fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Úc - 9

Lần đầu tiên, hồng xiêm Việt Nam xuất khẩu lô lớn sang Úc

Ngày 05/03/2023

Lần đầu tiên, quả hồng xiêm Việt Nam xuất khẩu lô lớn sang thị trường Úc

Tại chợ nông sản cuối tuần Pardington Market (thành phố Sydney, bang New South Wales), ông Nguyễn Đăng Thắng – Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại bang New South Wales, Queensland và Nam Úc cùng cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Úc đã đại diện phối hợp tổ chức quầy hàng trưng bày & quảng bá các mặt hàng nông sản mũi nhọn của Việt Nam. Tâm điểm là sự xuất hiện của đặc sản hồng xiêm đông lạnh, lần đầu tiên ra mắt người tiêu dùng và các bà nội trợ địa phương.

“Xứ sở chuột túi” là thị trường trung thành của các loại nông sản nhiệt đới Việt Nam như mít, nhãn, thanh long, vải, xoài… Trong lần giới thiệu sản phẩm này, quả hồng xiêm với hương vị ngọt thanh bước đầu đã nhận được sự thích thú và những lời đánh giá cao. Khí hậu và thổ nhưỡng Việt Nam là môi trường lý tưởng để sản xuất trái cây sản lượng cao và chất lương tốt, đáp ứng nhu cầu không ngừng gia tăng của Úc nói riêng và các nước khu vực châu Á – Thái Bình Dương nói chung.

21 11 15 AIMS Uc

Bên cạnh sự kiện ra mắt sản phẩm hồng xiêm đông lạnh tại chợ nông sản Pardington Market, công ty Vinrec vừa nhập khẩu lô hồng xiêm đông lạnh 13 tấn, chuẩn bị phân phối rộng khắp trên thị trường Úc. Sự kiện này là tiền đề để giới thiệu thêm về nông sản Việt Nam, đa dạng danh mục hàng hóa để người dân bản địa trải nghiệm các sản phẩm mới – đặc biệt là mặt hàng chế biến và đông lạnh bên cạnh sản phẩm trái cây tươi vốn được ưa chuộng.

gioi_thieu_hong_xiem_Viet_Nam
Ảnh: Diệu Linh/TTXVN

Việc tiên phong xuất khẩu hồng xiêm đông lạnh sang Úc xúc tiến hoạt động thông thương giữa hai nước. Theo thống kê của Tổng lãnh sự, trong quý 1/2022, kim ngạch xuất khẩu hàng nông sản từ Việt Nam sang Úc đã đạt mức tăng trưởng hơn 30% so với cùng kỳ năm 2021. Đây là tín hiệu đáng mừng với nông dân và doanh nhân Việt Nam trên hành trình khôi phục sau doanh thu đình trệ giai đoạn 2020-2021.

Mời quý vị khám phá thêm về 5 điều đặc biệt chỉ có tại Úc.

Để được tư vấn tận tình về cơ hội đến Úc chỉ sau 2 tháng với chương trình thị thực 462, mời quý vị liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) cùng trở thành thường trú nhân Úc
– Toàn bộ gia đình đến Úc không cần xin thị thực, sinh sống tại Úc không giới hạn thời gian
– Con cái được miễn học phí toàn bộ cấp phổ thông tại Úc – Tiết kiệm tới 10 tỷ VND học phí; Được tự do làm việc, không hạn chế như du học sinh thông thường
– Gia đình được hưởng chế độ bảo hiểm y tế công Medicare (chăm sóc sức khỏe toàn diện trên lãnh thổ Úc, hỗ trợ bảo hiểm y tế trong 10 vùng lãnh thổ có hiệp ước y tế với Úc bao gồm Bỉ, Phần Lan, Ý, Malta, New Zealand, Hà Lan, Ireland, Slovenia, Thụy Điển và Anh Quốc)
– Cơ hội nhập tịch, trở thành công dân Úc sau 4 năm

Vì sao chọn AIMS đồng hành?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 16 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí