fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Uc

Chương trình 188 đóng góp 306 triệu AUD cho Queensland

Ngày 05/03/2023

QUEENSLAND KÊU GỌI THÀNH CÔNG 306 TRIỆU AUD THÔNG QUA CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ – ĐỊNH CƯ

Khảo sát 86 doanh nhân nước ngoài tới Queensland kinh doanh và sinh sống thông qua các chương trình định cư diện doanh nhân đổi mới và đầu tư (thị thực 188) cho thấy: Trong vòng 4 năm, các doanh nhân đã đầu tư 306 triệu AUD, tạo ra 306 việc làm tại Queensland.

pexels photo 618613 1

Theo cập nhật mới nhất từ Sở Di trú Queensland (Business and Skilled Migration Queensland – BSMQ), mỗi doanh nhân tới bang theo chương trình doanh nhân đổi mới và đầu tư (thị thực 188) đóng góp ít nhất 3,5 triệu AUD cho bang. Khảo sát cũng cho thấy các doanh nhân nước ngoài cũng chọn đầu tư vào đa dạng lĩnh vực như bán lẻ, xây dựng, nhà hàng – ẩm thực, khách sạn, bất động sản … Đặc biệt, các doanh nhân nước ngoài đều đánh giá cao hỗ trợ từ chính quyền bang và cho rằng đây là yếu tố quan trọng khiến họ chọn đầu tư – định cư tại đây.

Doanh nhân Jerrry Bezuidenhout di dân tới Queensland từ năm 2016 cho biết: “Khu vực bãi biển Sunshine Coast rất đẹp với cuộc sống yên bình nhưng vẫn không thiếu các hoạt động thú vị”. Theo anh, các hỗ trợ từ chính phủ rất tuyệt vời, thông tin luôn sẵn sàng khiến các doanh nhân cảm thấy yên tâm về sự đồng hành – sát cánh của chính phủ trong suốt quá trình an cư.

Giám đốc của Phòng Thương mại Queensland (Trade In Queensland – TIQ), ông Richard Watson khẳng định các doanh nhân nước ngoài đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế tại bang, đồng thời là những nhân tố cần thiết để phục hồi kinh tế – xã hội bang sau COVID-19. Ông Watson cũng cho biết, năm ngoái, bang đã đề cử 86 doanh nhân đang kinh doanh, làm việc sinh sống tại bang theo các diện thị thực 188 được cấp thường trú nhân, trong đó 34 doanh nhân đã chọn định cư tại các khu vực ngoài thủ phủ Brisbane.

Các doanh nhân khi định cư tại bang đã đầu tư 306 triệu AUD vào việc mở mới, phát triển kinh doanh, bất động sản, … trực tiếp tạo ra 120 việc làm toàn thời gian và 186 việc làm bán thời gian. Để được bang cấp đề cử thị thực tạm trú 188, các doanh nhân cần cam kết chuyển ít nhất 800.000 AUD đến Úc. Tuy nhiên, Queensland đã nhận thấy trong quá trình kinh doanh, sinh sống, mỗi doanh nhân đã chuyển tới ít nhất 3,5 triệu AUD, gấp hơn 4 lần con số cam kết. Không chỉ vậy, các doanh nhân quốc tế cũng mang tới tinh thần khởi nghiệp và góp phần làm phong phú đời sống văn hóa – xã hội tại địa phương.

Theo báo cáo của Sở Di trú Queensland, các doanh nhân cũng thấy hoàn toàn hài lòng với cuộc sống tại “tiểu bang nắng ấm”.


ĐẦU TƯ – ĐỊNH CƯ ÚC HIỆU QUẢ CÙNG AIMS

Chương trình định cư Úc theo diện kinh doanh đổi mới và đầu tư (thị thực 188) là tiền đề hiệu quả, giúp doanh nhân và gia đình tiến tới nhận quyền thường trú nhân tại Úc khi thực hiện đúng các cam kết về đầu tư, kinh doanh đối với chính phủ.

Hiện tại, theo nguồn tin độc quyền của AIMS, các chương trình định cư Úc thông qua thị thực 188 sẽ là chương trình trọng điểm, giúp chính phủ Úc thu hút hiệu quả nguồn vốn từ doanh nhân tài năng nước ngoài đến Úc trong năm 2020 – 2021. Các ứng viên nộp đơn cho chương trình này cũng sẽ được ưu tiên xét duyệt hồ sơ.

Để tìm hiểu thêm về các chương trình định cư Úc hiệu quả, quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (Hà Nội), email vietnam@aims.sg, hoặc xem thêm tại đây.

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Nhà đầu tư và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) sở hữu quyền thường trú, được định cư tại Úc vĩnh viễn
– Con cái được học tập tại Úc và hưởng mức học phí như công dân Úc
– Gia đình được hưởng các quyền an sinh xã hội – chăm sóc y tế như công dân Úc
– Gia đình được mua nhà và hưởng các quyền lợi tài chính như công dân Úc
– Có cơ hội nhập quốc tịch Úc sau 4 năm 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • Chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402 cấp bởi Bộ Nội vụ Úc
  • 14 năm kinh nghiệm, 13 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ mật thiết với cơ quan di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ, giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí