fbpx
Banner Tin tuc - AIMS - Dinh cu Uc - 1920 x 350 - 2

Hội nghị COP26 thúc đẩy quan hệ chiến lược và đầu tư với Úc, châu Âu

Ngày 05/03/2023

Hội nghị COP26 mở ra cơ hội đầu tư – thương mại giữa Việt Nam với Úc, châu Âu

Tháng 11 mở đầu với những thông tin tích cực dành cho lĩnh vực đầu tư – thương mại ra nước ngoài của Việt Nam, đặc biệt là những triển vọng mang lại từ Hội nghị COP26 (Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên hiệp quốc, 2021).

21 11 04 cop26

Một số điểm nhấn đáng lưu ý trong cuộc thảo luận giữa Việt Nam và Úc đã cho thấy bức tranh tươi sáng về phát triển thương mại – đầu tư hai chiều. Cụ thể:
– Đẩy mạnh xúc tiến thương mại, kết nối doanh nghiệp và địa phương, phấn đấu thương mại hai chiều sớm đạt 15 tỷ USD, tăng gấp đôi đầu tư hai chiều
– Hợp tác giữa Úc và Việt Nam trong ứng dụng năng lượng xanh, sạch – Tiêu biểu là lời mời Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh chuỗi cung ứng năng lượng xanh Úc (2022)
– Ủng hộ cộng đồng người Việt phát triển và hội nhập – Ưu tiên sinh viên Việt Nam trở lại Úc học tập trước học kỳ mới 2022

Cuộc gặp gỡ giữa Thủ tướng Việt Nam với Thủ tướng Úc, Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) đã làm sâu sắc hơn mối quan hệ đối tác chiến lược với các quốc gia, khu vực này. Có thể thấy, với những kế hoạch đầy triển vọng, doanh nhân trong nước đang đứng trước cơ hội thuận lợi để “hiện thực hóa” các dự án đầu tư trong lĩnh vực trọng điểm. Đây là cơ sở để được nộp bộ hồ sơ xin định cư, lấy thêm quyền thường trú nhân, công dân tại Úc và châu Âu.

Úc – Nơi định cư yêu thích của triệu phú & Thị trường hút FDI hàng đầu

1
Tập đoàn AIMS chia sẻ về những giải pháp giúp tối ưu quyền lợi khi đầu tư Úc cho doanh nhân Việt

Từ lâu, Úc vốn đã được coi là “miền đất hứa” để khởi nghiệp và kinh doanh. Với chi phí vận hành thấp, thời gian thành lập công ty chỉ 2 ngày, Úc hiện đang được Ngân hàng Thế giới (World Bank) xếp hạng thứ 3 về sự thuận lợi trong khởi nghiệp kinh doanh, chỉ sau New Zealand và Canada. Xứ sở chuột túi cũng tự hào khi là điểm đến thu hút nhiều triệu phú nhất thế giới trong 5 năm liên tục (theo báo cáo Thịnh vượng Toàn cầu).

Để duy trì hiệu quả của nền kinh tế cũng như sự thịnh vượng của quốc gia, đặc biệt sau thời điểm COVID-19, Úc sớm xác định vai trò quan trọng của việc thu hút nguồn nhân lực và tài lực từ nước ngoài. Hướng tới mục tiêu này, chính quyền Úc áp dụng nhiều công cụ chính sách, trong đó đáng quan tâm nhất là chính sách định cư rộng mở đối với các doanh nhân. Cụ thể, năm 2021 – 2022, Bộ Nội vụ Úc sẽ cấp 13.500 suất thị thực cho doanh nhân nước ngoài. Đây là con số gấp đôi so với trước đại dịch, thể hiện rõ ràng quyết tâm theo đuổi mục tiêu tăng trưởng kinh tế, tạo công ăn việc làm và thu hút các khoản đầu tư có giá trị cao của Úc.

Với các nhà đầu tư mong muốn nhanh chóng thâm nhập thị trường Úc khi nền kinh tế phục hồi, AIMS mang tới đa dạng giải pháp kinh doanh trong các lĩnh vực trọng điểm, hợp tác giữa Việt Nam và Úc trong khuôn khổ thảo luận tại COP26. Trong đó, tiêu biểu là lĩnh vực đầu tư năng lượng mặt trời, xuất khẩu và phát triển bất động sản nhà ở xã hội tại Úc. Đây là các mô hình kinh doanh hiệu quả, giúp các nhà đầu tư tiết kiệm nhiều thời gian, công sức trong bước đầu thâm nhập thị trường nước ngoài.

Để giúp quý vị nắm bắt cơ hội đầu tư – kinh doanh trực tiếp từ chính quyền Úc, AIMS tổ chức hội thảo trực tuyến “Tìm hiểu phương án Đầu tư – Kinh doanh & Định cư Nam Úc” (13H30 – 16H, thứ Sáu 19.11.2021). Mời quý vị quan tâm, đăng ký tham dự tại đây.

Sở hữu vĩnh viễn bất động sản – Lấy thêm thẻ thường trú châu Âu sau 2 tháng

Khi đầu tư tối thiểu 4,5 tỷ VND vào dự án bất động sản, gia đình quý nhà đầu tư sẽ có cơ hội lấy thẻ thường trú châu Âu chỉ sau 2 tháng nộp bộ hồ sơ. Bên cạnh đó, AIMS và đối tác sẽ hỗ trợ gia đình nhà đầu tư nhanh chóng đến châu Âu hoàn thiện các thủ tục và khởi đầu cuộc sống mới. Đây được coi là chương trình hiệu quả, giúp lấy thẻ thường trú và đưa gia đình tận hưởng cuộc sống châu Âu nhanh nhất ở thời điểm hiện tại.

Vừa qua, AIMS cũng đã giúp nhiều gia đình nhà đầu tư lấy được thẻ thường trú nhân thành công với thời gian như cam kết dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh. Mời quý vị xem thêm chia sẻ về dự án đầu tư cũng như cuộc sống tại châu Âu các khách hàng thành công của AIMS:
– Quý nhà đầu tư L.Th.T.V. (Đầu tư – Lấy Thị thực Vàng Hy Lạp)
– Quý nhà đầu tư N.L.M.A. (Đầu tư Slovakia – Lấy thẻ thường trú châu Âu)

Nhân dịp nhịp sống châu Âu đã dần hồi phục như trước dịch, vợ chồng quý nhà đầu tư Tr.T. Hằng (Đầu tư Slovakia – Lấy thẻ thường trú châu Âu) đã gửi tới AIMS và các nhà đầu tư cùng quan tâm tới Slovakia những hình ảnh trực tiếp tại nơi đây. Bên cạnh về chi phí, quý nhà đầu tư cũng khen ngợi về chất lượng an toàn thực phẩm, cộng đồng người Việt thân thiện, chào đón tại Slovakia. Kính mời quý vị xem toàn bộ chia sẻ về cuộc sống tại “trái tim châu Âu” của vợ chồng chị Hằng – anh Tân trong video!

Để giúp quý vị nắm bắt các cơ hội đầu tư – kinh doanh, định cư tại châu Âu, tận hưởng cuộc sống với các đặc quyền về chăm sóc y tế, giáo dục, đi lại miễn thị thực giữa các quốc gia khối Schengen, mở rộng tới hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới, AIMS tổ chức sự kiện “Chương trình lấy Quốc tịch – Thường trú nhân châu Âu nhanh chóng nhất” (9H – 11H30, thứ Bảy, 13.11.2021). Mời quý vị quan tâm, đăng ký tham dự tại đây.


Để cập nhật thêm thông tin về cuộc tiếp xúc giữa lãnh đạo Việt Nam và Úc, châu Âu, mời quý vị xem bài viết được đăng trên báo Hà Nội Mới (ngày 2/11/2021).

Để được tư vấn cụ thể về cơ hội định cư tại Úc và châu Âu, kính mời quý vị vui lòng liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) cùng trở thành thường trú nhân Úc
– Toàn bộ gia đình đến Úc không cần xin thị thực, sinh sống tại Úc không giới hạn thời gian
– Con cái được miễn học phí toàn bộ cấp phổ thông tại Úc – Tiết kiệm tới 10 tỷ VND học phí; Được tự do làm việc, không hạn chế như du học sinh thông thường
– Gia đình được hưởng chế độ bảo hiểm y tế công Medicare (chăm sóc sức khỏe toàn diện trên lãnh thổ Úc, hỗ trợ bảo hiểm y tế trong 10 vùng lãnh thổ có hiệp ước y tế với Úc bao gồm Bỉ, Phần Lan, Ý, Malta, New Zealand, Hà Lan, Ireland, Slovenia, Thụy Điển và Anh Quốc)
– Cơ hội nhập tịch, trở thành công dân Úc sau 4 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 15 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí