fbpx
23 07 12 - AIMS - dinh cu Uc

Đoàn sinh viên quốc tế đầu tiên tới Úc từ khi COVID-19

Ngày 05/03/2023

ĐOÀN SINH VIÊN QUỐC TẾ ĐẦU TIÊN ĐẶT CHÂN TỚI ÚC KỂ TỪ KHI COVID-19 BÙNG PHÁT

Tin vui không chỉ đối với du học sinh và với tất cả những ai đang mong ngóng tới Úc để làm việc, kinh doanh. Vào 30/11, chiếc máy bay chở 63 sinh viên quốc tế đến từ Singapore đã hạ cánh an toàn tại Darwin.

12933724 3x2 xlarge

Đoàn du học sinh đến từ các quốc gia khác nhau, Trung Quốc, Hong Kong, Nhật Bản, Việt Nam và Indonesia vừa hạ cánh tại thủ phủ Darwin của Vùng Lãnh thổ Bắc Úc là đoàn đầu tiên được nhập cảnh Úc kể từ 20/3 năm nay.

Các du học sinh sẽ di chuyển từ sân bay thẳng tới khu cách ly Howard Springs để bắt đầu quá trình 14 ngày cách ly. Trước đây, Howard Springs được sử dụng để cách ly những người nhiễm Coronavirus di tản từ từ Vũ Hán và du thuyền Diamond Princess, người lao động hái trái cây từ Vanuatu. Hiện giờ, đây là nơi ở của những người Úc hồi hương sau quá trình kẹt lại nước ngoài.

Nỗ lực của nhà trường và các cấp chính quyền

12933760 3x2 xlarge

63 du học sinh tới Úc là kết quả đáng mừng sau nhiều nỗ lực đến từ phía nhà trường, phụ huynh và các cấp chính quyền Úc. Tháng 9 vừa qua, chính quyền Vùng Lãnh thổ Bắc Úc đã cam kết với chính quyền Liên bang và Đại học Charles Darwin (CDU) sẽ cho phép 70 du học sinh bay tới Darwin.

Tất cả sinh viên đều được yêu cầu có kết quả âm tính với Coronavirus 72 giờ trước khi bay tới Darwin. Chi phí chuyến bay do gia đình du học sinh chi trả. Phía Đại học Charles Darwin sẽ chi trả chi phí 14 ngày cách ly.

Trước đó, chính quyền Vùng Lãnh thổ Thủ đô và Liên bang đã dự tính đưa ra chương trình thí điểm, cho phép 350 sinh viên quốc tế được quay trở lại Canberra để tiếp tục việc học. Tuy nhiên, chuyến bay bị hoãn do làn sóng COVID đợt 2 diễn ra. Cuối tháng 8, Nam Úc cũng khởi động kế hoạch đưa 300 du học sinh quay trở lại Úc.

Dự kiến, nếu chương trình đưa du học sinh quay trở lại Úc lần này diễn ra an toàn, các trường đại học sẽ bắt đầu tiếp bước CDU để tổ chức các chuyến bay đưa du học sinh quay lại trường. Theo phân tích, các trường đại học Úc sẽ mất tới 19 tỷ AUD doanh thu vào 3 năm tới nếu biên giới quốc tế tiếp tục đóng cho tới cuối năm 2021.

12933768 3x2 xlarge

Bình luận về chuyến bay, phó hiệu trưởng Simon Maddocks của Đại học Charles Darwin cho biết: “Darwin là thành phố lý tưởng để thí điểm việc đưa du học sinh trở lại vì Vùng Lãnh thổ Bắc Úc đã thành công trong việc ngăn chặn virus.”

Ông Maddocks cũng cho biết nhà trường đã làm việc với cả cấp chính quyền liên bang và chính quyền tiểu bang trong suốt 7 tháng vừa qua để tạo nên cơ hội này. “Chúng tôi hiện đang lên kế hoạch cho chuyến bay tiếp theo vào tháng 1 và thêm nhiều chuyến bay nữa trong 6 tháng đầu năm 2021.”

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) sở hữu quyền thường trú, được định cư tại Úc vĩnh viễn
– Con cái được học tập tại Úc và hưởng mức học phí như công dân Úc
– Gia đình được hưởng các quyền an sinh xã hội – chăm sóc y tế như công dân Úc
– Gia đình được mua nhà và hưởng các quyền lợi tài chính như công dân Úc
– Có cơ hội nhập quốc tịch Úc sau 4 năm 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402
  • 14 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí