fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Úc - 3

Hộ chiếu Úc được miễn thị thực du lịch đến nước nào

Ngày 30/06/2023

Hộ chiếu Úc được miễn thị thực du lịch đến nước nào trong năm 2023?

Sở hữu hộ chiếu Úc sẽ mang đến cho quý vị nhiều lợi ích khi đi du lịch, công tác… Trong đó có quyền miễn thị thực (visa) du lịch khi nhập cảnh nhiều quốc gia. Hộ chiếu Úc được miễn thị thực du lịch đến nước nào? Quý vị có thể tham khảo thêm trong bài viết dưới đây của AIMS.

21 06 23 - AIMS - dinh cu Uc - bia ho chieu Uc
Hộ chiếu Úc giúp quý vị đi đến nhiều quốc gia mà không cần xin thị thực | Ảnh: iStock

Những quốc gia nào có tấm hộ chiếu quyền lực nhất?

Theo thông tin từ trang Henley Passport Index, Úc có hộ chiếu quyền lực thứ tám trên thế giới. Nhật Bản tiếp tục có hộ chiếu quyền lực nhất trong năm thứ năm liên tiếp. Với hộ chiếu Nhật, quý vị có đặc quyền nhập cảnh miễn thị thực du lịch tới 193 nước.

Năm 2023, hộ chiếu của Singapore và Hàn Quốc được xếp đồng hạng thứ hai toàn cầu. Hộ chiếu Đức và Tây Ban Nha đứng vị thứ ba. Những nước xếp ở vị trí cuối bảng gồm Afghanistan, Iraq và Syria.

Hộ chiếu Úc được miễn thị thực đến nước nào?

Theo bảng xếp hạng, người có hộ chiếu Úc có thể đi tới 185 điểm đến mà không cần thị thực hoặc có thể dễ dàng xin thị thực khi đến nơi. Ở châu Âu, quý vị có thể đến 49 nước, từ Bồ Đào Nha, Ba Lan, Vương quốc Anh và cả Ukraine. 

21 06 23 - AIMS - dinh cu Uc - ho chieu, visa, may bay, co Uc
Người mang hộ chiếu Úc được miễn thị thực đến nước nào? | Ảnh: iStock

Tại châu Đại Dương, quý vị có thể đi đến New Zealand, Fiji và Polynesia thuộc Pháp… mà không cần thị thực du lịch. Tương tự với các nước ở vùng Caribe, quý vị có thể đến Barbados, Quần đảo Cayman và Jamaica.

Có 19 nước ở châu Mỹ, 12 nước ở châu Phi mà người Úc không cần thị thực du lịch. Các nước này bao gồm Argentina, Brazil, Mexico, Botswana, Maroc và Tunisia. Còn có 10 nước châu Á và sáu nước Trung Đông, bao gồm Hồng Kông, Malaysia, Philippines, Israel và Qatar.

Người Úc có thể xin thị thực hoặc giấy phép du lịch khi đến 40 quốc gia, bao gồm Campuchia, Ai Cập, Liban, Paraguay và Samoa. Quý vị có thể nhận Giấy phép Du lịch Điện tử (eTA) khi nhập cảnh Mỹ, Canada, Pakistan và Sri Lanka.

Với hộ chiếu Úc, quý vị cần thị thực du lịch đến những nước sau

Người mang hộ chiếu Úc phải xin thị thực trước khi nhập cảnh 42 nước. Hơn 50% các nước yêu cầu thị thực nằm ở châu Phi, ví dụ là Ghana, Kenya và Nam Sudan. Hai nước thuộc vùng Caribe và châu Đại Dương là Cuba và Nauru cũng yêu cầu phải có thị thực. 

21 06 23 - AIMS - dinh cu Uc - ve may bay du lich, tap chi, ly nuoc
Những quốc gia mà người Úc cần phải xin thị thực du lịch để nhập cảnh | Ảnh: iStock

Ngoài ra, có 10 quốc gia ở châu Á, bao gồm Afghanistan, Trung Quốc và Triều Tiên, sẽ yêu cầu thị thực du lịch đối với người có hộ chiếu Úc. Nếu quý vị có dự định đến thăm Azerbaijan, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Syria, Yemen, Chile hoặc Suriname cũng nên lưu ý.

Những điểm đến được người Úc ưa chuộng

Theo Cục Thống kê Úc, Indonesia là điểm đến du lịch quốc tế ưa thích của người Úc. Tiếp theo là New Zealand và Mỹ. 

Vương quốc Anh, Singapore, Ấn Độ, Fiji, Thái Lan, Ý và Việt Nam lọt vào top 10. Ấn Độ và Việt Nam là hai nước yêu cầu người Úc phải xin thị thực trước khi nhập cảnh.

AIMS cung cấp thông tin về hộ chiếu Úc miễn thị thực du lịch đến nước nào. Đây là đặc quyền tuyệt vời mà công dân Úc nhận được khi họ đi du lịch.

AIMS sở hữu mối quan hệ chặt chẽ với chính quyền các bang Úc, kinh nghiệm 17 năm trong lĩnh vực tư vấn định cư. AIMS sẽ tối ưu hồ sơ của quý khách hàng để tăng cơ hội nhận thị thực định cư Úc.

Để tìm kiếm sự tư vấn tận tình về cơ hội đầu tư – kinh doanh – lao động và định cư Úc, kính mời quý vị vui lòng liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) cùng trở thành thường trú nhân Úc
– Toàn bộ gia đình đến Úc không cần xin thị thực, sinh sống tại Úc không giới hạn thời gian
– Con cái được miễn học phí toàn bộ cấp phổ thông tại Úc – Tiết kiệm tới 10 tỷ VND học phí; Được tự do làm việc, không hạn chế như du học sinh thông thường
– Gia đình được hưởng chế độ bảo hiểm y tế công Medicare (chăm sóc sức khỏe toàn diện trên lãnh thổ Úc, hỗ trợ bảo hiểm y tế trong 10 vùng lãnh thổ có hiệp ước y tế với Úc bao gồm Bỉ, Phần Lan, Ý, Malta, New Zealand, Hà Lan, Ireland, Slovenia, Thụy Điển và Anh Quốc)
– Cơ hội nhập tịch, trở thành công dân Úc sau 4 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí