fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh cu Uc

Nam Úc cấp 13,8 triệu AUD cho ngành giáo dục quốc tế

Ngày 05/03/2023

CHÍNH QUYỀN NAM ÚC CẤP 13,8 TRIỆU AUD CHO NGÀNH GIÁO DỤC QUỐC TẾ

Đối tượng hưởng lợi trực tiếp là các sinh viên quốc tế, các em đang sinh sống và học tập tại Úc với thị thực tạm trú và không được hưởng các hỗ trợ như thường trú nhân hoặc người có quốc tịch. Các thầy cô giáo, cán bộ công tác trong ngành giáo dục cũng nằm trong diện được hỗ trợ.

how to apply

Khoản tài trợ, là một phần của Quỹ hỗ trợ việc làm và cộng đồng, được thiết lập với mục tiêu thúc đẩy kinh tế cho ngành giáo dục quốc tế đã phải chịu hậu quả từ dịch COVID-19 (Coronavirus). Theo Bộ trưởng Ridgway, giáo dục quốc tế là lĩnh vực quan trọng cần phải củng cố và giữ vững với mối liên quan mật thiết tới hàng nghìn công việc địa phương. Theo thống kê, cứ mỗi bốn sinh viên quốc tế được tuyển sinh sẽ tạo ra một công việc mới. Trong giai đoạn 2018-19, sinh viên quốc tế đến học tập và sinh hoạt tại Nam Úc đã đóng góp 1,92 tỷ AUD cho nền kinh tế tiểu bang – với hơn một nửa số này dành cho chi phí sinh hoạt.

“Sinh viên quốc tế đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng các nhu cầu về nhân sự có kỹ năng của tiểu bang, đồng thời cũng tăng cường kết nối toàn cầu trong tương lai. Các em là một phần không thể thiếu trong cộng đồng và rất cần sự quan tâm hỗ trợ của chính quyền trong thời điểm này.”

Bộ trưởng cho biết chính quyền bang ý thức được về tình hình khó khăn của sinh viên quốc tế khi không đủ điều kiện nhận hỗ trợ thu nhập từ Chính phủ Liên bang để đối phó với các tác động của COVID-19.

“Việc đảm bảo các sinh viên quốc tế sẽ nhận được sự hỗ trợ thỏa đáng sẽ giúp duy trì danh tiếng trên toàn cầu của Nam Úc trong lĩnh vực giáo dục quốc tế. Đồng thời, cũng sẽ giúp các gia đình có con em đang du học tại đây cảm thấy yên tâm phần nào trong thời điểm khó khăn và không chắc chắn này.”

Bên cạnh các khoản hỗ trợ đến từ chính các trường đại học như đại học Adelaide, Flinder và Nam Úc, chính phủ tiểu bang cũng sẽ rót ngân sách để hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Hiện tại, các trường đại học tại Nam Úc đang có chính sách cấp tiền cho sinh viên quốc tế đang theo học và gặp khó khăn trong cuộc sống.

Gói hỗ trợ sinh viên quốc tế sẽ bao gồm:

  • Quỹ 10 triệu AUD cấp cho sinh viên các trường đại học Adelaide, Flinder và Nam Úc hiện đang bị ảnh hưởng bởi COVID-19.
  • Khoản trợ cấp tiền mặt khẩn cấp cho sinh viên đang theo học, bị ảnh hưởng bởi đại dịch tại Nam Úc
  • Khoản hỗ trợ trị giá 200 AUD mỗi sinh viên dành cho các gia đình bản xứ đang nhận bảo trợ sinh viên quốc tế

Sinh viên quốc tế đủ điều kiện sẽ có thể nộp đơn xin hỗ trợ thông qua Bộ Dịch vụ Nhân sinh (DHS). Để biết thêm thông tin bao gồm các tiêu chí về điều kiện và quy trình đăng ký có thể được tìm thấy trên trang mạng của StudyAdelaide.

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) sở hữu quyền thường trú, được định cư tại Úc vĩnh viễn

– Con cái được học tập tại Úc và hưởng mức học phí như công dân Úc

– Gia đình được hưởng các quyền an sinh xã hội – chăm sóc y tế như công dân Úc

– Gia đình được mua nhà và hưởng các quyền lợi tài chính như công dân Úc

– Có cơ hội nhập quốc tịch Úc sau 4 năm 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402
  • 14 năm kinh nghiệm, 13 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí