia đình vì cuộc chiến chống Coronavirus.

Các hỗ trợ dành cho doanh nghiệp & người lao động

Melbourne CBD 540x350

Tạm thời cấp hưu trí sớm

Cư dân tạm trú có quyền được nhận tiền hưu bổng sớm, số tiền lên đến 10.000 AUD.

Hỗ trợ dành cho các doanh nghiệp

Chính quyền bang Victoria công bố gói cứu trợ kinh tế và việc làm trị giá tới 1,7 tỷ AUD, bao gồm:
– Hoàn toàn bộ khoản thuế lương trong năm tài chính 2019-20 cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ với quỹ lương thấp hơn 3 triệu AUD
– Các doanh nghiệp này cũng sẽ được hoãn trả thuế lương trong 3 tháng đầu năm tài chính 2020 – 21, kéo dài tới 1 tháng Một năm 2021
– Chương trình Working for Victoria (Làm việc cho Victoria), kết nối doanh nghiệp với người lao động có nhu cầu việc làm

Ngân sách hỗ trợ doanh nghiệp trị giá tới 500 triệu AUD để trợ giúp những ngành bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Mỗi doanh nghiệp nhỏ đạt điều kiện sẽ được nhận hỗ trợ 10.000 AUD. Điều kiện là doanh nghiệp cần phải duy trì thuê mướn nhân công, có quỹ lương ít hơn 650.000 AUD và doanh thu nhiều hơn 75.000 AUD.

Chương trình Nâng cao trình độ doanh nghiệp (Upskill My Business) cung cấp các khóa học miễn phí, các sự kiện trực tiếp hoặc theo yêu cầu, cũng như một loạt các tài nguyên doanh nghiệp để giúp doanh nghiệp sẵn sàng phục hồi sau đại dịch

Chương trình Hỗ trợ ngành du lịch cung cấp những hỗ trợ về tài chính cho các hướng dẫn viên du lịch bị ảnh hưởng bởi lệnh cách ly và phong tỏa do đại dịch.

Ngày 10 tháng Bảy, chính quyền Victoria công bố gói cứu trợ doanh nghiệp, trong đó bao gồm 534 triệu AUD ngân sách dành riêng cho doanh nghiệp và người lao động.

Gói hỗ trợ mới này bao gồm khoản cứu trợ mới được bổ sung thêm, trị giá 5000 AUD, được trao cho các doanh nghiệp đủ điều kiện, cũng như các ngành/lĩnh vực hoạt động về đêm tại Victoria và các doanh nghiệp nhỏ tại khu trung tâm thương mại của Melbourne, vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19 (Coronavirus).

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) sở hữu quyền thường trú, được định cư tại Úc vĩnh viễn
– Con cái được học tập tại Úc và hưởng mức học phí như công dân Úc
– Gia đình được hưởng các quyền an sinh xã hội – chăm sóc y tế như công dân Úc
– Gia đình được mua nhà và hưởng các quyền lợi tài chính như công dân Úc
– Có cơ hội nhập quốc tịch Úc sau 4 năm 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

 • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402
 • 14 năm kinh nghiệm, 13 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
 • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
 • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
 • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí