fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Úc - 4

Việt Nam gia nhập chương trình thị thực nông nghiệp Úc

Ngày 05/03/2023

Lao động Việt Nam được “mời gọi” đến Úc để bổ sung nguồn lao động trong ngành nông nghiệp

Việt Nam vừa ký thỏa thuận cung cấp lực lượng lao động trong lĩnh vực nông nghiệp cho Úc thông qua chương trình thị thực nông nghiệp. Với tin vui này, người lao động trong lĩnh vực nông nghiệp với đa dạng trình độ chuyên môn sẽ có cơ hội đến Úc nhanh chóng để làm việc và định cư.

Hiện tại, ngành nông nghiệp bao gồm cả đánh bắt thủy hải sản và lâm nghiệp ở Úc thiếu hụt khoảng 20.000 lao động.

21 11 15 AIMS Uc

Theo thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Úc, việc mời lao động Việt Nam đến Úc thông qua chương trình thị thực nông nghiệp thuộc khuôn khổ hợp tác chiến lược giữa Úc và Việt Nam. Úc coi đây là một hoạt động chủ chốt trong Chiến lược Kết nối Kinh tế Nâng cao giữa Úc và Việt Nam, được Thủ tướng 2 nước ký kết vào ngày 1/11/2021.

Chương trình thị thực bảo lãnh sẽ giúp những người lao động tay nghề cao, lao động tay nghề bán chuyên và phổ thông đến Úc, tham gia vào đa dạng ngành nghề nông nghiệp như trồng trọt, chăn nuôi gia súc, chăn nuôi lấy lông làm len, ngành đánh bắt thủy hải sản và lâm nghiệp.

Chương trình sẽ giúp đảm bảo duy trì lượng lao động dồi dào cho Úc. Hiện tại, Úc đang nỗ lực để đưa thêm nhiều người lao động di cư đến với các vùng miền. Ở giai đoạn đầu, chương trình thị thực nông nghiệp sẽ chú trọng mời các ứng viên tay nghề phổ thông. Hiện tại, Bộ Ngoại giao và Thương mại đang tích cực thúc đẩy đàm phán với những chủ lao động được phê duyệt và các công ty tuyển dụng để tuyển người lao động. Úc cũng sẽ nỗ lực để giúp những người lao động sớm ổn định cuộc sống và đóng góp vào ngành nông nghiệp trong nước.

Để được tư vấn tận tình về cơ hội lao động và định cư tại Úc, mời quý chuyên gia, người lao động quan tâm, liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) cùng trở thành thường trú nhân Úc
– Toàn bộ gia đình đến Úc không cần xin thị thực, sinh sống tại Úc không giới hạn thời gian
– Con cái được miễn học phí toàn bộ cấp phổ thông tại Úc – Tiết kiệm tới 10 tỷ VND học phí; Được tự do làm việc, không hạn chế như du học sinh thông thường
– Gia đình được hưởng chế độ bảo hiểm y tế công Medicare (chăm sóc sức khỏe toàn diện trên lãnh thổ Úc, hỗ trợ bảo hiểm y tế trong 10 vùng lãnh thổ có hiệp ước y tế với Úc bao gồm Bỉ, Phần Lan, Ý, Malta, New Zealand, Hà Lan, Ireland, Slovenia, Thụy Điển và Anh Quốc)
– Cơ hội nhập tịch, trở thành công dân Úc sau 4 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 16 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí