fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Uc

Bùng nổ xu hướng lắp đặt điện mặt trời áp mái tại Úc

Ngày 05/03/2023

BÙNG NỔ XU HƯỚNG LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI ÁP MÁI TẠI ÚC

Theo đơn vị phân tích SunWiz, năm 2019 đánh dấu cột mốc phát triển bùng nổ của điện mặt trời áp mái tại Úc, khi công suất tổng các thiết bị dưới 100 kilowatt (KW) đạt 2,13 gigawatt (GW). Báo cáo cũng cho thấy số lượng lắp đặt mới tăng vọt trong tháng 12, nâng tỷ lệ tăng trưởng năm lên 35% với công suất tổng của các thiết bị năng lượng mặt trời là 10 GW.

solar panel installation requirements

2019 tiếp tục là một năm tăng trưởng mạnh mẽ của điện mặt trời với giá mua/bán điện tăng và chi phí thiết bị điện mặt trời giảm. Phân tích của SunWiz cho thấy năm 2019 ghi nhận công suất điện mặt trời lên tới 2.132 megawatt (MW), con số kỷ lục đến từ các thiết bị năng lượng mặt trời được lắp đặt tại hộ dân, tăng trưởng 35% so với công suất 1.576 MW của năm 2018, đồng thời gấp 3 lần công suất của năm 2016.

Cũng theo báo cáo này, tăng trưởng về công suất điện mặt trời trong năm đến từ số lượng lớn thiết bị mới được lắp đặt tại tất cả các bang của Úc. Theo dự đoán của Đơn vị điều hành Thị trường Năng lượng Úc (Australian Energy Market Operator – AEMO), điện mặt trời áp mái sẽ tiếp tục bùng nổ và đóng góp 25% công suất điện toàn Úc vào năm 2040.

Cụ thể, hiện tại, công suất của các thiết bị điện mặt trời áp mái quy mô nhỏ trên toàn Úc là 10 GW, tương đương với 40 triệu tấm quang năng. Trong đó, chỉ riêng trong năm 2019 đã có tới 6,4 triệu tấm được lắp đặt mới, với tăng trưởng rõ rệt tại “tiểu bang nắng ấm” Queensland (2.921 MW), theo sau đó New South Wales (2.409 MW) và Victoria (1.991 MW).

Điện mặt trời áp mái tại hộ gia đình, với công suất dưới 100 KW đang trở nên ngày càng phổ biến tại Úc do chính sách khuyến khích phát triển từ chính phủ. Theo đó, khi chọn lắp đặt hệ thống điện mặt trời quy mô nhỏ, hộ dân có đủ điều kiện để được nhận hoàn tiền theo Chương trình Năng lượng Tái tạo Quy mô nhỏ (Small-scale Renewable Energy Scheme – SRES). Hộ dân lắp đặt thiết bị điện càng sớm thì khoản hoàn tiền càng lớn. Tính cho tới hiện tại, có hơn 2,25 triệu hộ dân tại Úc chọn lắp đặt thiết bị năng lượng mặt trời áp mái.


Đầu tư điện mặt trời áp mái tại Úc – Tỷ suất sinh lời tới 70%/năm

Hiện tại, AIMS đang có mô hình kinh doanh đầu tư – phát triển điện áp mái tại Úc với các ưu thế:

 • Lĩnh vực được chính phủ Úc hậu thuẫn phát triển
 • Dự án được thẩm tra – thẩm định có tính an toàn cao khi được chính phủ bảo trợ đầu ra
 • Hỗ trợ chuyển giao công nghệ tiên tiến của Úc
 • Tỷ suất sinh lời tới 70%/năm
 • Tốc độ hoàn vốn nhanh gấp 5 lần dự án tương tự tại Việt Nam
 • Thỏa tiêu chí xin định cư Úc theo các chương trình 188A và 132A

Để được tư vấn tận tình, quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ hotline 0888884567 (TP.HCM), hoặc 0888886898 (Hà Nội), email vietnam@aims.sg , hoặc điền thông tin liên hệ tại đây, chuyên viên AIMS sẽ liên lạc lại để tư vấn trong vòng 24H (trừ ngày nghỉ, lễ Tết).

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Nhà đầu tư và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) sở hữu quyền thường trú, được định cư tại Úc vĩnh viễn
– Con cái được học tập tại Úc và hưởng mức học phí như công dân Úc
– Gia đình được hưởng các quyền an sinh xã hội – chăm sóc y tế như công dân Úc
– Gia đình được mua nhà và hưởng các quyền lợi tài chính như công dân Úc
– Có cơ hội nhập quốc tịch Úc sau 4 năm 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

 • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402
 • 14 năm kinh nghiệm, 13 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
 • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
 • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
 • Mối quan hệ mật thiết với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí