fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Uc

Doanh nghiệp Việt và tham vọng điện mặt trời Úc

Ngày 05/03/2023

DOANH NGHIỆP VIỆT VÀ THAM VỌNG ĐIỆN MẶT TRỜI ÚC

(Trích tin tức về AIMS trên CafeF.vn – Vui lòng xem nguyên văn tin tức tại đây)

Nhiều doanh nghiệp Việt đang “rục rịch” đầu tư điện mặt trời tại Úc, quốc gia ưu tiên phát triển năng lượng sạch và có chính sách cấp thị thực định cư cho nhà đầu tư quốc tế và gia đình …

Úc – Tham vọng “cường quốc điện mặt trời”

Trong khi Việt Nam mới “chập chững” có những bước đi đầu trong lĩnh vực điện tái tạo thông qua chiến lược phát triển năng lượng quốc gia vào đầu năm 2020, Úc đã khởi động quá trình này từ năm 1997 và vươn lên vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực điện mặt trời mái nhà.

Quốc gia này cũng là cái nôi của các công nghệ tiên tiến với việc phát minh tấm quang năng silicon sử dụng công nghệ PERC (Passivated Emitter and Rear Cell – Công nghệ phát quang thụ động tiên tiến). Đây là công nghệ tiền đề giúp nhân rộng việc lắp đặt, sử dụng điện mặt trời áp mái. Bên cạnh giá thành rẻ hơn điện thông thường, những chính sách khuyến khích từ chính phủ Úc như hỗ trợ hộ dân tới 10.000 AUD và cho phép doanh nghiệp khấu trừ thuế tới 25.000 AUD đã giúp tăng độ phủ tấm quang năng trên toàn nước Úc. Hiện tại, Úc đã vượt Đức, Nhật Bản và Mỹ, những quốc gia được coi là dẫn đầu về năng lượng sạch với một phần tư số ngôi nhà có lắp pin mặt trời.

Tuy nhiên, tham vọng của Úc chưa dừng lại ở đó. Với mục tiêu 50% tổng lượng điện toàn quốc (hiện là 21%) đến từ nguồn năng lượng tái tạo vào năm 2030, đồng thời mở ra lĩnh vực xuất khẩu mới, chính phủ Úc đang tích cực tạo những điều kiện thuận lợi để điện mặt trời trở thành lĩnh vực đầu tư triển vọng và hấp dẫn không chỉ trong nước mà còn cả nước ngoài.

Điện mặt trời Úc – Cơ hội đầu tư có dễ dàng?

Dù nhận thấy đầu tư điện mặt trời Úc là cơ hội hấp dẫn nhưng với nhiều nhà đầu tư Việt, cơ hội thâm nhập vào một lĩnh vực mà quốc gia đó đã đi trước Việt Nam hàng chục năm là không dễ dàng. Tham vọng này hiện diện hai rào cản lớn: Rào cản thứ nhất chính là năng lực doanh nghiệp trong việc thâm nhập thị trường nước ngoài như vốn đầu tư, hiểu biết về cơ chế của thị trường, khách hàng, kết nối với đối tác địa phương có năng lực và uy tín. Rào cản thứ hai là thị thực du lịch thông thường không cho phép nhà đầu tư lưu lại nước ngoài và đích thân quản lý các dự án tại đây.

Nếu bài toán thứ nhất có thể giải quyết về lâu dài thông qua cách nâng cao năng lực nội tại của doanh nghiệp và tìm kiếm đối tác phù hợp, bài toán thứ hai không còn nằm trong phạm vi chủ động của doanh nghiệp.

Chia sẻ về cách tháo gỡ khó khăn này, ông Phan Nhật Minh, đại diện AIMS – đơn vị có kinh nghiệm 14 năm hỗ trợ nhiều doanh nhân mở lối sang Úc cho biết: “Hiện tại, thị thực 188A và 132 là con đường hiệu quả nhất, giúp doanh nhân kinh doanh hợp pháp tại Úc. Đồng thời, cả gia đình cũng được đi kèm và hưởng các quyền lợi an sinh xã hội, chăm sóc y tế và miễn giảm tới 10 tỷ VNĐ học phí cho mỗi con.”

Riêng với lĩnh vực năng lượng mặt trời, ông Minh nhấn mạnh, AIMS hiện tại là đơn vị duy nhất tại Việt Nam đưa ra được giải pháp giúp không chỉ hiệu quả về mặt đầu tư mà còn an toàn về mặt định cư. Cụ thể, nhà đầu tư có thể tham gia cả lĩnh vực nhượng quyền điện mặt trời mái nhà, hoặc hợp tác phát triển trang trại điện mặt trời tại Úc, với mức đầu tư khởi điểm 200.000 AUD (tương đương 3,4 tỷ VNĐ) – mức đầu tư tối thiểu của chương trình lấy thị thực đầu tư Úc.

Chia sẻ về khía cạnh thỏa tiêu chí hồ sơ định cư Úc, đại diện AIMS tại Việt Nam lưu ý: Để nâng tính khả thi của việc triển khai dự án tại Úc, chính phủ Úc cũng yêu cầu chứng minh năng lực và tài sản của đương đơn. Do hồ sơ năng lực, tài sản được tích lũy tại Việt Nam mà đơn vị xét duyệt lại chiếu theo luật Úc nên sẽ nảy sinh nhiều vướng mắc trong quá trình giải trình, chứng minh. Nếu đơn vị xử lý hồ sơ không am hiểu cả về luật Việt Nam cũng như cách thức chuyên viên di trú Úc xem xét bằng chứng liên quan và xét duyệt, sẽ rất dễ dẫn đến việc giải trình không chính xác, làm giảm khả năng thành công của bộ hồ sơ. Với kinh nghiệm 14 năm và 18.000 hồ sơ thành công, cùng chứng chỉ tư vấn di trú MARA, ông Minh tự tin AIMS có đầy đủ năng lực để đồng hành cùng doanh nhân trong quá trình mở rộng thị trường, mang cả gia đình tới Úc.

Đặc biệt, AIMS cũng là đơn vị tiên phong và duy nhất trên thị trường kết hợp giải pháp đầu tư – định cư trọn vẹn. Nhà đầu tư và gia đình chỉ cần ký kết với AIMS để được tư vấn và hỗ trợ toàn bộ thủ tục đầu tư để sở hữu quyền định cư tại nước ngoài. Theo ông Minh, đây chính là lời giải tối ưu cho bài toán đầu tư ra nước ngoài, bước khởi động an toàn cho quá trình ‘đem chuông đi đánh xứ người’ của doanh nhân!


Bên cạnh điện mặt trời là dự án nổi trội nhất, AIMS cũng có các đối tác và giải pháp trong lĩnh vực nhà hàng, ẩm thực, xuất khẩu hiện đang đạt doanh thu ổn định với mức đầu tư chỉ từ 3,4 tỷ VNĐ. Để được tư vấn cụ thể về cơ hội đưa cả gia đình tới Úc thông qua các giải pháp hữu hiệu của AIMS, quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ 088 888 4567 (TP.HCM) hoặc 088 888 6898 (HN) hoặc truy cập www.aimsvietnam.com .

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) sở hữu quyền thường trú, được định cư tại Úc vĩnh viễn
– Con cái được học tập tại Úc và hưởng mức học phí như công dân Úc
– Gia đình được hưởng các quyền an sinh xã hội – chăm sóc y tế như công dân Úc
– Gia đình được mua nhà và hưởng các quyền lợi tài chính như công dân Úc
– Có cơ hội nhập quốc tịch Úc sau 4 năm 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402
  • 14 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí