fbpx
23 07 12 - AIMS - dinhcuUc

Nam Úc cấp 10.000 AUD tiền mặt cho doanh nghiệp nhỏ

Ngày 05/03/2023

NAM ÚC CẤP 10.000 AUD TIỀN MẶT CHO 19.000 DOANH NGHIỆP NHỎ BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI ĐẠI DỊCH

Ngày 9 tháng Tư, chính phủ Nam Úc đã phê duyệt gói cứu trợ tiền mặt trị giá 190 triệu đô la Úc (AUD), cấp cho 19.000 doanh nghiệp nhỏ của tiểu bang hiện đang chịu ảnh hưởng của đại dịch.

australian immigration

Hàng chục nghìn doanh nghiệp nhỏ bị mất doanh thu hoặc bị buộc phải đóng cửa do các ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 (Coronavirus), sẽ được cấp một khoản trợ cấp tiền mặt khẩn cấp 10.000 AUD từ chính phủ để hỗ trợ vượt khủng hoảng.

Gói cứu trợ với tổng trị giá tới 190 triệu AUD này được trích từ gói cứu hộ việc làm – trị giá 650 triệu AUD của tiểu bang, dự kiến sẽ đến tay khoảng 19.000 doanh nghiệp nhỏ và phi lợi nhuận, bao gồm các tổ chức thể thao và cộng đồng đủ điều kiện trên toàn tiểu bang, từ phòng tập thể dục, cửa hàng làm tóc, cơ sở làm đẹp cho tới các nhà hàng, quán cà phê và các cơ sở chưng cất rượu vang.

Khoản trợ cấp tiền mặt này sẽ được sử dụng để chi trả các khoản chi phí để duy trì hoạt động hiện tại hoặc chi phí còn đang tồn đọng, như tiền điện, thuê nhà, tiền chi trả cho các nhà cung ứng, các chi phí nguyên vật liệu và các loại phí khác.

Thủ hiến bang Nam Úc, ông Steven Marshall cho biết gói cứu trợ khẩn cấp nằm trong nỗ lực chung của tiểu bang để vượt qua “thách thức kinh tế lớn nhất trong thời đại của chúng ta.”

“Các doanh nghiệp nhỏ chính là nền tảng của cộng đồng, là nguồn lực củng cố nền kinh tế tiểu bang. Chúng tôi cam kết sẽ thực hiện tất cả các biện pháp trong khả năng để đưa các doanh nghiệp vượt qua khó khăn này.”

“Chính vì thế, chúng tôi đưa ra gói cứu trợ tiền mặt trị giá tới 10.000 AUD cho các doanh nghiệp nhỏ, các đối tượng có doanh thu chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Coronavirus, bị buộc phải đóng cửa hoạt động do các chính sách cấm đoán thương mại, du lịch, di chuyển và giãn cách xã hội để hạn chế lây lan dịch bệnh.”

Với gói cứu trợ này, ông Marshall hy vọng sẽ phần nào xoa dịu được những gánh nặng tài chính đè nặng lên vai các doanh nghiệp nhỏ, bằng cách cải thiện dòng tiền và giúp trang trải một số chi phí thiết yếu. Tương tự như mô hình cứu trợ đã được áp dụng tại các bang New South Wales và Victoria, gói cứu trợ của Nam Úc sẽ được “trao tay” tới các doanh nghiệp có quỹ lương dưới 1,5 triệu AUD, không được hưởng khoản miễn thuế COVID-19 do chính quyền bang ban hành trước đó cho các doanh nghiệp có quỹ lương 4 triệu AUD.

Khoản trợ cấp này sẽ đồng thời được áp dụng với các gói hỗ trợ khác của tiểu bang, bao gồm trợ cấp giữ việc làm trị giá 1500 AUD/2 tuần, được áp dụng cho các doanh nghiệp địa phương đang sử dụng nhân công tại Nam Úc và có doanh thu trên 75.000 AUD.

Từ giờ cho tới 1 tháng Sáu năm 2020, chính phủ Nam Úc sẽ sớm đưa ra các tiêu chí xét duyệt và bắt đầu nhận đơn xin trợ cấp từ các doanh nghiệp địa phương.

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) sở hữu quyền thường trú, được định cư tại Úc vĩnh viễn

– Con cái được học tập tại Úc và hưởng mức học phí như công dân Úc

– Gia đình được hưởng các quyền an sinh xã hội – chăm sóc y tế như công dân Úc

– Gia đình được mua nhà và hưởng các quyền lợi tài chính như công dân Úc

– Có cơ hội nhập quốc tịch Úc sau 4 năm 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402
  • 14 năm kinh nghiệm, 13 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí