fbpx
Banner Tin tuc - AIMS - Dinh cu Uc - 1920 x 350 - 2

Đầu tư nhà ở xã hội – Gia đình định cư Úc

Ngày 05/03/2023

Nhà ở xã hội dành cho người khuyết tật tại Úc – Thị trường đầu tư còn nhiều tiềm năng

Bên cạnh loại hình bất động sản căn hộ, nhà liên kế vốn đã quen thuộc với nhiều nhà đầu tư Việt, vừa qua, AIMS vừa ra mắt thêm các dự án bất động sản nhà ở xã hội dành cho người khuyết tật. Đây là loại hình bất động sản được đánh giá vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển với nhu cầu thị trường lớn.

21 11 15 AIMS Uc

Chính sách phúc lợi dành cho người khuyết tật tại Úc

Theo thống kê của Viện Sức khỏe và An sinh Úc, số lượng người khuyết tật trong nước lên đến 4,3 triệu người và chiếm khoảng 18% dân số. Hiện tại, chương trình Bảo hiểm Người Khuyết tật Toàn quốc (National Disability Insurance Scheme – NDIS) hỗ trợ và chi trả các dịch vụ cho khoảng 460.000 người dân Úc dưới 65 tuổi bị khuyết tật vĩnh viễn hoặc đáng kể.

Các dịch vụ mà NDIS chi trả không dừng lại ở khám chữa, thể thao, giáo dục … mà còn mở rộng ra các dịch vụ cộng đồng, đảm bảo tất cả người khuyết tật ở mọi cấp độ được hòa nhập, tận hưởng trọn vẹn cuộc sống. Riêng năm 2020 – 2021, Úc ước tính ngân sách chương trình lên đến 24,6 tỷ AUD và đang cân nhắc bổ sung thêm cho các năm sau.

Người khuyết tật được chính phủ trợ cấp 700 triệu AUD mỗi năm để an cư

21 11 15 nguoi khuyet tat

Với ngân sách lớn, Úc dự tính sẽ phát triển thêm các khu sinh sống, nhà ở xã hội đáp ứng những nhu cầu đặc biệt của người khuyết tật. Có tới 96% người khuyết tật đang sống tại nhà riêng hoặc khu dân cư cộng đồng, những nơi có thiết kế không thân thiện và hỗ trợ cho cuộc sống hàng ngày của người khuyết tật. Với ước tính 6,5% đối tượng thụ hưởng của NDIS sẽ cần đến nhà ở đặc biệt, thống kê vào ngày 31/3/2020 cho thấy có khoảng 13.900 người khuyết tật cần được hỗ trợ nhà ở đặc biệt.

Nhà ở dành cho Người Khuyết tật (Specialist Disability Accommodation – SDA) là nhà ở được thiết kế dành riêng cho những đối tượng tham gia NDIS bị suy giảm chức năng nghiêm trọng hoặc có nhu cầu hỗ trợ rất cao. Nhà ở chuẩn SDA sẽ có những công năng đặc biệt giúp người cư trú có thể sinh sống độc lập và dễ dàng tiếp cận những hỗ trợ có sẵn trong ngôi nhà của mình.

Theo Cơ quan Bảo hiểm Khuyết tật Quốc gia (National Disability Insurance Agency – NDIA), ước tính số lượng đối tượng có nhu cầu nhà ở đặc biệt sẽ tăng từ 26.000 cho tới 35.000 trong vòng 4 năm tới. Ngân sách của NDIS dành riêng để hỗ trợ phát triển, duy trì nhà ở thuộc diện SDA lên đến 700 triệu AUD mỗi năm, kéo dài trong vòng 20 năm.

Đầu tư – phát triển nhà ở xã hội – Mô hình an toàn, ổn định và thỏa tiêu chí lấy thẻ thường trú nhân Úc

Construction management 1080

Hiện tại, để giúp quý vị tìm hiểu cơ hội đầu tư vào thị trường nhà ở xã hội, được đánh giá an toàn, ổn định, tiến tới lấy thị thực định cư Úc cho cả gia đình, AIMS đã phối hợp cùng các đối tác bản địa tại Úc xây dựng các mô hình kinh doanh với các lợi ích:
– Đáp ứng được nhu cầu thực của thị trường
– Đầu tư vào lĩnh vực được ưu tiên phát triển và được thuê lại bởi Chương trình Bảo hiểm Người Khuyết tật Toàn quốc (NDIS – National Disability Insurance Scheme).
– Lợi thế nhà ở xã hội giúp được cấp phép xây dựng dễ dàng, rút ngắn thời gian triển khai, nhanh chóng hoàn thiện và đi vào hoạt động
– Lợi nhuận kỳ vọng lên đến 7%

Để được tư vấn cụ thể về cơ hội đầu tư – định cư tại Úc, giúp con cái học tập miễn phí, gia đình trở thành công dân Úc, kính mời quý vị vui lòng liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

AIMS kính mời quý vị quan tâm, đăng ký tham dự tọa đàm trực tuyến “Tìm hiểu phương án Đầu tư – Kinh doanh & Định cư Nam Úc”, diễn ra vào 13H30, ngày 19/11/2021. Tại sự kiện, đích thân chính quyền bang Nam Úc sẽ cập nhật về những chương trình đầu tư – định cư. Quý vị cũng sẽ có cơ hội được tìm hiểu và đặt câu hỏi về các mô hình kinh doanh hiệu quả của AIMS tại Úc.

21 11 19 AIMS Banner

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) cùng trở thành thường trú nhân Úc
– Toàn bộ gia đình đến Úc không cần xin thị thực, sinh sống tại Úc không giới hạn thời gian
– Con cái được miễn học phí toàn bộ cấp phổ thông tại Úc – Tiết kiệm tới 10 tỷ VND học phí; Được tự do làm việc, không hạn chế như du học sinh thông thường
– Gia đình được hưởng chế độ bảo hiểm y tế công Medicare (chăm sóc sức khỏe toàn diện trên lãnh thổ Úc, hỗ trợ bảo hiểm y tế trong 10 vùng lãnh thổ có hiệp ước y tế với Úc bao gồm Bỉ, Phần Lan, Ý, Malta, New Zealand, Hà Lan, Ireland, Slovenia, Thụy Điển và Anh Quốc)
– Cơ hội nhập tịch, trở thành công dân Úc sau 4 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 15 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí